Chính quyền Bahamas bắt giữ Sam Bankman-Fried nhà sáng lập FTX

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Chính quyền ở Bahamas bắt giữ Sam Bankman-Fried theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ, chỉ một ngày trước khi cựu Giám đốc điều hành FTX bị thất sủng phải làm chứng trước Quốc hội.

Bankman-Fried đã bị Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas bắt giữ sau khi có thông báo chính thức từ chính phủ Hoa Kỳ rằng họ đã nộp đơn buộc tội hình sự đối với anh ta, theo một tuyên bố ngày 12 tháng 12 từ Tổng chưởng lý Bahamas (AG) và Bộ trưởng Bộ Pháp lý, Ryan Pinder.

The New York Times đã đưa tin vào ngày 12 tháng 12 rằng các cáo buộc chống lại Bankman-Fried bao gồm gian lận chứng khoán và chuyển khoản, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán và chuyển khoản và rửa tiền.

Xem thêm: FTX US & Sam Bankman-Fried đang được Cơ quan quản lý điều tra

Hoa Kỳ có thể sẽ yêu cầu dẫn độ Bankman-Fried, với Pinder nói rằng Bahamas sẽ “nhanh chóng” xử lý bất kỳ yêu cầu dẫn độ nào.

Thủ tướng Bahamian Philip Davis cho biết trong một tuyên bố rằng cả hai quốc gia có “lợi ích chung trong việc quy trách nhiệm cho tất cả các cá nhân liên quan đến FTX, những người có thể đã phản bội lòng tin của công chúng và vi phạm pháp luật.

Một tweet ngày 12 tháng 12 từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York cho biết các nhà chức trách ở Bahamas đã bắt giữ Bankman-Fried dựa trên một bản cáo trạng được niêm phong mà họ đã đệ trình rằng họ có kế hoạch mở “vào buổi sáng”.


Bloomberg đưa tin vào ngày 10 tháng 12 rằng các công tố viên từ New York, đặc vụ FBI và cơ quan quản lý đã gặp luật sư của FTX để thảo luận về tài liệu mà các nhà điều tra muốn thu thập.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang kiểm tra “chặt chẽ” liệu FTX có chuyển hàng trăm triệu USD một cách bất hợp pháp vào khoảng thời gian công ty tuyên bố phá sản vào ngày 11 tháng 11 hay không.

Tương tự, chính quyền Bahamian cũng đang tiến hành cuộc điều tra “tích cực và đang diễn ra” của riêng họ đối với FTX như Pinder đã công bố vào ngày 27 tháng 11 có liên quan đến Ủy ban Chứng khoán của quốc gia, Đơn vị Tình báo Tài chính và đơn vị tội phạm tài chính của cảnh sát.

Vụ bắt giữ Bankman-Fried diễn ra một ngày trước khi anh ta dự kiến ​​​​sẽ xuất hiện từ xa để làm chứng trước Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính trong phiên điều trần điều tra sự sụp đổ của sàn giao dịch.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tran Lam

Theo: cointelegraph


TIN MỚI

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc