Tổng thống El Salvador mua đồng Dip với 80 BTC trị giá 1,52 triệu đô la

  • Tổng thống El Salvador mua đồng Dip với 80 BTC trị giá 1,52 triệu đô la
  • Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, mua 80 BTC với giá 19.000 đô la.
  • Mặc dù quốc gia đang gặp phải những khó khăn về kinh tế, Tổng thống vẫn mua số BTC trị giá 1,52 triệu đô la.
  • Tỷ lệ nợ trên GDP của nước này dự kiến ​​sẽ đạt gần 87% trong năm nay.

Giữa đỉnh cao của thị trường gấu này, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele , đã tăng gấp đôi khoản đầu tư thua lỗ của đất nước vào tiền điện tử bằng cách mua 80 Bitcoin (BTC) với giá 19.000 đô la. Bukele đã công bố khoản đầu tư này thông qua tài khoản mạng xã hội của mình. Tổng số tiền chi cho việc mua là hơn 1,52 triệu đô la.

Giá mà Bukele trả để mua 80 BTC này thấp hơn một nửa so với mức giá trung bình mà chính phủ El Salvador đã trả cho 105,6 triệu đô la Mỹ trước đó. Đáng chú ý là vào tháng 9 năm ngoái, El Salvador đã trả trung bình gần 46.000 USD BTC cho mỗi người, với khoản lỗ khoảng 59 triệu USD, tương đương 56%.

Dựa trên bài báo tuần trước của CNBC, thử nghiệm BTC trị giá 425 triệu đô la của El Salvador không tiết kiệm được tài chính của nó. Tăng trưởng kinh tế của đất nước đã giảm mạnh, thâm hụt vẫn ở mức cao và tỷ lệ nợ trên GDP của nước này dự kiến ​​đạt gần 87% trong năm nay. Làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này không được trang bị để giải quyết các nghĩa vụ cho vay của mình.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Tài chính El Salvador, Alejandro Zelaya đã chỉ ra rằng khoản lỗ (40 triệu đô la) từ số lượng BTC mà quốc gia nắm giữ vào thời điểm đó (2.301 BTC) chiếm chưa đến 0,5% ngân sách quốc gia hàng năm. Ông nói thêm rằng “rủi ro tài khoản là cực kỳ nhỏ.”

Tuy nhiên, những con số này có thể chứng minh tình trạng khó bán trong một nền kinh tế nơi gần 1/5 dân số sống với mức dưới $ 5,50 mỗi ngày.

Ngược lại, thử nghiệm BTC này đã làm tăng du lịch của El Salvador, vốn tăng 30% kể từ khi BTC được hợp pháp hóa tại quốc gia này vào tháng 9 năm 2021. Xếp hạng phê duyệt của Tổng thống Bukele tăng vọt trên 85% trong khi ông sắp được tái đắc cử vào năm 2024. Nhiều người dự đoán rằng vị trí của ông hầu như được đảm bảo nếu thị trường quay trở lại lãnh thổ tăng trưởng vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, hiện tại, phe gấu vẫn giữ vững vị thế của mình trên thị trường vì BTC hiện đang giảm 70% so với mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái. Trong đồ thị giao dịch trong ngày, giá BTC giảm xuống còn 18.743 đô la vào thứ Sáu (Phiên giao dịch châu Á) mặc dù nó sớm phục hồi với mức tăng trở lại 20, 632 đô la trong vòng 5 giờ và giảm trở lại xuống còn 19.434 đô la vào thời điểm viết bài.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *