Top 5 tiền điện tử hàng đầu nên theo dõi vào tháng 8 năm 2022

Không gian tiền điện tử vào tháng 7 năm 2022, đã chứng kiến ​​nó đăng một hoạt động tăng giá lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2022. Đây là sự phục hồi từ tháng 6 năm 2022, đây là một trong những hoạt động hàng tháng tồi tệ nhất của thị trường vì không gian được giao dịch ở mức không được chứng kiến kể từ tháng 11 năm 2020. Vào tháng Bảy, thị trường kết thúc tháng lấy lại vị thế nghìn tỷ đô la mà nó đã mất vào tháng Sáu.

Tháng này kết thúc là một tháng tăng giá đối với không gian tiền điện tử với tư cách là tài sản tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin bắt đầu giao dịch từ 19.784,73 đô la vào đầu tháng và cuối cùng kết thúc tháng ở mức 23.336,90 đô la, tăng 17,95%. Bitcoin đã giao dịch ở mức cao nhất là 24.572,58 đô la vào cuối tháng. Sự thống trị thị trường của Bitcoin kết thúc tháng ở mức 41,22%, tăng 0,89% so với mức 42,11% vào đầu tháng.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử trong tháng 7 đã lấy lại vị thế nghìn tỷ đô la. Ngành công nghiệp này đã tăng 26,46% trong tháng, từ 855,6 tỷ USD vào đầu tháng đến cuối tháng là 1,08 nghìn tỷ USD. Vốn hóa thị trường tiền điện tử giao dịch ở mức thấp 854 tỷ đô la trong tháng 6.

Thị trường altcoin cũng trải qua sự tăng giá tương tự, tăng 28,47% trong tháng 6, từ khoảng 495 tỷ đô la lên hiện ở mức 636 tỷ đô la vào cuối tháng, trên mốc 500 tỷ đô la. Trong tháng 6, chúng tôi đã thấy giá trị vốn hóa thị trường của altcoin giao dịch ở mức thấp là 340 tỷ đô la.

Điểm nổi bật tiền điện tử trong tháng 7

Tháng trước bắt đầu với việc nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius sa thải khoảng 150 nhân viên khi nó phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính khiến nền tảng này tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào tháng trước, Calcalist đưa tin vào cuối tuần. 

Sau đó, chúng tôi nhận được tin rằng công ty đã hoàn trả một số lượng đáng kể nợ chưa thanh toán của mình cho giao thức Maker (MKR) kể từ đầu tháng 7, báo hiệu rằng nền tảng đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn trong bối cảnh những tin đồn đáng tin cậy về khả năng mất khả năng thanh toán.

Kể từ ngày 1 tháng 7, Celsius đã hoàn trả các stablecoin Dai (DAI) trị giá 142,8 triệu đô la, một loại tiền ổn định được gắn với Đô la Mỹ, qua bốn giao dịch riêng biệt, theo dữ liệu từ DeFi Explorer. Người cho vay tiền điện tử vẫn còn nợ Maker 82 triệu đô la. Trong số 1,8 tỷ đô la đầu tư trọn đời, khoản lỗ của công ty hiện ở mức 667,2 triệu đô la, giảm khoảng 63%.

Sau đó, theo dữ liệu từ một ấn bản của báo cáo “Dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số” của CoinShares, đã có 64 triệu đô la đổ vào cho các sản phẩm tài sản kỹ thuật số trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7, với các quỹ BTC ngắn chiếm 80% con số đó.

Cũng trong tháng 7, nghiên cứu của Nairametrics tiết lộ rằng ngoài giá cả và sức hấp dẫn của định giá thị trường, cả hai đều đã rất thấp, chúng tôi thấy rằng dữ liệu do DeFi Llama cung cấp tiết lộ rằng hệ sinh thái Tài chính phân quyền (DeFi) đã mất 68,13% tương ứng với $ 155,79 tỷ tổng giá trị đã khóa (TVL) trong quý 2 năm 2022.

Sau đó, một báo cáo nghiên cứu khác của Nairametrics cho thấy rằng các khoản đầu tư mạo hiểm (VC) vào các công ty tiền điện tử giảm 26% trong nửa đầu năm, so với nửa đầu năm 2022. Đầu tư vào các công ty tiền điện tử đạt tổng cộng 9,3 tỷ đô la trong sáu đầu năm. tháng của năm 2022, giảm từ mức kỷ lục 12,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, theo dữ liệu được cung cấp bởi Crunchbase.

Chúng tôi cũng đã thấy thông tin về quỹ phòng hộ tiền điện tử gặp khó khăn, Three Arrows Capital, thường được biết đến với biệt danh, 3AC, theo tài liệu của tòa án, nợ 27 công ty tiền điện tử 3,5 tỷ đô la. Các tài liệu tòa án đã được công bố bởi các nhà thanh lý của 3AC.

Sau đó, một hồ sơ SEC tiết lộ rằng Tesla, nhà sản xuất xe điện có vốn hóa lớn nhất thế giới, được điều hành bởi người đàn ông giàu nhất thế giới và là người hâm mộ Bitcoin trước đây, Elon Musk, đã công bố trong báo cáo quý 2 năm 2022 rằng họ đã bán hầu hết số Bitcoin (BTC) nắm giữ. trong quý II của năm. 

Báo cáo tài chính của nó viết rằng, “ Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% giao dịch mua Bitcoin của chúng tôi thành tiền tệ fiat. Các chuyển đổi trong quý 2 đã thêm 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối của chúng tôi ”.

Để kết thúc tháng tăng giá, Ethereum mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum đang dẫn đầu cuộc biểu tình cuối tháng trong không gian tiền điện tử khi tăng trên 1.700 đô la do một thông báo của các nhà phát triển Ethereum, người đã công bố ngày ra mắt Ethereum mạng thử nghiệm “Goerli” trải qua sự hợp nhất chuỗi beacon. Sự hợp nhất này là lần chuyển đổi bằng chứng cổ phần testnet cuối cùng sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 trước khi việc Hợp nhất chính thức dự kiến ​​vào tháng 9.

Với xu hướng tăng giá hiện tại trên thị trường, đây là 5 loại tiền điện tử mà các nhà đầu tư nên chú ý vào tháng 8 năm 2022:

5 loại tiền điện tử mà các nhà đầu tư

BTC của Bitcoin

Bitcoin đã phản ứng mạnh mẽ với đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước, với BTC đóng cửa tăng 5,7% trong tuần. Nó cũng đã phản ứng tích cực với thông báo của FOMC khi Chủ tịch Powell chỉ ra rằng lãi suất mục tiêu hiện tại của Quỹ Fed ở mức 2,25% đến 2,5% hiện được coi là trung lập và chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển dữ liệu về sự chậm lại của nền kinh tế.

Chuyên gia về chuỗi, William Clemente, đã đề xuất trong một tweet rằng mức đáy của Bitcoin có thể đã được thiết lập vào tháng Bảy. Ông nói, “Puell Multiple vẫn là một trong những tín hiệu tạo đáy vĩ mô đáng tin cậy nhất cho Bitcoin. Điều này có thể xảy ra bởi vì nó bắt nguồn sâu xa từ những nguyên tắc đầu tiên khi suy nghĩ về khả năng sinh lời của thợ đào. ” Ông đã đi xa hơn để liệt kê các thời điểm mà chỉ báo này chính xác và tuyên bố rằng chỉ báo đã vẽ một tín hiệu đáy khác vào tháng 7 năm 2022.

Một báo cáo của Glassnode kết luận rằng “nhìn bề ngoài, nhu cầu giao dịch trên chuỗi vẫn còn mờ nhạt ở mức tốt nhất và cuộc biểu tình này vẫn chưa cho thấy sự tiếp nối thuyết phục trong hoạt động nhu cầu có thể quan sát được. Kết quả thực là các khối Bitcoin trống một phần, giá khí Ethereum ở mức thấp nhất trong nhiều năm và tốc độ đốt EIP1559 ở mức thấp nhất mọi thời đại.

“Tất nhiên, hoạt động trên chuỗi chỉ là một phần của bức tranh, và những dấu hiệu sớm về khả năng sinh lời của SOPR trở lại là điều đáng khích lệ. Giờ đây, sự chú ý có thể chuyển sang việc liệu những xu hướng tăng này có thể được duy trì và cải thiện hay không, như một thước đo để đánh giá liệu đây là sự cứu trợ đơn giản của thị trường gấu hay là một sự thay đổi cấu trúc mang tính xây dựng hơn ”.

Tiền điện tử Bitcoin đã kết thúc tháng giao dịch $ 23.336,90.

ADA của Cardano

Cardano là một trong những blockchain lớn nhất sử dụng thành công cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, ít tốn năng lượng hơn so với thuật toán bằng chứng công việc dựa trên Bitcoin. Mặc dù Ethereum lớn hơn nhiều sẽ được nâng cấp lên PoS, nhưng quá trình chuyển đổi này sẽ chỉ diễn ra dần dần.

Cardano cho đến nay, đã được chứng minh là những gì nó đã hứa. Mạng, tính đến thời điểm viết bài này, hiện đang dẫn đầu các chuỗi khối Ethereum về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua. Đây là xu hướng trong 4 tháng qua vì blockchain cung cấp phí giao dịch thấp hơn đáng kể so với Bitcoin và Ethereum.

Tuy nhiên, trong tháng 7, Input Output Hong Kong (IOHK), công ty kỹ thuật blockchain đằng sau mạng Cardano, đã đưa ra một tin tức đáng thất vọng khác, thông báo một sự trì hoãn nữa đối với bản nâng cấp Vasil đã được chờ đợi từ lâu. 

Theo Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Cardano, việc nâng cấp Vasil được thiết lập để cung cấp một “cải tiến hiệu suất lớn cho Cardano” và các khả năng hợp đồng thông minh của nó. Trước đó, nó được dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 6 và sau đó dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần cuối cùng trong tháng 7. Tuy nhiên, ước tính mới nhất hiện được đưa ra vào khoảng tháng 8.

ADA đã kết thúc tháng giao dịch $ 0,517.

ETH của Ethereum

Trong không gian tài sản kỹ thuật số, Ethereum vẫn là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất, lưu trữ rất nhiều sản phẩm tài chính, đổi mới và tự động hóa, với các mức độ phân cấp khác nhau (thường được gọi là DeFi).

Người đồng sáng lập và nhà phát triển chính của Ethereum Blockchain, Vitalik Buterin, đã tuyên bố tại Hội nghị cộng đồng Ethereum (EthCC) hàng năm ở Paris, rằng sau “Hợp nhất”, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 9 năm 2022, có bốn giai đoạn bổ sung, trong đó ông giải thích rằng sau khi hoàn thành, chuỗi khối Ethereum sẽ có thể xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây (TPS).

Để thực hiện điều này, với khả năng hiện tại của Ethereum, nó chỉ có thể xử lý 13 TPS. Đây là mức tăng trưởng 769.000% về tốc độ giao dịch của mạng lưới. So với các Blockchains khác trong top 100, Ethereum sẽ trở thành một trong những blockchain nhanh nhất vì nó đánh bật các đối thủ như Binance Chain, Solana, Ripple, Algorand, Fantom, Cosmos, Avalanche và Cardano.

Sau khi nâng cấp Hợp nhất, sẽ là quá trình chuyển đổi toàn bộ chuỗi khối của Ethereum thành cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW), Vitalik nói rằng sẽ có bốn giai đoạn khác cụ thể là; The Surge, the Verge, The Purge và The Splurge.

Ether đã dẫn đầu mức phí vào tháng 7 và vượt qua Bitcoin trong một số thống kê chính. Ether đã vượt qua người dẫn đầu ngành, bitcoin, trong thị trường quyền chọn lần đầu tiên trong lịch sử. Giá trị đô la tích lũy của các hợp đồng quyền chọn ether mở trên Deribit, một trong những sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất thế giới, là 5,7 tỷ đô la, chiếm 32% tổng số hợp đồng. Con số này cao hơn 4,3 tỷ đô la bị khóa trong các giao dịch quyền chọn bitcoin mở.

Ether đã kết thúc tháng giao dịch $ 1.681,52.

SOL của Solana

Solana cũng được gọi là một đối thủ cạnh tranh của Ethereum, hoạt động trên PoS, tương tự như blockchain của Cardano. Nó là duy nhất bởi vì nền tảng chào mời cải thiện khả năng mở rộng của nó bằng cách giới thiệu sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) cơ bản của blockchain.

Số lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên blockchain Solana giảm 17,6% trong quý 2/2022 so với quý trước, theo dữ liệu từ Messari. Ngoài ra, cần xem xét, doanh thu của Solana giảm 44,4% theo quý (cũng vì tình trạng mất mạng liên tục). Blockchain đã kiếm được 6,4 triệu đô la trong quý 2 năm 2022 từ 11,6 triệu đô la trong quý 1. 

Theo James Trautman, một nhà nghiên cứu tại Messari, Ông giải thích rằng “Như đã thấy vào năm 2021 và trong suốt Q1 và Q2, hiệu suất mạng bị suy giảm làm giảm mức sử dụng mạng và giảm dòng doanh thu liên tục của mạng. Nếu Solana tiếp tục trải qua hiệu suất bị suy giảm kéo dài trong một khoảng thời gian quan trọng, việc sử dụng cơ bản có thể gây ra sự biến động và kéo theo giá trị mạng ”.

SOL đã kết thúc tháng giao dịch $ 42,40.

XRP

XRP là mã thông báo gốc của Sổ cái XRP và có thể được sử dụng như một loại tiền tệ để giao dịch trên nền tảng và các nền tảng được hỗ trợ khác.

Ripple vẫn đang giải quyết vụ việc với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Vào tháng 12 năm 2020, SEC buộc tội Ripple với các cáo buộc nói rằng các giám đốc điều hành của họ đã bán XRP trị giá 1,3 tỷ đô la trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Ripple phản đối các tuyên bố, nói rằng XRP không nên được coi là một bảo mật.

Mặc dù đã xử lý vụ việc, nhà cung cấp giải pháp thanh toán kỹ thuật số tổ chức có trụ sở tại Singapore FOMO Pay đã trở thành công ty fintech mới nhất tích hợp giải pháp thanh khoản của Ripple được gọi là thanh khoản theo yêu cầu (ODL). Dịch vụ ODL của Ripple đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực thanh toán và ngân hàng tư nhân. 

Giải pháp doanh nghiệp sử dụng Ripple (XRP) làm cầu nối giữa hai loại tiền tệ, loại bỏ việc cấp vốn trước cho tài khoản đích và giảm chi phí hoạt động. Công nghệ này đã chứng tỏ một thành công lớn ở châu Á, nơi các giao dịch xuyên biên giới là một trong những giao dịch cao nhất.

Công nghệ thanh toán của Ripple là chìa khóa thành công của nó bất chấp vụ kiện kéo dài ở Mỹ về việc bán XRP chưa đăng ký. Trong diễn biến mới nhất của vụ việc, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cố gắng ngăn chặn những người nắm giữ XRP hỗ trợ việc bào chữa cho Ripple và cấm luật sư John E. Deaton tham gia thêm vào quá trình tố tụng.

Các giám đốc điều hành chủ chốt của Ripple, bao gồm cả Giám đốc điều hành Brad Garlighouse, đã khẳng định rằng họ tự tin về một kết quả tích cực của vụ kiện. Tuy nhiên, công ty blockchain đã nhận thấy nhu cầu lớn và sự chấp nhận cho giải pháp thanh khoản và chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên tiền điện tử của mình.

XRP đã kết thúc tháng giao dịch $ 0,3805.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)