Bitcoin giảm, top 10 tiền điện tử giảm với cổ phiếu có dấu hiệu lạm phát tăng ở Mỹ

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Bitcoin giảm xuống dưới 17.000 đô la Mỹ trong giao dịch sáng thứ Ba, khi Ethereum và hầu hết 10 loại tiền điện tử không phải là stablecoin hàng đầu khác đều mất điểm. Sự rút lui diễn ra khi một chỉ số khác của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát vẫn là một rủi ro đối với nền kinh tế. Litecoin đã đi ngược xu hướng, tiếp tục được hưởng lợi từ việc hợp tác với MoneyGram International Inc.

Xem thêm: Animoca tạo quỹ Metaverse tỷ đô cho các nhà phát triển

Bitcoin giảm 0,8% xuống còn 16.982 đô la Mỹ trong 24 giờ tính đến 8 giờ sáng, giảm trở lại từ mức cao nhất qua đêm là 17.378 đô la Mỹ, một mô hình giá được thấy trong số mười mã thông báo hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Ether đã giảm 1,5% xuống còn 1.260 đô la Mỹ, sau khi chạm mức cao 1.302 đô la Mỹ chỉ sau một đêm, theo CoinMarketCap .

Litecoin tăng 4% lên 80,22 đô la Mỹ. Trong khi thị trường rộng lớn hơn đã mất điểm trong tháng này sau sự sụp đổ của FTX.com, Litecoin đã tăng hơn 47% trong tháng 11 khi công ty thanh toán ngang hàng MoneyGram International Inc. bắt đầu hỗ trợ mã thông báo cùng với Bitcoin và Ether.

Shiba Inu là mã thông báo duy nhất khác tăng, tăng 0,7% lên 0,000009422 đô la Mỹ, trong khi memecoin dẫn đầu Dogecoin dẫn đầu thua lỗ, giảm 2,8% xuống 0,101 đô la Mỹ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 0,7% xuống còn 852 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch tăng 34,4% lên 41,2 tỷ USD.

Kinh tế thế giới

Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Hai. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 1,4%, chỉ số S&P 500 giảm 1,8% và chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 1,9%. Mức giảm của S&P 500 và Nasdaq là lớn nhất kể từ ngày 9 tháng 11.

Hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ đạt 56,5% trong tháng 11, theo khảo sát hàng tháng của Viện Quản lý cung ứng (ISM) công bố hôm thứ Hai. Số liệu từ 50% trở lên cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng, trong khi 55% được coi là rất mạnh, gây lo ngại về lạm phát.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell tuần trước đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất, tuy nhiên số lượng việc làm mạnh mẽ trong tháng 11 kết hợp với dữ liệu ISM hôm thứ Hai đã làm giảm bớt những kỳ vọng đó của các nhà đầu tư.

Fed đã tăng lãi suất kể từ tháng 3 để cố gắng làm chậm lạm phát, tăng từ mức gần bằng 0 lên mức cao nhất trong 15 năm là 3,75% đến 4% và đã báo hiệu rằng lãi suất có thể sẽ vượt quá 5%. Fed cho biết họ muốn lạm phát trong phạm vi mục tiêu là 2%. Chỉ số giá tiêu dùng cho thấy lạm phát đang ở mức 7,7% trong tháng 10, giảm so với mức 8,2% trong tháng 9.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tran Lam

Theo: forkast


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc