Bitcoin và Ethereum giảm khi chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát tháng 11

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin và Ethereum giảm cùng các đồng coin khác

Bitcoin và Ethereum giảm nhẹ trong giao dịch sáng thứ Hai, cùng với tất cả các loại tiền điện tử không phải là stablecoin khác trong top 10, ngoại trừ Litecoin. Các nhà đầu tư đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng của tháng 11, một chỉ số lạm phát chính sẽ được công bố vào thứ Ba, trong khi chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất khác vào thứ Tư.

Xem thêm: Bitcoin Ethereum giảm khi Gensler của SEC cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử sắp hết thời gian để tuân thủ luật chứng khoán

Bitcoin được giao dịch ở mức 17.106 USD, giảm 0,1% trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng, trong khi Ethereum là 1.264 USD sau khi giảm 0,2%, theo CoinMarketCap. Litecoin là mã thông báo duy nhất tăng trong số 10 loại tiền điện tử không phải là stablecoin hàng đầu, tăng 0,4% lên 76,64 đô la Mỹ.

Memecoin Dogecoin chứng kiến ​​khoản lỗ lớn nhất, giảm 3,7% xuống còn 0,09 đô la Mỹ, tiếp theo là Polkadot, giảm 2% xuống còn 5,17 đô la Mỹ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 0,5% xuống còn 850 tỷ đô la Mỹ vào sáng thứ Hai, trong khi ghi nhận khối lượng giao dịch thị trường trong 24 giờ là 24,7 tỷ đô la Mỹ, tăng 4,5% so với ngày hôm trước.

Kinh tế thế giới

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa ngày giao dịch thấp hơn vào thứ Sáu. Chỉ số S&P 500 và Chỉ số tổng hợp Nasdaq đều mất 0,7%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 0,9%, chạm mức giảm hàng tuần ở mức 2,8%, tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 9.

Giá bán buôn tại Mỹ tăng 0,3% trong tháng 11, tăng 7,4% so với một năm trước, theo báo cáo chỉ số giá sản xuất mới nhất của Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Sáu. Nhiều nhà kinh tế đã dự đoán mức tăng 0,2% trong tháng, nhưng giá vẫn ở mức cao bất chấp những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm lạm phát bằng một loạt các đợt tăng lãi suất.

Cuộc họp hai ngày tiếp theo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 13 tháng 12, nơi dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, thấp hơn 25 điểm cơ bản so với bốn lần tăng liên tiếp trước đây.

Fed đã tăng lãi suất kể từ tháng 3 để làm chậm lạm phát, nâng lãi suất từ ​​mức gần bằng 0 lên mức cao nhất trong 15 năm là 3,75% lên 4% và đã báo hiệu rằng lãi suất có thể sẽ vượt quá 5%. Ngân hàng trung ương muốn lạm phát trong phạm vi mục tiêu là 2%. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 ở mức 7,7%, giảm so với mức 8,2% của tháng 9.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc