51% khối lượng giao dịch của Bitcoin là giả mạo

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Theo nghiên cứu mới nhất của Forbes về 157 sàn giao dịch, khối lượng giao dịch của Bitcoin thấp hơn đáng kể so với những gì được báo cáo.

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch Bitcoin vào ngày 14 tháng 6 là 128 tỷ đô la, thấp hơn nhiều so với tổng số 262 tỷ đô la được báo cáo bởi tất cả các sàn giao dịch.

Điều này cho thấy khoảng 51% tất cả các hoạt động giao dịch Bitcoin là giả mạo hoặc phi kinh tế.

Vai trò của Tether

Theo Forbes, Tether đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch Bitcoin Spot vì hầu hết giao dịch đến từ stablecoin. Tuy nhiên, các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ, Yên Nhật và Won Hàn Quốc cũng tham gia vào một tỷ lệ giao dịch cao.

Nhìn chung, hơn 90% tính thanh khoản của Bitcoin là so với stablecoin USDT hoặc chính đô la Mỹ. Ngoài ra, nhu cầu phi đô la cũng rất lớn đến từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nó cũng phát hiện ra rằng hầu hết các giao dịch Bitcoin đến từ giao dịch vĩnh viễn Bitcoin, sau đó là giao dịch giao ngay và giao dịch tương lai.

Khối lượng giao dịch các sàn giao dịch hàng đầu của Binance, FTX và OKX

Báo cáo đã nhóm các trao đổi thành ba loại dựa trên sự khác biệt về khối lượng tự báo cáo so với khối lượng thực tế của chúng.

Theo báo cáo, ba sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng giao dịch là Binance , FTX và OKX. Những người khác bao gồm Bybit, Bitget, MEXC Global, KuCoin , BingX, Crypto.com và Huobi Global.

Đáng chú ý, chỉ có FTX, OKX và Crypto.com nằm trong Nhóm 1, tức là các sàn giao dịch có chênh lệch từ 0 – 25% giữa khối lượng giao dịch thực của họ và hoạt động giao dịch Bitcoin được báo cáo. Phần còn lại đến từ Nhóm 2, gồm các sàn giao dịch với mức chiết khấu từ 26 – 79%. 

Nhóm 3 chủ yếu bao gồm các sàn giao dịch nhỏ và không được kiểm soát, một số đã tuyên bố khối lượng giao dịch Bitcoin rõ ràng là không có thật. Ví dụ: BitCoke đã báo cáo khối lượng giao dịch là 14 tỷ đô la khi nó có ít hơn 10.000 người truy cập hàng tháng và hơn một nửa trong số đó đến từ Argentina.

Số liệu từ các sàn giao dịch với sự giám sát tối thiểu về quy định đáng chú ý

Báo cáo xác định rằng một trong những vấn đề lớn với khối lượng giao dịch giả mạo hoặc phi kinh tế đến từ các sàn giao dịch hoạt động với sự giám sát quy định tối thiểu, ảnh hưởng đến độ tin cậy của số liệu của họ. 

Các sàn giao dịch này, đáng chú ý bao gồm Binance, Bybit và MEXC Global, đã báo cáo khối lượng giao dịch là 217 tỷ đô la nhưng khối lượng thực tế của họ là 89 tỷ đô la.

Tại sao các sàn giao dịch này lại báo cáo các số liệu sai

Theo báo cáo của Forbes, một số thương nhân tham gia vào giao dịch rửa để vẽ ra một bức tranh sai lệch về nhu cầu và sự phổ biến ngày càng tăng của các token của họ.

Báo cáo nói rằng các sàn giao dịch được hưởng lợi từ các giao dịch phi kinh tế này vì “nó cho phép họ có vẻ có khối lượng nhiều hơn thực tế, có khả năng khuyến khích giao dịch hợp pháp hơn.”

Theo dõi chúng tôi tại Google News

5/5 - (3 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc