Bitcoin và Ethereum tiếp tục tăng trước báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Giá Bitcoin và Ethereum đã tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm cùng với hầu hết 10 loại tiền điện tử không phải là stablecoin hàng đầu khác, tiếp tục đà tăng giá trong gần một tuần do các dấu hiệu lạm phát chậm hơn ở Mỹ.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 12 sẽ được công bố Thứ Năm tại Mỹ, một chỉ số lạm phát chính cho chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. XRP đã công bố mức tăng lớn nhất sau những diễn biến trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple Labs, Inc., công ty có mạng thanh toán chạy trên XRP.

Xem thêm: Ý phê duyệt mức thuế 26% đối với giao dịch tiền điện tử

Bitcoin đã tăng 3% lên 17.968 đô la Mỹ trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng, tăng 6,5% trong tuần dương lịch vừa qua. Ether tăng 4,7% lên 1.389 đô la Mỹ, mức tăng 10,6% hàng tuần, theo CoinMarketCap .

XRP tăng 6,9% lên 0,37 đô la Mỹ, mức tăng hàng tuần là 7,8%. Luật sư bào chữa và cựu công tố viên liên bang, James Finlan, đã tweet rằng SEC đã đệ trình một đề nghị phản đối đề nghị của Ripple về việc niêm phong các tài liệu, lập luận rằng chúng nên được công khai. Vụ án, bắt đầu từ hai năm trước, dường như sắp được đưa ra phán quyết tóm tắt, Ripple cho biết vào tuần trước rằng họ mong đợi một kết luận trong nửa đầu năm nay.

Litecoin đã tăng 4,2% để đổi chủ ở mức 84,23 đô la Mỹ sau một chủ đề Twitter từ nhà phân tích tiền điện tử Rekt Capital , điều đó cho thấy triển vọng tăng giá cho mạng xung quanh sự kiện giảm một nửa tiếp theo vào tháng 7 năm nay. Giống như Bitcoin, việc giảm một nửa của Litecoin có nghĩa là những người khai thác sẽ nhận được một nửa phần thưởng hiện tại là 6,25 LTC để chống lại lạm phát bằng cách duy trì sự khan hiếm.

Avalanche đã tăng 28,8% lên 16,37 đô la Mỹ, mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 11, sau tin tức rằng mạng đã hợp tác với dịch vụ lưu trữ web Amazon Web Services để “tăng tốc áp dụng blockchain cho doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ”. Ngoài ra, nền tảng ví Web3 hàng đầu Exodus cũng đã công bố hỗ trợ cho Avalanche trong tuần này.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 0,9% lên 865,3 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch giảm 2,2% xuống 34,5 tỷ USD.

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Tư. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,8%, Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 1,3% và Chỉ số tổng hợp Nasdaq kết thúc ngày cao hơn 1,8%.

Chứng khoán, như tiền điện tử, đã nhận được một cú hích vào đầu năm nay nhờ dữ liệu kinh tế vào thứ Sáu tuần trước cho thấy lạm phát có thể giảm bớt trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. CPI tháng 12 sẽ được công bố vào sáng thứ Năm tại Mỹ và dự kiến ​​sẽ tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức 7,1% trong tháng 11, theo khảo sát của các nhà kinh tế của Dow Jones.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ theo dõi chặt chẽ con số trước cuộc họp vào cuối tháng này để quyết định cách điều chỉnh lãi suất trong nước. Fed tăng mạnh lãi suất vào năm 2022 để kiềm chế lạm phát, khiến các chỉ số chứng khoán đi xuống và làm dấy lên lo ngại nền kinh tế đang hướng tới suy thoái.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc