El Salvador mua 80 Bitcoin dựa trên thị trường gấu

El Salvador, những người hâm mộ lớn của Bitcoin , đã đấu thầu hợp pháp BTC vào tháng 9 năm 2021. Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, kiên định với khẩu súng của mình, nói rằng “Bitcoin là tương lai.”

Giữa thị trường gấu này, Bukele đã thông báo mua 80 BTC với mức giá khoảng 19.000 đô la mỗi BTC. Đó là mức giá tốt nhất cho Bitcoin kể từ khi nó được đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021.

Nayib Bukele giải thích việc mua hàng của mình. “El Salvador đã mua 80 #BTC hôm nay với giá 19.000 đô la mỗi đồng! #Bitcoin là tương lai! Cảm ơn bạn đã bán rẻ. ”

El Salvador vẫn nhiệt tình

Tổng thống là một trong số ít nhân vật trong hệ sinh thái tiền điện tử đã thể hiện sự ủng hộ công khai của họ đối với Bitcoin. Mới nhất làm như vậy là MicroStrategy , vào ngày 29 tháng 6 đã mua 480 BTC với giá 10 triệu đô la, với giá trung bình là 20.817 đô la.

Lần mua Bitcoin cuối cùng của El Salvador là vào ngày 9 tháng 5, khi họ mua được 500 BTC. Vào thời điểm đó, Bukele đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng giá mua trung bình là 30.744 đô la trong một giao dịch trị giá 15 triệu đô la.

Trong lần mua 80 BTC mới nhất này của El Salvador, Nayib Bukele không nói rõ số tiền mua, mặc dù giao dịch mua đã đóng khi Bitcoin chạm 19.000 đô la vào ngày 30 tháng 6. Có vẻ như chi tiêu của chính phủ Salvador lần này lên tới 1,5 triệu đô la, mua tiền điện tử rẻ nhất.

VÀO ngày 30 tháng 6, Bitcoin dao động trong khoảng $ 20.003 đến $ 20.632.

Cuộc đấu tranh trên thị trường gấu

Thị trường gấu đã gây ra các vấn đề trong các sàn giao dịch, những người đã phải sa thải nhân viên, cũng như các câu hỏi về khả năng tồn tại của tiền điện tử. Tuy nhiên, El Salvador đã chủ động thể hiện sự nhiệt tình của mình. Vào ngày 14 tháng 6, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Alejandro Zelaya, cho biết quốc gia Trung Mỹ “không bị thua lỗ” do sự sụp đổ của Bitcoin và nhấn mạnh rằng rủi ro tài chính là “cực kỳ tối thiểu”.

“Gần đây có rất nhiều lời bàn tán về chiến lược Bitcoin của chúng tôi […] Tôi đã nói đi nói lại rằng: khoản lỗ được cho là 40 triệu đô la đã không xảy ra vì chúng tôi đã không bán số tiền này.”

Với giao dịch mua này, El Salvador sẽ có tổng số 2,381 Bitcoin trong kho dự trữ của mình. Những khoản dự trữ này được sinh ra từ việc hợp pháp hóa Bitcoin trong nước vào giữa năm 2021 và ước tính có giá khoảng 100 triệu đô la.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *