Tiền điện tử cho vay như thế nào ? Cách nó hoạt động ra sao?

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tiền điện tử cho vay như thế nào được rất nhiều người đang quan tâm và cách thức nó hoạt động như thế nào hãy cùng nhau tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Cho vay xảy ra khi ai đó cho phép người khác vay một thứ gì đó. Người cho vay đưa tiền, tài sản hoặc một tài sản khác cho người đi vay, với kỳ vọng rằng người đi vay sẽ trả lại tài sản đó hoặc trả nợ cho người cho vay. Nói cách khác, người cho vay cho vay, điều này tạo ra một khoản nợ mà người đi vay phải giải quyết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cơ chế của hoạt động cho vay tiền điện tử.

Tiền điện tử cho vay như thế nào?

Những người đam mê tiền điện tử thường được khuyến khích “HODL” tài sản của họ – giữ chúng an toàn trong ví cho đến khi giá của đồng tiền họ chọn tăng giá. Nhưng cũng giống như bạn cảm thấy không thoải mái khi để tiền mặt của mình ở ngân hàng với lãi suất thấp, một câu hỏi phổ biến là: làm thế nào bạn có thể phát triển đồng tiền kỹ thuật số của mình? 

Đây là lúc hoạt động cho vay tiền điện tử ra đời. Nó không chỉ cho phép người tiết kiệm nhận lãi khi tích trữ Bitcoin mà còn cho phép người vay mở khóa giá trị tài sản kỹ thuật số của họ bằng cách sử dụng nó làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

Khi đầu tư, một trong những thách thức lớn nhất có thể là dòng tiền – và không có gì tồi tệ hơn việc phải tập trung nguồn vốn mà bạn đã bị ràng buộc vào tài sản vì các chi phí ngắn hạn và thiếu tính thanh khoản. 

Cho vay tiền điện tử là quá trình gửi tiền điện tử được cho người vay mượn để đổi lại các khoản thanh toán lãi suất thường xuyên. Các khoản thanh toán được thực hiện dưới dạng tiền điện tử được gửi thường là hợp chất hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Các bên tham gia: Tất cả các giao dịch cho vay tiền điện tử đều có hai bên riêng biệt: Bên vay và bên cho vay. Người đi vay phải gửi tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay từ người cho vay. Thỏa thuận này hoạt động để cùng có lợi, vì người đi vay nhận được một khoản vay ngay lập tức để đổi lại tài sản tiền điện tử của họ trong khi người cho vay kiếm lãi trên số tiền được phát hành dưới dạng khoản vay. 

Nếu người vay không trả được nợ, họ sẽ xử lý các tài sản tiền điện tử cơ bản để nhận tiền của họ. Tất cả hành động thông qua Binance, Bitfinex, Poloniex, Gate.io hoặc Nền tảng cho vay riêng biệt bao gồm CeFi và DeFi.

Ưu điểm

 • Người dùng có thể chọn cho mượn số xu nhàn rỗi của họ để tăng số lượng xu.
 • Thường thì các nền tảng sẽ có nhiều lựa chọn về thời gian cho vay để đa dạng hóa lựa chọn cho người cho vay.

Khuyết điểm

 • Rủi ro lớn nhất đối với việc cho vay là giá của đồng tiền đó bị giảm trong quá trình cho vay và tiền lãi không bù đắp được khoản thiếu hụt do đồng tiền giảm giá gây ra.

Cách hoạt động của hoạt động cho vay tiền điện tử là gì?

Cũng giống như một khoản vay dựa trên chứng khoán, một khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử thế chấp tiền kỹ thuật số. Về cơ bản, nó giống như một khoản vay thế chấp. Bạn giữ tài sản tiền điện tử của mình để nhận khoản vay và hoàn trả khoản vay đó trong một thời gian xác định trước. 

Các loại cho vay này có thể được nhận thông qua nền tảng cho vay tiền điện tử hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù bạn vẫn giữ quyền sở hữu đối với tiền điện tử thế chấp, nhưng bạn từ bỏ quyền thực hiện các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Các khoản vay tiền điện tử được coi là một lựa chọn khả thi vì có một số lợi thế như lãi suất thấp, lựa chọn loại tiền cho vay, không cần kiểm tra tín dụng, cấp vốn nhanh và khả năng kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử đang nhàn rỗi của bạn. Hơn nữa, bạn có thể cho mượn tiền kỹ thuật số của riêng mình và nhận APY cao (hơn 10%) trên một số nền tảng tiền điện tử.

Quy trình cho vay tiền điện tử diễn ra theo một vài bước:

 • Người vay đi đến một nền tảng và yêu cầu một khoản vay tiền điện tử
 • Người vay đặt cọc tài sản thế chấp tiền điện tử ngay sau khi nền tảng chấp nhận yêu cầu cho vay. Cho đến khi anh ta có thể cấp vốn lại toàn bộ khoản vay, người đi vay sẽ không có cơ hội lấy lại số tiền đặt cọc.
 • Sử dụng nền tảng này, những người cho vay sẽ tự động cấp vốn cho khoản vay, đây là một quá trình mà các nhà đầu tư không thể nhìn thấy.
 • Các nhà đầu tư sẽ nhận được tiền lãi thường xuyên dưới dạng thanh toán
 • Khi người vay thanh toán hết toàn bộ khoản vay, anh ta sẽ nhận lại được tài sản thế chấp bằng tiền điện tử mà anh ta muốn.

Các hình thức cho vay tiền điện tử

Có một số loại cho vay tiền điện tử có sẵn: Tập trung so với Phi tập trung

 • Tài chính tập trung, hoặc CeFi, các khoản cho vay là các khoản cho vay tiền điện tử lưu ký trong đó người cho vay có quyền kiểm soát tiền điện tử của bạn trong thời hạn trả nợ. Hầu hết các khoản vay tiền điện tử đều nằm dưới sự bảo trợ của CeFi.
 • Tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, các khoản vay dựa trên các hợp đồng thông minh để đảm bảo bạn tuân thủ các yêu cầu cho vay. Bạn giữ quyền kiểm soát tài sản tiền điện tử của mình, nhưng người cho vay có thể thực hiện các hành động tự động đối với tài khoản của bạn nếu bạn vỡ nợ hoặc bỏ lỡ một khoản thanh toán. Các khoản vay tiền điện tử DeFi có thể có lãi suất cao hơn CeFi.

Một số nền tảng cho vay tiền điện tử tốt nhất

Crypto.com – Cho vay Stablecoin để kiếm tới 14% APY : Crypto.com, nơi có một số lãi suất cho vay tiền điện tử tốt nhất trên thị trường đối với stablecoin, cũng như cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiền điện tử tốt nhất với phần thưởng tiền điện tử lớn . 

Để cung cấp cho bạn một ví dụ về mức độ cạnh tranh của sàn giao dịch altcoin phổ biến này, Crypto.com đưa ra mức APY là 6% đối với các loại tiền ổn định như USD Coin, Tether, TrueUSD và Paxos Standard. Và trên hết, để kiếm được APY là 6% này – không có yêu cầu phải khóa mã thông báo của bạn trong một khoảng thời gian tối thiểu.

BlockFi – Nền tảng cho vay tiền điện tử chuyên biệt với các biện pháp kiểm soát bảo mật hàng đầu : BlockFi có thể được mô tả như một nền tảng cho vay tiền điện tử chuyên biệt, trong chừng mực các khoản đầu tư và cho vay tài sản kỹ thuật số là trọng tâm của những gì nhà cung cấp cung cấp. Về việc tạo ra lợi nhuận từ các mã thông báo kỹ thuật số của bạn, số tiền được cung cấp sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố cốt lõi. Điều này bao gồm mã thông báo cụ thể mà bạn quyết định ký gửi và quy mô đầu tư của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang muốn kiếm tiền lãi trên Ethereum, bạn có thể kiếm được 5% tại BlockFi. Tuy nhiên, khoản này chỉ phải trả tối đa 1,5 ETH đầu tiên mà bạn gửi. Bất kỳ điều gì cao hơn con số này – tối đa 5 ETH, sẽ thu hút APY thấp hơn là 1,5%. Và, các khoản đầu tư trên con số này sẽ chỉ phải trả 0,25%. Với suy nghĩ này, BlockFi được cho là một trong những nền tảng cho vay tiền điện tử tốt nhất cho các khoản đầu tư nhỏ hơn.

Nexo – Nền tảng cho vay Bitcoin hàng đầu với mức phí thấp : Nexo là một trang web cho vay tiền điện tử cực kỳ phổ biến không chỉ cung cấp một số lượng lớn các mã thông báo được hỗ trợ mà còn có các APY rất hấp dẫn. Về bản chất tương tự như Crypto.com, Nexo cho phép bạn tăng số tiền lãi kiếm được khi bạn đặt cược mã thông báo kỹ thuật số gốc của nó. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận từ Bitcoin, bạn có thể kiếm được APY là 6% mà không cần đặt cược.

Tuy nhiên, bằng cách đặt cược Nexo, APR này được tăng lên 8%. Nếu bạn đang tìm cách đa dạng hóa sang các loại tiền kỹ thuật số khác, bạn kiếm được 9/11% trên ATOM, 14/16% trên MATIC, 16/18% trên FTM. Các stablecoin như USDT, GBPX và EURX cũng được hỗ trợ với nhiều APY khác nhau – hầu hết đều hấp dẫn khi so sánh với mức trung bình của ngành. Bất kể mã thông báo kỹ thuật số nào bạn quyết định kiếm lãi – và bạn có muốn đặt cược Nexo hay không, không có thời gian khóa nào được áp dụng.

Lợi ích của việc cho vay tiền điện tử

So với các khoản vay có bảo đảm truyền thống, các khoản vay tiền điện tử có các tính năng độc đáo có thể khiến chúng hấp dẫn đối với một số người đam mê tiền điện tử:

 • Lãi suất thấp:  Mặc dù chúng thường không rẻ như các khoản vay thế chấp hoặc vay mua ô tô, nhưng các khoản vay tiền điện tử là một giải pháp thay thế không tốn kém cho các khoản vay cá nhân và thẻ tín dụng. Bạn thường có thể nhận được một khoản vay tiền điện tử với lãi suất dưới 10 phần trăm.
 • Số tiền cho vay dựa trên giá trị tài sản:  Trong nhiều trường hợp, bạn có thể vay tới 50 phần trăm giá trị danh mục đầu tư của mình, nhưng một số sàn giao dịch cao đến 90 phần trăm.
 • Lựa chọn loại tiền cho vay:  Tùy thuộc vào nền tảng và những gì bạn cần, nói chung bạn có thể nhận được khoản tiền cho vay dưới dạng đô la Mỹ hoặc chọn các loại tiền điện tử.
 • Không kiểm tra tín dụng: Các  nền tảng và sàn giao dịch cho vay tiền điện tử thường sẽ không kiểm tra tín dụng khi bạn đăng ký, khiến nó trở thành một lựa chọn tài chính cực kỳ hấp dẫn cho những người có tín dụng kém hoặc không có lịch sử tín dụng.
 • Cấp vốn nhanh:  Sau khi bạn được chấp thuận, bạn có thể nhận được khoản tiền cho vay của mình chỉ sau vài giờ.
 • Khả năng cho vay tiền điện tử:  Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp tài khoản “lãi suất” cho phép bạn cho vay tài sản kỹ thuật số của riêng mình và nhận lại APY cao – đôi khi lên tới 10% – đổi lại.

Kết luận

Nếu bạn cần tiền và có số lượng tiền điện tử nắm giữ khá lớn nhưng không muốn bán chúng, cho vay tiền điện tử có thể là một giải pháp thay thế đáng xem xét. Các khoản vay tiền điện tử có thể không tốn kém và nhanh chóng, và chúng thường không yêu cầu kiểm tra tín dụng. Ngoài ra, nếu bạn có tài sản kỹ thuật số mà bạn dự định giữ trong thời gian dài, thì việc cho chúng vay qua tài khoản lãi suất tiền điện tử có thể là một cách tuyệt vời để tối đa hóa giá trị của chúng.

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *