Bitcoin và Ethereum giảm, các đồng coin khác giảm khi sự sụp đổ của FTX lan rộng

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin và Ethereum giảm cùng các đồng coin khác

Bitcoin và Ethereum giảm trong giao dịch đầu tuần cùng với tất cả 10 loại tiền điện tử không phải là stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Ngoại trừ XRP, tất cả 10 đồng tiền hàng đầu cũng mất điểm trong bảy ngày qua khi có thêm thông tin chi tiết về sự thất bại của sàn giao dịch FTX. Ngoài ra, FTX đã kêu gọi các sàn giao dịch khác giúp theo dõi tin tặc đã đánh cắp khoảng 600 triệu đô la Mỹ từ sàn giao dịch có trụ sở tại Bahamas và bắt đầu chuyển tiền sang các mã thông báo khác.

Bitcoin đã giảm 2,6% xuống còn 16.278 đô la Mỹ trong 24 giờ, trong khi Ethereum giảm 6,3% xuống còn 1.141 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap .

Địa chỉ liên quan đến vụ hack FTX đã nắm giữ ít nhất 228.523,83 Ethereum, khiến nó trở thành chủ sở hữu Ethereum lớn thứ 35 trên thế giới. Vào Chủ nhật, hacker đã bắt đầu đổi Ethereum thành Ren Bitcoin (renBTC), một mã thông báo đại diện cho Bitcoin trên các chuỗi khối khác, sau khi chuyển một số Ethereum sang ví mới .

>>> Xem thêm: Bitcoin và Ethereum giảm khi FTX bùng nổ, cắt giảm việc làm của ngành công nghệ

FTX đã kêu gọi các sàn giao dịch khác hỗ trợ trả lại tiền qua Twitter vào sáng thứ Hai , được mô tả là “một số khoản tiền nhất định được chuyển từ FTX Global và các con nợ có liên quan mà không được phép”. Các khoản tiền được đề cập đã rời khỏi sàn giao dịch vào ngày 12 tháng 11 hoặc một ngày sau khi nó nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ

Memecoin hàng đầu Dogecoin chứng kiến ​​khoản lỗ nặng nhất trong danh sách top 10 của CoinMarketCap, giảm 8,7% xuống còn 0,07 đô la Mỹ, trong khi Polygon theo sát phía sau, mất 8% xuống còn 0,80 đô la Mỹ.

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ kết thúc ngày cao hơn vào thứ Sáu. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, chỉ số S&P 500 tăng 0,5% trong khi chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng ít hơn 0,1%.

Ngân hàng Mỹ (BoA) đã hạ xếp hạng của Coinbase Global Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ từ mua xuống trung tính vào thứ Sáu, do giá cổ phiếu của công ty giảm 7,2% trong giao dịch thứ Sáu. “Chúng tôi nghĩ rằng Coinbase (COIN) có thể phải đối mặt với một số trở ngại mới trong thời gian gần/trung hạn do sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ FTX,” nhà phân tích Jason Kupferberg của BoA viết. BoA nói thêm, tuy nhiên, họ tự tin rằng Coinbase “không phải là một FTX khác”.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc