Trở thành Luật sư Blockchain cần những gì?

Để trở thành Luật sư Blockchain thì chúng ta cần hiểu biết nắm được những gì thì hãy cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây

Công nghệ chuỗi khối chỉ mới xuất hiện được hơn mười năm. Nhưng ngày nay, công nghệ này được sử dụng cho mọi thứ, từ lưu trữ tiền ảo và ghi lại các giao dịch để cung cấp nhận dạng kỹ thuật số.

Cách các cá nhân và tập đoàn kinh doanh trực tuyến đang thay đổi do công nghệ blockchain . Nhưng ngay cả khi công nghệ mở ra những lĩnh vực mới, nó cũng có rất nhiều ẩn số. Đây là lý do tại sao các cơ quan liên bang như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Sở Thuế vụ (IRS) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ( SEC ) đã vào cuộc để điều chỉnh không gian blockchain.

Những cơ hội nào có sẵn trong Luật Blockchain?

Các tổ chức làm việc với nền tảng blockchain, nhà giao dịch tiền điện tử và nhà đầu tư tiền điện tử cần phải cẩn thận và nhận trợ giúp pháp lý trước khi làm bất cứ điều gì có thể dẫn đến truy tố dân sự hoặc hình sự.

Chính vì lý do trên mà một lĩnh vực mới trong không gian pháp lý đang dần hình thành. Luật sư chuỗi khối là những người hành nghề pháp lý cung cấp tư vấn cho khách hàng triển khai các giải pháp kinh doanh dựa trên chuỗi khối, tạo hoặc sử dụng tiền điện tử hoặc tích hợp các công nghệ dựa trên sổ cái phân tán trong các quy trình của họ.

Không gian tiền điện tử chứa đầy cơ hội cho các luật sư quảng bá các phương pháp hay nhất và đảm bảo rằng các dự án blockchain tiên phong và đột phá hoạt động trong các khuôn khổ pháp lý hiện có. Sau đây là các lĩnh vực mà luật sư có thể cho vay kiến ​​thức chuyên môn của họ cho cộng đồng blockchain và tiền điện tử:

Tư vấn

Các luật sư làm việc trong lĩnh vực blockchain sẽ có nhiều khách hàng, từ các công ty lớn đến các công ty khởi nghiệp nhỏ và thậm chí cả những cá nhân muốn kiếm tiền từ tiền điện tử. Những khách hàng tiềm năng này thường là những ô trống nếu có liên quan đến các yêu cầu pháp lý của không gian tiền điện tử, và nhiệm vụ của luật sư là giúp họ lập bản đồ pháp lý cho quản trị công ty và các vấn đề khác. Tại đây, luật sư blockchain giúp họ quyết định nơi kết hợp, loại cấu trúc pháp lý nào sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của họ và có nên thực hiện một đợt chào bán tiền xu ban đầu ( ICO ) hay không.

Xây dựng chính sách

Sự cần thiết của việc xây dựng chính sách là lớn nhất đối với công nghệ mới đang phát triển như blockchain. Người ta thường biết rằng các chính phủ thường chậm nhất trong việc áp dụng các công nghệ mới. Tuy nhiên, vẫn có thể cung cấp dịch vụ này cho các tổ chức chủ yếu tập trung vào việc phát triển cấu trúc pháp lý.

Theo dõi lập pháp

Với bản chất ngày càng phát triển của blockchain, thường có một số luật hoặc chính sách mới liên quan đến quy định của nó được ban hành ở một nơi nào đó trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào. Sự mơ hồ pháp lý phổ biến hiện đang tồn tại trên công nghệ blockchain có nghĩa là việc duy trì đánh giá cập nhật về các luật này là rất quan trọng.

Tuân thủ

Một số quốc gia có thể yêu cầu các tổ chức phải có giấy phép trước khi tham gia vào các hoạt động blockchain hoặc tiền điện tử. Tình trạng pháp lý của mã thông báo cũng có thể xác định xem một dự án có cần giấy phép hay không. Ví dụ: ở một số khu vực pháp lý, nếu mã thông báo được coi là một tiện ích, nó sẽ không yêu cầu giấy phép để hoạt động. Tuy nhiên, tổ chức phát hành sẽ cần giấy phép nếu mã thông báo được coi là bảo mật .

Các luật sư về chuỗi khối sẽ có ích trong việc đảm bảo các dự án tiền điện tử tránh vi phạm luật định và quy định thông qua việc tuân thủ các yêu cầu pháp lý của các khu vực pháp lý khác nhau.

Kiện tụng

Người ta ước tính rằng đã có sự gia tăng gấp bốn lần các vụ kiện pháp lý liên quan đến công nghệ blockchain và các ứng dụng của nó trong bốn năm qua. Luật sư Blockchain có thể đại diện cho các công ty và cá nhân trong các cuộc điều tra và truy vấn liên quan đến các cơ quan quản lý. Họ cũng có thể cung cấp đại diện bào chữa cho các vụ án dân sự hoặc hình sự có thể phát sinh từ các cáo buộc gian lận, rửa tiền, trốn thuế và các loại tội phạm mạng.

Bạn cần gì để trở thành một luật sư Blockchain?

Con đường trở thành một luật sư blockchain không phải là dễ dàng nhất. Sẽ là tốt nhất nếu bạn hiểu biết cả về luật pháp và công nghệ.

Giống như bất kỳ lĩnh vực pháp lý nào khác, bạn phải có bằng luật được chứng nhận từ một tổ chức được công nhận.Có kiến ​​thức rất tốt về công nghệ blockchain. Hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain sẽ giúp bạn trở thành một luật sư giỏi hơn. 

Trình độ kỹ thuật sẽ cung cấp cho bạn lợi thế và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để phân tích bất kỳ vấn đề pháp lý nào liên quan đến công nghệ.Biết hợp đồng thông minh là gì. Là một luật sư blockchain, bạn sẽ giúp khách hàng của mình tạo và sử dụng các hợp đồng thông minh và đại diện cho họ trong các vấn đề quy định liên quan đến tương tự. 

Để soạn thảo thành công hợp đồng thông minh, bạn cũng phải có các kỹ năng cơ bản như soạn thảo hợp đồng thương mại và hiểu các thủ tục tuân thủ.Luôn cập nhật cho bản thân những phát triển và chính sách quan trọng không chỉ trong phạm vi quốc gia của bạn mà còn trên toàn cầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về mức độ thay đổi nhanh chóng và năng động của không gian công nghệ hợp pháp. 

Ngoài ra, hãy đảm bảo hình thành thói quen đọc mọi án lệ và bất kỳ sự phát triển mới nào liên quan đến blockchain.Nhận cho mình đủ kỹ năng để làm việc tự do. Bằng cách này, bạn thậm chí có thể tự mình đến các khu vực pháp lý nơi các vấn đề pháp lý liên quan đến blockchain đã tồn tại. Điều này sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức thực tế, giúp bạn định hình mình là một luật sư blockchain tốt hơn.Theo đuổi thực tập và kết nối với những người từ không gian tiền điện tử, ngay cả thông qua phương tiện truyền thông xã hội. 

Kinh nghiệm thực tế sẽ luôn mang lại lợi thế cho bạn.Bạn nên có kiến ​​thức chuyên sâu về phát hành và giao dịch mã thông báo để hỗ trợ hoạt động mã thông báo của khách hàng của bạn với tài liệu pháp lý sẽ giữ cho các hoạt động của họ ở trên bảng.Ngoài ra, hãy biết cách sử dụng công nghệ blockchain và các ứng dụng cấu thành của nó mà không bị phân nhánh về mặt pháp lý.

Sự kết luận

Giống như bất kỳ thực tiễn nào khác, luật blockchain yêu cầu bạn hiểu những gì đang xảy ra trong không gian đó để tư vấn cho khách hàng một cách thích hợp. Tham gia các khóa học và đọc sách sẽ nâng cao kiến ​​thức của bạn về các khía cạnh pháp lý, kinh doanh và kỹ thuật của blockchain.

Khả năng phục hồi của bạn đối với luật pháp và công nghệ sẽ giúp bạn trở thành một luật sư blockchain.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá