Thị trường gấu năm 2022 là thị trường tồi tệ nhất được ghi nhận

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Phân tích trên chuỗi gần đây của Glassnode đã chỉ ra rằng Thị trường gấu năm 2022 chu kỳ giảm giá Bitcoin hiện tại đang diễn ra như một chu kỳ tồi tệ nhất trong lịch sử.

Một số yếu tố đã góp phần làm cho thị trường gấu tiền điện tử hiện tại trở nên tồi tệ nhất từng được ghi nhận vì hầu hết các nhà giao dịch Bitcoin đều ở dưới nước và tiếp tục bán thua lỗ, theo Glassnode.

Báo cáo ngày 24 tháng 6 của công ty phân tích chuỗi khối Glassnode  có tiêu đề  A Bear of Historic Proportions phác thảo cách Bitcoin hiện tại giảm xuống dưới mức trung bình động MA200 ngày độ lệch tiêu cực so với giá thực tế và các khoản lỗ thực tế đã âm mưu khiến năm 2022 trở thành năm tồi tệ nhất trong lịch sử của Bitcoin.

“Giữa lúc này, Bitcoin và Ethereum đều đã giao dịch dưới mức ATHs chu kỳ trước của chúng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử. “

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất về thị trường gấu là khi giá giao ngay của Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới MA 200 ngày và một kịch bản thậm chí còn khắc nghiệt hơn, MA 200 tuần. Để làm nổi bật mức giá hiện tại hiếm như thế nào, Glassnode đã chỉ ra rằng trong thị trường gấu năm 2022, Bitcoin đã giảm xuống dưới một nửa mức MA 200 ngày.

Glassnode cũng đã chứng minh rằng việc giảm xuống dưới 0,5MM là một dịp cực kỳ hiếm đã xảy ra kể từ năm 2015. Các yếu tố MM trong giá thay đổi trên và dưới MA 200 ngày để cho thấy tình trạng mua quá nhiều hoặc bán quá mức. 

Báo cáo cho biết, “Chỉ 84 trong số 4160 ngày giao dịch (2%) đã ghi nhận giá trị MM đóng cửa dưới 0,5.

“Lần đầu tiên trong lịch sử, chu kỳ 2021-22 đã ghi nhận giá trị MM thấp hơn (0,487) so với mức thấp của chu kỳ trước (0,511).”

Việc xác nhận mức độ nghiêm trọng của các điều kiện thị trường hiện tại là giá giao ngay giảm xuống dưới giá thực tế, điều này đã buộc các nhà giao dịch ngày càng phải bán tiền của họ với mức lỗ. Glassnode lưu ý rằng hiệu ứng thác nước như vậy là “điển hình của thị trường gấu và đầu cơ thị trường.”

Glassnode cho biết các trường hợp giá giao ngay giao dịch dưới giá thực tế là không phổ biến, lưu ý rằng đây chỉ là lần thứ ba điều này xảy ra trong sáu năm qua và lần thứ năm nó xảy ra kể từ khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009.

Giá giao ngay hiện đang giao dịch ở mức chiết khấu 11,3% so với giá thực tế, cho thấy rằng những người tham gia thị trường trung bình hiện đang ở dưới vị trí của họ.”

Sự hiếm có của sự kiện này được minh họa bằng mô hình của Glassnode cho thấy chỉ 13,9% trong tất cả các ngày giao dịch Bitcoin đã chứng kiến ​​giá giao ngay giảm xuống dưới giá thực tế.

Những điều kiện này càng trở nên trầm trọng hơn khi các nhà đầu tư khóa lỗ trên đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. 

Khi Bitcoin giảm xuống dưới mốc 20.000 đô la vào tháng 6 năm 2022, Glassnode đã viết rằng các nhà đầu tư BTC đã chốt “khoản lỗ hàng ngày có giá trị bằng USD lớn nhất trong lịch sử”.

“Các nhà đầu tư chung cuộc bị lỗ – 4,234 tỷ đô la chỉ trong một ngày, tăng 22,5% so với kỷ lục trước đó là 3,457 tỷ đô la được thiết lập vào giữa năm 2021.”

Bao gồm tất cả các chỉ số tiêu cực, Glassnode đánh giá rằng thị trường đang ở giữa một sự kiện đầu cơ. Điều đó đã chứng thực đánh giá này vào ngày 24 tháng 6 bằng cách chỉ ra rằng các thợ đào đã bắt đầu bán các ngăn xếp của họ, đây là một chỉ báo khác cho thấy sự đầu cơ đã diễn ra. Những sự kiện như vậy thường biểu thị phạm vi giá dưới cùng của chu kỳ.

BTC hiện giảm 70% so với mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021, giao dịch ở mức 21.207 đô la theo CoinGecko .

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *