186 ngân hàng có nguy cơ rủi ro tương tự như ngân hàng ở Thung lũng Silicon

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Một nghiên cứu gần đây bởi các nhà kinh tế xác định 186 ngân hàng có nguy cơ rủi ro. Các ngân hàng này phải đối mặt với các vấn đề tương tự như đã gây ra sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. SIVB đã sụp đổ vào đầu tuần này do tài sản của ngân hàng bị giảm đi do lãi suất tăng. Điều này dẫn đến việc khách hàng lo lắng rút tiền gửi không được bảo hiểm của họ.

Trong chiến dịch tăng lãi suất nhanh chóng của Cục Dự trữ Liên bang, các nhà kinh tế đã đánh giá từng ngân hàng Hoa Kỳ. Họ đánh giá sổ sách tài sản và tổn thất giá trị thị trường. Các tài sản như trái phiếu kho bạc và các khoản vay thế chấp có thể giảm giá trị. Điều này xảy ra khi trái phiếu mới có lãi suất cao hơn. Các nhà kinh tế cũng phân tích tỷ lệ tài trợ của các ngân hàng. Họ tập trung vào nguồn vốn từ những người gửi tiền không được bảo hiểm, những người có tài khoản nắm giữ trên 250.000 USD.

Xem thêm: Nhiều ngân hàng tạm dừng giao dịch cổ phiếu do biến động

Phát hiện của họ cho thấy một vấn đề tiềm ẩn. Nếu một nửa trong số những người gửi tiền không được bảo hiểm này nhanh chóng rút tiền từ bất kỳ ngân hàng nào trong số 186 ngân hàng Hoa Kỳ này, thì ngay cả những người gửi tiền được bảo hiểm cũng có thể phải đối mặt với tình trạng tổn thất. Điều này là do không đủ tài sản có sẵn cho tất cả người gửi tiền. Trong những trường hợp như vậy, sự can thiệp từ FDIC có thể trở nên cần thiết.

Điều quan trọng cần lưu ý là một hạn chế đáng kể trong nghiên cứu này. Nghiên cứu không xem xét các chiến lược phòng ngừa rủi ro. Những chiến lược này có thể bảo vệ nhiều ngân hàng trước lãi suất tăng.

Trong bài báo của mình, các nhà kinh tế tuyên bố: “Tính toán của chúng tôi cho thấy các ngân hàng này chắc chắn có nguy cơ bị phá sản, nếu không có sự can thiệp hoặc tái cấp vốn khác của chính phủ.”

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *