Bitcoin và tiền điện tử tăng giá khi tin tức của FTX giảm

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin và tiền điện tử tăng giá, Bitcoin đã phục hồi trên 16.000 đô la Mỹ trong giao dịch sáng thứ Tư khi nó tăng cùng với Ethereum và phần còn lại của top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, không bao gồm stablecoin, khi thị trường rũ bỏ những nghi ngờ còn sót lại từ đầu tuần về sự lây lan thêm từ vụ phá sản hiện tại trao đổi tiền điện tử FTX.

Bitcoin đã tăng 2,6% lên 16.198 đô la Mỹ trong 24 giờ tính, trong khi Ethereum tăng 2,5% để đổi tay ở mức 1.135 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap. Memecoin hàng đầu Dogecoin tăng 5,1% lên 0,07 đô la Mỹ và Polygon tăng 6,8% lên 0,85 đô la Mỹ.

>>> Xem thêm: Bitcoin và Ethereum giảm, các đồng coin khác giảm khi sự sụp đổ của FTX lan rộng

Litecoin có mức tăng lớn nhất trong danh sách đó, tăng 13,7% lên 70,09 đô la Mỹ, tương ứng với mức tăng 20,76% trong bảy ngày qua khi nó tăng một số vị trí trong danh sách của CoinMarketCap. Bất chấp sự suy thoái của thị trường rộng lớn hơn, blockchain gần đây đã đạt đến độ khó khai thác cao nhất mọi thời đại vào ngày 18 tháng 11 và CryptoSlate gần đây đã viết rằng “Sự hồi sinh của [Litecoin] có thể là một triệu chứng của những người dùng tiền điện tử đang tìm kiếm sự ổn định trong một thị trường hỗn loạn.

Mặc dù nó đã tăng 5% lên 12,44 đô la Mỹ vào sáng thứ Tư, Solana tiếp tục trượt xuống thứ hạng của CoinMarketCap, bắt đầu khi Alameda Research bắt đầu bán số lượng lớn token nắm giữ của mình trong bối cảnh công ty chị em FTX sụp đổ.

Các thị trường đã bị náo loạn vào thứ Ba khi công ty môi giới Genesis Global Capital tạm dừng rút tiền trong bối cảnh hoạt động giao dịch tăng cao, gây lo ngại cho công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group (DCG), công ty tiết lộ rằng họ nợ Genesis 575 triệu đô la Mỹ. Mặc dù vậy, DCG đã tiết lộ trong một lá thư gửi cho các cổ đông rằng các khoản vay sẽ không đến hạn cho đến tháng 5 năm 2023 và công ty đặt mục tiêu trở nên “mạnh mẽ hơn” sau Mùa đông tiền điện tử, theo một báo cáo hôm thứ Ba của Wall Street Journal .

Sự sụp đổ của FTX là câu chuyện về một công ty đã chọn hoạt động bên ngoài quy định hiện hành trong khi miêu tả rằng họ được quản lý. Tại Úc, sự sụp đổ của FTX đã làm sáng tỏ vấn đề rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không và không thể cung cấp quyền sở hữu hợp pháp đầy đủ đối với tài sản cho khách hàng của họ, vì chúng không được kiểm soát” Jeff Yew, giám đốc điều hành của Monochrome Asset Management của Úc cho biết.

“Điều này càng quan trọng hơn đối với các khoản nắm giữ có các yêu cầu pháp lý. Việc lưu trữ tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử có thể khiến nghĩa vụ của những người được ủy thác trong việc đảm bảo quyền tuyệt đối đối với tài sản gặp rủi ro,” ông nói thêm.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ đóng cửa cao hơn vào thứ Ba. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,2%, trong khi chỉ số S&P 500 và chỉ số tổng hợp Nasdaq đều tăng 1,4%.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ háo hức chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư để biết thêm thông tin chi tiết về cách Fed nhìn nhận các điều kiện kinh tế hiện tại và kế hoạch của họ về khả năng tăng lãi suất hơn nữa khi cơ quan này tiếp tục chống lại lạm phát cao gần 40 năm.

Fed đã tăng lãi suất kể từ tháng 3 năm nay để cố gắng làm chậm lạm phát, nâng chúng từ mức gần bằng 0 lên mức cao nhất trong 15 năm là 3,75% đến 4%. Fed đã phát đi tín hiệu rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt mức mục tiêu là 2%.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc