Tỷ lệ băm Bitcoin đang bùng nổ cao hơn. Ý nghĩa đối với cổ phần khai thác là gì?

Chỉ hai tháng trước, việc mở rộng tỷ lệ băm Bitcoin vào năm 2022 có vẻ ảm đạm. Giá bitcoin đã giảm mạnh, lợi nhuận của thợ đào đang bị nén, các thợ đào công khai lớn đang giảm lượng bitcoin nắm giữ và đây là thời điểm chín muồi để xem xét lại tình trạng đầu cơ của thợ đào trên thị trường.

Tua nhanh đến ngày hôm nay: giá đã giảm từ một cuộc biểu tình lớn của thị trường gấu xuống còn 25.000 đô la trong khi tỷ lệ băm trực tuyến đã bùng nổ lên mức mới mọi thời đại là gần 250 EH / s. Sự sụt giảm và phạm vi cũng như sự phục hồi của giá bitcoin đã không ảnh hưởng đến tỷ lệ băm từ việc tăng cao hơn trong năm nay. Tỷ lệ băm đã không thực sự giảm trên cơ sở tăng trưởng 30 ngày kể từ tháng Bảy.

Đó là một số dữ liệu công khai tốt nhất hiện có để giải thích lý do tại sao tỷ lệ băm bitcoin lại bùng nổ nhiều như vậy. Đó là những người khai thác công khai đang thực hiện các kế hoạch mở rộng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các công ty khai thác quy mô lớn không phải đối mặt với áp lực bổ sung.

Compute North, một trong những nhà khai thác trung tâm dữ liệu lớn nhất và dịch vụ lưu trữ khai thác bitcoin, đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 chỉ vài tuần trước. Họ đặt các máy khai thác cho các công ty như Marathon Digital, Compass Mining và Bit Digital trên 84 đơn vị khai thác khác nhau. Một cuộc đấu giá lớn đối với phần lớn tài sản hiện có của Compute North sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 11 năm 2022 bao gồm các container khai thác, máy móc và toàn bộ trung tâm dữ liệu.

Trong sự sụp đổ của Celsius, Celsius Mining cũng đã nộp đơn xin phá sản vào tháng Bảy. Điều đó nói rằng, rõ ràng từ vụ phá sản gần đây của Compute North cho thấy áp lực vẫn đang đè nặng lên các công ty khai thác quy mô lớn. Họ vẫn chưa ra khỏi rừng và chúng tôi đã do dự kêu gọi chấm dứt đầu tư của thợ đào trong chu kỳ này vì giá đã trì trệ và giá băm (doanh thu của thợ đào chia cho tỷ lệ băm) tiếp tục đối mặt với một số sóng gió mạnh với mức này mở rộng tỷ lệ băm đang phát ra.

Sau khi tạo mức cao mới mọi thời đại, độ khó khai thác đã chứng kiến ​​mức điều chỉnh âm 2,14% ở quy mô khá ngay trước khi bùng nổ tỷ lệ băm trong tuần trước. Nhưng đó có vẻ là tất cả sự cứu trợ trong ngắn hạn bởi vì tính đến thời điểm hiện tại, lần điều chỉnh độ khó dự kiến ​​tiếp theo giống như một mức điều chỉnh tích cực 13,5% luẩn quẩn tại thời điểm viết bài.

Chúng tôi đã không thấy mức độ điều chỉnh đó kể từ ngay sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc. Loại điều chỉnh đó sẽ là tin xấu đối với khả năng sinh lời của thợ đào hiện tại vì giá băm sẽ chịu thêm áp lực.

Cần có sự xuất sắc về hoạt động đáng kinh ngạc để tiếp tục xuất sắc trong ngành khai thác bitcoin qua nhiều chu kỳ.

Đây là lý do tại sao đầu tư cổ phần liên quan đến khai thác bitcoin có thể cực kỳ sinh lợi (nếu bạn chọn một trong những người chiến thắng) hoặc cực kỳ thảm khốc.

Trong tác phẩm ngày 21 tháng 12 của chúng tôi vào mùa đông năm ngoái, chúng tôi đã nói như sau,

“Những gì bạn nên thu thập từ việc đánh giá hiệu suất của các thợ đào được giao dịch công khai so với chính bitcoin là do cấu trúc vốn của doanh nghiệp của họ và định giá hiện tại trên thị trường chứng khoán, các thợ đào có thể và có khả năng sẽ hoạt động tốt hơn bitcoin trong thời gian khi giá băm tăng đáng kể.

“Tuy nhiên, trong dài hạn, doanh thu tính theo bitcoin của mọi công ty khai thác được đảm bảo sẽ giảm theo bitcoin và do bội số thu nhập quá lớn mà các công ty hiện đang giao dịch trên thị trường chứng khoán trong thế giới lãi suất bằng không, thậm chí cả khai thác bitcoin cổ phiếu có xu hướng về 0 theo thời gian tính theo bitcoin (một lần nữa, do bội số vốn chủ sở hữu được ấn định trong thế giới tiền định danh lãi suất bằng không). ”

Kể từ thời điểm đó, giá cổ phiếu của các công ty khai thác được giao dịch công khai đều giảm đáng kể khi được đo lường so với chính bitcoin.

Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên. Biên lợi nhuận của người khai thác đang bị siết chặt không ngừng khi thu nhập giảm, tính cả bitcoin và đô la.

Kể từ khi giá bitcoin cao nhất mọi thời đại, mọi công ty khai thác được giao dịch công khai đều hoạt động kém hiệu quả hơn chính tài sản đó, nhưng không có.

Mặc dù các cổ phiếu liên quan đến khai thác chắc chắn có thể tăng giá từ mức định giá thấp hiện tại của chúng, nhưng sự tiến bộ của máy khai thác và các động lực kinh tế của việc khai thác, tất cả nhưng đảm bảo rằng tỷ lệ băm tiếp tục tăng từ đây.

Để trích dẫn một vấn đề trước đây của chúng tôi,

“Tuy nhiên, các động lực liên quan đến việc đánh giá các máy khai thác bitcoin được giao dịch công khai có một chút khác biệt. Không giống như các nhà sản xuất “hàng hóa” khác, những người khai thác bitcoin thường cố gắng giữ lại càng nhiều bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ càng tốt. Liên quan, việc phát hành nguồn cung bitcoin trong tương lai được biết đến trong tương lai với độ chắc chắn gần như 100%.

“Với thông tin này, nếu một nhà đầu tư định giá các cổ phiếu này bằng bitcoin, thì có thể đạt được hiệu suất vượt trội đáng kể so với bitcoin nếu các nhà đầu tư phân bổ trong thời gian chính xác trong chu kỳ thị trường bằng cách sử dụng rel =” noopener “target =” _ blank “> 12/21 / 21 – Hiệu suất khai thác trên dây chuyền và khai thác công khai

  • 29/6/22 – Thị trường giá giảm của khai thác mỏ băm
  • 7/5/22 – Những người khai thác công khai bắt đầu bán kho bạc Bitcoin
  • 7/11/22 – Khi nào thị trường gấu kết thúc?
  • 26/7/22 – Tỷ lệ băm Bitcoin tăng 17% từ mức cao nhất mọi thời đại

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *