Bitcoin và tiền điện tử khác tăng giá sau khi Fed nới lỏng việc tăng lãi suất

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin và tiền điện tử khác đã tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, với tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu không phải là stablecoin và thị trường chứng khoán truyền thống khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu nới lỏng việc tăng lãi suất.

Bitcoin đã tăng 4,4% lên 17.168 đô la Mỹ trong 24 giờ, để giao dịch trên 17.000 đô la Mỹ lần đầu tiên sau hai tuần. Ethereum đã tăng 6,5% để giao dịch ở mức 1.395 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap .

Polygon (Matic) tăng 11,4% đang giao dịch ở mức 0,93 đô la Mỹ trong khi memecoin hàng đầu Dogecoin tăng 4,9% để giao dịch ở mức 0,106 đô la Mỹ. BNB đã tăng 1,7% để giao dịch ở mức 300,67 đô la Mỹ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 863 tỷ đô la Mỹ, giảm 15,6% so với 1,023 nghìn tỷ đô la Mỹ vào ngày 9 tháng 11 hoặc trước khi sàn giao dịch FTX.com nộp đơn xin phá sản. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng 18,6% trong 24 giờ qua lên 51,56 tỷ USD.

Kinh tế thế giới

Chứng khoán Mỹ cũng phản ứng tích cực với bình luận của Powell. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 2,2%, Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng cao hơn 4,4% và Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày tăng 3,1%, đánh dấu chuỗi ba ngày giảm điểm.

Fed đã tăng lãi suất kể từ tháng 3 để cố gắng làm chậm lạm phát, nâng chúng từ mức gần bằng 0 lên mức cao nhất trong 15 năm là 3,75% đến 4% và đã báo hiệu rằng lãi suất có thể sẽ vượt quá 5%. Fed đã chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt đến mức mục tiêu là 2%. Chỉ số giá tiêu dùng cho thấy lạm phát đang ở mức 7,7% trong tháng 10, giảm so với mức 8,2% trong tháng 9.

Xem thêm: Quốc hội Brazil phê duyệt dự luật tiền điện tử thành khung pháp lý nghiêm ngặt

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong cuộc họp ngày 13-14/12.

Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất, nhưng nó có thể không có tác động ngay lập tức đối với nền kinh tế. Các nhà lãnh đạo công ty, bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

“Xu hướng đang được quan tâm. Fed cần cắt giảm lãi suất ngay lập tức. Họ đang khuếch đại ồ ạt khả năng xảy ra suy thoái nghiêm trọng,” Musk đã tweet vào thứ Tư .

Dữ liệu việc làm tháng 11 của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​được công bố vào thứ Sáu, một chỉ báo chính về tác động của lập trường diều hâu của Fed.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tran Lam

Tin tổng hợp


TIN MỚI

5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc