Vòi tiền điện tử (Crypto Faucet) là gì ? Vòi tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Vòi tiền điện tử (Crypto Faucet) là gì

Crypto Faucet (vòi tiền điện tử) là một ứng dụng hoặc một trang web phân phối một lượng nhỏ tiền điện tử như một phần thưởng cho việc hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản. Chúng được đặt tên là “vòi” vì phần thưởng rất nhỏ, giống như những giọt nước nhỏ nhỏ giọt từ vòi bị rò rỉ.

Tuy nhiên, đối với vòi tiền điện tử, một lượng nhỏ tiền điện tử miễn phí hoặc kiếm được sẽ được gửi đến ví của người dùng. Để nhận được tiền điện tử miễn phí, người dùng cần hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản như xem quảng cáo, xem video sản phẩm, hoàn thành câu đố, nhấp vào liên kết (hãy cẩn thận!) Hoặc hoàn thành hình ảnh xác thực.

Crypto Faucet (vòi tiền điện tử) sớm nhất có thể là bitcoin faucet được tạo ra vào năm 2010 bởi nhà phát triển hàng đầu của mạng Bitcoin có tên Gavin Andresen. Chương trình này đã tặng 5 BTC miễn phí cho mỗi người dùng hoàn thành một hình ảnh xác thực đơn giản. Bitcoin Faucet đã cung cấp tổng cộng 19.715 BTC, giúp phân phối quyền sở hữu BTC sớm một cách rộng rãi. 

Trên các blockchain như Ethereum Mainnet, các khoản phí được trình bày trong các đơn vị tiền điện tử của blockchain phải được thanh toán cho các giao dịch được thực hiện và ghi lại. Từ các sàn giao dịch, người ta có thể mua Ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum và thanh toán chi phí giao dịch. Tuy nhiên, các cơ chế phân phối Ether thay thế được sử dụng trên các mạng thử nghiệm như Rinkeby và các blockchains nghiên cứu khoa học như Bloxberg.

Một trong những phương pháp như vậy là một vòi, cấp cho người dùng tiền điện tử miễn phí theo một số quy tắc định trước. Nói chung, vòi cung cấp một lượng tiền cố định cho một thời gian hoặc khối cụ thể. Ví dụ: vòi dựa trên web của Bloxberg Blockchain cung cấp 0,2 ETH.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang tự hỏi, liệu “tiền điện tử miễn phí” có thực sự tồn tại? Câu trả lời là có! Vòi tiền điện tử không gì khác hơn là một trang web trao cho bạn số tiền mã hóa để đổi lấy việc thực hiện các nhiệm vụ dễ dàng như giải câu đố, xem quảng cáo hoặc video, v.v.

Nhưng, mục đích của vòi tiền điện tử là gì? Vòi tiền điện tử được thiết kế để cung cấp cho người dùng tiền điện tử miễn phí để bắt đầu tìm hiểu về tài sản kỹ thuật số và cuối cùng sử dụng chúng. Ví dụ, những người có thu nhập thấp không có ngân hàng có thể truy cập các dịch vụ tài chính thông qua một mạng không được phép được cung cấp bởi blockchain .

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá vòi tiền điện tử là gì, mục đích của chúng, các loại vòi tiền điện tử, cách chúng hoạt động và các rủi ro khác nhau liên quan đến vòi tiền điện tử.

Vòi tiền điện tử (Crypto Faucet) hoạt động như thế nào?

Hoạt động của vòi tiền điện tử rất đơn giản — tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký dịch vụ tài sản kỹ thuật số hoặc truy cập trang web hoặc ứng dụng vòi tiền điện tử có thưởng cho bạn tiền điện tử miễn phí để chơi trò chơi, tham gia khảo sát và xem video hoặc quảng cáo, v.v.

Sau đó, tiền điện tử kiếm được sẽ được gửi đến ví mini trực tuyến của bạn bởi trang web hoặc ứng dụng của vòi tiền điện tử. Ví siêu nhỏ là một loại ví có thể so sánh với ví tiêu chuẩn nhưng chỉ có thể chứa số lượng tài sản tiền điện tử khiêm tốn. Ví vi mô thường được thiết lập ngay lập tức khi bạn đăng ký vòi tiền điện tử.

Tuy nhiên, bạn không thể rút tiền cho đến khi chiếc ví được phân bổ vi mô này đạt mức phần thưởng tối thiểu (ví dụ: tiền điện tử 10 đô la). Khi điều đó xảy ra, tất cả tiền điện tử sẽ tự động được chuyển vào ví tiền điện tử thực tế của bạn. Xin lưu ý rằng một số trang web có thể đặt giới hạn thời gian về thời gian người dùng phải nhận phần thưởng của họ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng vòi thường xuyên, lợi ích hoặc phần thưởng có thể tăng lên theo thời gian và đạt được nhiều khoản đáng kể hơn.

Có những loại vòi tiền điện tử (Crypto Faucet) nào?

Nếu bạn muốn biết cách kiếm được phần thưởng tiền điện tử nhỏ thông qua các vòi tiền điện tử, bạn sẽ cần xem xét các loại vòi tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng vòi khác với airdrop và bounties. Mặc dù tiền thưởng đề cập đến danh sách các nhiệm vụ kiếm phần thưởng (chẳng hạn như phát hiện lỗi trong mã) được cung cấp bởi một dự án blockchain, airdrop thường được phân phối cho người dùng sử dụng một mã thông báo hoặc ví tiền điện tử cụ thể để nâng cao nhận thức về một dự án cụ thể.

Ngược lại, người ta có thể phân loại các vòi tiền điện tử dựa trên loại mã thông báo được trả như một phần thưởng. Ví dụ: vòi Ethereum thưởng cho người dùng một lượng ETH nhất định để thực hiện các nhiệm vụ như giải mã xác thực, theo yêu cầu của Ethereum-faucet.org.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm được mã thông báo ETH bằng cách sử dụng Vòi lửa bằng cách khai thác các trang web và giải mã hình ảnh xác thực. Một trang web vòi Ethereum khác cho phép bạn kiếm ETH miễn phí bằng cách hoàn thành các thử thách và chơi trò chơi là Dutchy CORP. Giống như vòi Ethereum, người dùng có thể kiếm phần thưởng bằng satoshi, đơn vị nhỏ nhất của BTC, bằng cách sử dụng vòi Bitcoin ( BTC ).

Các ví dụ về vòi tiền điện tử khác là vòi Litecoin ( LTC ) và Monero ( XMR ). Ví dụ: Moon Litecoin thưởng cho người dùng LTC miễn phí khi hoàn thành một số hoạt động như phát trực tuyến video. Ví vi mô trên Coinpot.co được sử dụng để chứa các phần thưởng khiêm tốn của người dùng do Moon Litecoin cung cấp. Tương tự, bạn có thể nhận được phần thưởng từ Monerofaucet.info có thể đổi được với giá từ 0,000005 đến 0,025 mã thông báo Monero mỗi giờ.

Vòi Zcash ( ZEC ), giống như các vòi khác, thưởng cho người dùng Zcash miễn phí khi thực hiện những công việc nhỏ nhặt. Ví dụ: cứ sau 20 giờ, có một ưu đãi Zcash miễn phí trên vòi Globalhive. Phần thưởng điển hình có thể nhận được là 0,00003100 ZEC, có thể được rút ngay lập tức và bỏ vào ví của bạn.

Đối với những người yêu thích Tron ( TRX ), các vòi Tron như Xcolander.com có ​​thể là một cách thay thế để kiếm tiền điện tử miễn phí. Con số bạn nhận được trong khi lăn bánh trên nền tảng (tức là Xcolander.com) sẽ xác định bạn sẽ nhận được bao nhiêu TRX coin.

Những rủi ro của vòi tiền điện tử (Crypto Faucet) là gì?

Phần thưởng miễn phí không phải lúc nào cũng hợp pháp; một số được sử dụng để lừa đảo người dùng. Ví dụ: một số chủ sở hữu vòi tiền điện tử từ chối trả tiền cho người tiêu dùng mặc dù kiếm được rất nhiều tiền từ các lần nhấp vào quảng cáo hoặc phát trực tuyến video trên trang web hoặc ứng dụng của họ. Ngoài ra, hãy lưu ý những kẻ lừa đảo làm cho trang web và dịch vụ của họ trông giống như thật qua email. Không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai, bao gồm địa chỉ ví của bạn hoặc khóa cá nhân của bạn , nếu bạn không thuộc lòng.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết, các vòi tiền điện tử có an toàn không? Câu trả lời là thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi xem xét điều gì đó hợp pháp hay bất hợp pháp. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang hướng tới các vòi tiền điện tử trả tiền cao mà không tiến hành thẩm định, thì cuối cùng bạn có thể cho mượn thời gian vô giá của mình mà không đổi lại được gì.

Do đó, hãy cảnh giác với những trang web có vẻ đáng ngờ và có những lời hứa cao dường như quá tốt để trở thành sự thật. Các thương hiệu lâu đời, đáng tin cậy nên là lựa chọn hàng đầu của bạn nếu bạn muốn thử nghiệm với các vòi tiền điện tử. Lượng tiền điện tử miễn phí theo thời gian có thể dẫn đến một khoản tiền đáng kể nếu bạn sử dụng vòi tiền điện tử đúng cách và thường xuyên, đặc biệt nếu giá trị thị trường của các mã thông báo bạn thu thập được tăng lên.

Vì vậy, bạn có nên sử dụng vòi tiền điện tử không? Tất cả phụ thuộc vào tính khả dụng của bạn và thời gian bạn sẵn sàng bỏ ra để kiếm tiền điện tử miễn phí. Nhưng, tất nhiên, đối với những người có kinh nghiệm như nhà phát triển blockchain, nhà phân tích hoặc nhà nghiên cứu tiền điện tử, việc dành thời gian đáng kể cho các vòi tiền điện tử có thể không phải là một lựa chọn lý tưởng.

Tuy nhiên, sinh viên hoặc người mới bắt đầu muốn kiếm một số thu nhập thụ động hoặc tiền rảnh rỗi có thể đầu tư thời gian của họ để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, như đã đề cập ở trên. Do đó, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn trong thị trường tiền điện tử và cách bạn sử dụng nó, một vòi tiền điện tử có thể chỉ là một sự lãng phí thời gian hoặc là một may mắn cho bạn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc