Bitcoin và Ethereum giảm khi FTX bùng nổ, cắt giảm việc làm của ngành công nghệ

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin và Ethereum giảm

Giá Bitcoin và Ethereum giảm trong giao dịch sáng thứ Năm cùng với tất cả 10 mã thông báo hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường, không bao gồm stablecoin. Việc xác định ai sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang diễn ra đang khiến các nhà đầu tư lo lắng, trong khi việc sa thải nhân viên trong ngành công nghệ chỉ ra một nền kinh tế khó khăn phía trước.

Bitcoin đã giảm 1,3% xuống còn 16.666 đô la Mỹ trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng tại Hồng Kông, trong khi Ether mất 2,9% xuống còn 1.215 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap .

Số bitcoin rút từ các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã đạt mức cao lịch sử trong tuần này khi sự sụp đổ của FTX.com khiến các nhà đầu tư chuyển sang các tùy chọn tự lưu ký. Dòng chảy ra từ trao đổi bitcoin đã tăng lên 742.401 từ ngày 9 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11, với khoản rút lớn nhất là 168.287 xu vào ngày 9 tháng 11, theo CryptoQuant .

Các nhà phân tích David Duong và Brian Cubelis của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết: “Diễn biến xung quanh FTX đã làm đảo lộn những gì vốn là một thiết lập tích cực mới nổi đối với tiền điện tử vì việc giảm đòn bẩy đáng kể vào tháng 5 và tháng 6 năm 2022 đã khiến rất ít người bán cận biên lớn trong không gian này”.

Trong một báo cáo triển vọng hàng tháng . “Nhưng sự hỗn loạn thị trường gần đây và sự vắng mặt của những người mua lớn đã khiến loại tài sản này dễ bị tổn thương, có khả năng kéo dài một mùa đông tiền điện tử vốn đã dài,” theo báo cáo, báo cáo cho biết đợt sụt giảm tiền điện tử có thể kéo dài đến cuối năm 2023.

Polygon chứng kiến ​​khoản lỗ lớn nhất trong danh sách của CoinMarketCap, giảm 4,3% xuống còn 0,9 đô la Mỹ, mặc dù nó vẫn được giao dịch tăng 10,6% trong bảy ngày qua với tư cách là một trong những hoạt động mạnh nhất trong bối cảnh thị trường biến động trong hai tuần qua.

XRP đã giảm 3,3% xuống 0,37 đô la Mỹ, mặc dù vẫn tăng 13% trong tuần qua khi sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã gửi một bản tóm tắt amicus vào thứ Hai để hỗ trợ Ripple Labs Inc. – công ty sử dụng XRP để cung cấp năng lượng cho hệ thống thanh toán của mình – trong vụ kiện của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Tracey Plowman, giám đốc điều hành của Bamboo 61 Pty Ltd., một công ty Úc cung cấp các khoản đầu tư vi mô vào tiền điện tử, nói với Forkast rằng ngành công nghiệp vẫn đang phải đối mặt với sự sụp đổ và sự không chắc chắn từ FTX. “Sự chắc chắn về quy định là điều mà ngành tìm kiếm,” cô ấy nói qua email. “Quy định cần hỗ trợ đổi mới và không bóp nghẹt nó trong khi đảm bảo chắc chắn cho những người tham gia ngành rằng họ đang xây dựng hoạt động kinh doanh dựa trên các quy định sẽ không thay đổi.”

Chứng khoán Mỹ kết thúc ngày thấp hơn vào thứ Tư. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% và Chỉ số tổng hợp Nasdaq thống trị công nghệ giảm 1,5%.

Các khoản lỗ xảy ra khi Amazon.com Inc. trở thành gã khổng lồ công nghệ mới nhất tuyên bố sa thải hàng loạt vào thứ Tư, khi tờ Wall Street Journal đưa tin công ty có thể cắt giảm tới 10.000 trong số khoảng 1,54 triệu nhân viên của mình. Cổ phiếu Amazon giảm 1,8% vào thứ Tư.

Điều này nâng tổng số nhân viên bị cắt giảm trong lĩnh vực công nghệ từng bùng nổ lên 30.000 người trong những tuần gần đây chỉ trên ba công ty, Amazon, Meta Platforms Inc. và Twitter Inc., công ty gần đây đã được mua lại bởi người giàu nhất thế giới, Elon Musk.

✅ Theo dõi cryptotintuc trên Google News

5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *