Bitcoin và Ethereum giảm; Chứng khoán Mỹ tăng nhờ niềm tin của người tiêu dùng tăng

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin và Ethereum giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, cùng với tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu không phải là stablecoin khác. Polkadot dẫn đầu thua lỗ với mức giảm hơn 2%, với Cardano và BNB theo sát phía sau.

Bitcoin mất 0,5% xuống còn 16.824 đô la Mỹ trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng, trong khi Ethereum giảm 0,3% để giao dịch ở mức 1.213 đô la Mỹ, theo dữ liệu từ CoinMarketCap . Bitcoin đã mất gần 5% trong bảy ngày qua, trong khi mức giảm của Ether là gần 6%. 

Polkadot giảm 2,8% xuống còn 4,48 đô la Mỹ, trong khi Cardano mất 2,2% để giao dịch ở mức 0,25 đô la Mỹ.

BNB đã giảm 2,2% để đổi chủ ở mức 246,16 đô la Mỹ. Mã thông báo vẫn bị cản trở bởi những lo ngại về dự trữ của sàn giao dịch Binance, công ty phát hành của nó, khi khách hàng rút hàng tỷ đô la khỏi nền tảng trong tuần qua. Sàn giao dịch cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra pháp lý có thể xảy ra của Hoa Kỳ.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng 0,7% lên 808,1 tỷ USD trong 24 giờ qua, trong khi tổng khối lượng giao dịch giảm 30,5% xuống 26,45 tỷ USD.

Xem thêm: Bitcoin và Ethereum giảm khi chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát tháng 11

Kinh tế thế giới

Chứng khoán Mỹ kết thúc ngày cao hơn vào thứ Tư. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,6% trong khi Chỉ số S&P 500 và Chỉ số tổng hợp Nasdaq đều tăng 1,5%.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng là 108,3 vào tháng 12, theo dữ liệu được công bố hôm thứ Tư bởi tổ chức tư vấn kinh doanh Conference Board. Con số này đánh bại mức 101,4 được ghi nhận vào tháng 11 và mức 101 mà các nhà kinh tế tại công ty phân tích dữ liệu kinh doanh Refinitiv dự kiến.

Các tài sản rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu đã bị kéo xuống thấp hơn trong năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất để chống lạm phát, vốn đã đạt mức cao gần 40 năm. Fed đã tăng 50 điểm cơ bản dự kiến ​​vào tuần trước, đưa lãi suất lên từ 4,25% đến 4,5% – mức cao nhất trong 15 năm. Nó cũng cảnh báo về sự gia tăng nhiều hơn nữa.

Chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của Mỹ cho thấy lạm phát đã tăng 7,1% trong tháng 11 so với năm ngoái, giảm từ 7,7% trong tháng 10 và 8,2% trong tháng 9. 

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc