Pi Network là gì? Pi Network và Pi Coin hoạt động như thế nào?

  • Mã giới thiệu để chia sẻ cùng nhau kiếm Pi Networklamnuce97
  • Liên kết giới thiệu để chia sẻ Pi Networkminepi.com/lamnuce97

Một dự án tiền điện tử gần đây tạo được tiếng vang đến từ Pi Network , nhưng chính xác thì Pi Network là gì?

Có rất nhiều loại tiền điện tử mới được phát hành vào năm 2022 hoặc đang đạt được sức hút hơn nữa. Mặc dù dự án Pi Network lần đầu tiên bắt đầu vào 14 tháng 3 năm 2019, nhưng nó đã có thể tận dụng sự chú ý của tiền điện tử đã thu hút được vào đầu năm 2021.

Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về Pi Network là gì.

Khái niệm Pi Network là gì?

Pi Network là một dự án được phát triển bởi sinh viên tốt nghiệp Stanford tuyên bố cho phép người dùng khai thác Pi trên điện thoại. Pi Network là một mạng lưới tiền điện tử mới được thành lập vào ngày 14 tháng 3 năm 2019. Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, Pi Network được tạo ra với mục đích phân cấp tài chính để cung cấp các công cụ tài chính cho cơ sở người dùng rộng lớn hơn. Điều làm nên sự khác biệt của Pi là nó được thiết kế để khai thác trên điện thoại thông minh.

Pi Network nó sử dụng Stellar Consensus Protocol (SCP) và thuật toán Federated Byzantine Agreement (FBA). Tại đây, các nút tương tác để đạt được sự đồng thuận về khối tiếp theo.

Ý tưởng là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào các hoạt động của mạng miễn là họ có điện thoại thông minh và kết nối internet.

Ứng dụng Pi Network có thể được tải xuống từ Google Play hoặc Apple App store. Mạng phát triển thông qua hệ thống giới thiệu: các phiên khai thác không thể hoàn thành nếu không có người dùng giới thiệu thành công người dùng mới.

Tính đến cuối tháng 11 năm 2021, Mạng Pi đã đạt 29 triệu người dùng.

Nguồn gốc ra đời Pi Network

Nicolas Kokkalis và Chengdiao Fan, hai nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, thành lập Mạng Pi. Họ bắt đầu phát triển nó vào năm 2018 với mục tiêu tạo ra một loại tiền kỹ thuật số cho mọi người hàng ngày. Họ đã phát hành sách trắng và ứng dụng Mạng Pi vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 (Ngày số Pi).

Nicolas và Chengdiao vẫn phụ trách dự án và đóng vai trò là nhóm nòng cốt của nó. Nicolas là người đứng đầu về công nghệ, và Chengdiao là người đứng đầu về sản phẩm.

Pi Network hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Pi Network rất đơn giản. Nó có một nút tia sét để bạn khai thác Pi. Điều này cũng bắt đầu đếm ngược 24 giờ và khi kết thúc, bạn cần đăng ký và nhấn lại vào nút tia sét để tiếp tục khai thác. Bạn không cần để ứng dụng mở, vì vậy tất cả những gì cần làm là mở ứng dụng và nhấn vào nút cứ sau 24 giờ.

Do đó, Mạng Pi tuyên bố trong Câu hỏi thường gặp : “Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại của bạn, làm hao pin hoặc sử dụng dữ liệu mạng của bạn.”

Tỷ lệ khai thác hàng giờ của bạn được xác định bởi thời điểm bạn đăng ký. Những thành viên đi trước kiếm được với tỷ lệ cao hơn những thành viên đến sau. Bạn có thể tăng tỷ lệ khai thác của mình bằng cách mời người dùng mới hoặc xây dựng vòng kết nối bảo mật.

Có bốn vai trò mà người dùng có thể thực hiện trên Pi:

  • Tiên phong: Mines Pi bằng cách nhấn vào nút sét.
  • Người đóng góp: Thêm ba đến năm người dùng khác mà họ tin cậy vào vòng kết nối bảo mật. Những người đóng góp kiếm thêm 0,2 PI mỗi giờ cho mỗi thành viên trong vòng kết nối bảo mật của họ.
  • Đại sứ: Giới thiệu người dùng mới đến Pi thông qua mã lời mời của họ. Các đại sứ kiếm được tới 25% tiền thưởng khai thác cho mỗi người mà họ mời.
  • Nút: Chạy phần mềm nút Pi trên máy tính của họ. Phần mềm này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Người dùng có thể có nhiều vai trò. Ví dụ: bạn có thể là Người tiên phong, Người đóng góp và Đại sứ nếu bạn khai thác Pi, xây dựng vòng kết nối bảo mật và mời người dùng mới.

Theo sách trắng của Pi, nó được xây dựng trên Giao thức đồng thuận Stellar được sử dụng trên blockchain cho Stellar. Giao thức đồng thuận Stellar được chọn để cho phép khai thác trên thiết bị di động, thân thiện với người dùng.

Điều gì làm cho Pi trở nên độc đáo?

Pi Network giống như sự kết hợp của một loại tiền kỹ thuật số

Mấu chốt của Pi là bạn có thể khai thác nó trên điện thoại của mình. Các loại tiền điện tử khác sử dụng khai thác, đáng chú ý nhất là Bitcoin, đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý hơn, vì vậy hầu hết các thợ đào sử dụng các thiết bị chuyên dụng.

Pi được khai thác trong ứng dụng Pi Network và quá trình khai thác chỉ yêu cầu bạn nhấn vào một nút tia sét trên điện thoại của mình sau mỗi 24 giờ. Về mặt kỹ thuật, nó không phải là khai thác tiền điện tử vì không có hoạt động khai thác nào diễn ra. Bạn không xác minh giao dịch, ít nhất là ở giai đoạn phát triển hiện tại. Trên thực tế, bạn đang nhận được phiếu thưởng PI xu để sử dụng ứng dụng một lần mỗi ngày và chứng minh bạn không phải là rô bốt.

Để đăng ký ứng dụng, bạn cần có mã mời từ một thành viên. Pi Network sử dụng hệ thống giới thiệu nơi bạn kiếm được nhiều xu hơn dựa trên số lượng người đăng ký bằng mã mời của bạn.

Pi của bạn được lưu trữ trong ứng dụng. Bạn không thể rút, bán hoặc đổi lấy các loại tiền điện tử khác. Theo trang web Pi Network, bạn sẽ có thể làm tất cả những điều đó trong giai đoạn thứ ba của lộ trình khi mạng chính ra mắt, mặc dù không có ngày khởi chạy dự kiến.

Pi Coin hoạt động như thế nào?

Câu trả lời ngắn gọn là: nó không có giá trị gì. Tại thời điểm này, Pi Coin chỉ là một con số trên điện thoại của mọi người.

Đồng tiền không có giá trị và không thể được giao dịch. Trên thực tế, nó thậm chí không thể rút khỏi ứng dụng. Ứng dụng được cho là sẽ biến thành một chiếc ví sau khi mạng chính được khởi chạy, nhưng một khía cạnh khác của Pi lại độc đáo một cách kỳ lạ.

Làm thế nào để có được Pi

Pi không thể được mua hoặc bán và không có sẵn trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào. Cách duy nhất để có được nó là thông qua ứng dụng Pi Network. Đây là cách thực hiện:

  • Tải xuống Pi Network trên điện thoại thông minh của bạn.
  • Thiết lập tài khoản với tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email hoặc số điện thoại.
  • Nhập mã lời mời: lamnuce97. Nếu bạn không có, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên mạng.
  • Nhấn vào nút tia sét để bắt đầu khai thác.

Kiểm tra ứng dụng 24 giờ một lần và nhấn vào nút sét để tiếp tục khai thác.

Nếu bạn muốn bắt đầu tiết kiệm Pi, đó là một quá trình đơn giản. Liệu tiền điện tử này có bao giờ có bất kỳ giá trị nào không? Thời gian sẽ trả lời, nhưng Mạng Pi cực kỳ độc đáo và gây tranh cãi, và nó ít được sử dụng cho đến nay, vì vậy hãy tìm các tùy chọn khác nếu bạn định biến tiền điện tử thành một phần trong danh mục đầu tư của mình.

Giá trị của tiền điện tử Pi Coin là gì?

Mặc dù Mạng Pi đã nhận được lời khen ngợi về khả năng truy cập, nhưng vẫn còn một lượng lớn sự hoài nghi về Mạng Pi và tiền tệ của nó – Pi Coin.

Pi Coin hiện đang ở chế độ phát hành trước. Điều này có nghĩa là nó không có giá trị thực tế và không thể được giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào kể từ năm 2022. Tổng nguồn cung của Pi là 99.992.523.620 Pi, theo bảng điều khiển testnet .

Đồng tiền Pi hiện không có giá trị. Nó không được niêm yết hoặc giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào, và do đó không thể được coi là có bất kỳ giá trị nào.

Theo Sách trắng của Mạng Pi . File PDF, tiền điện tử gốc sẽ không được khởi chạy cho đến giai đoạn 3 của dự án, khi mạng chính Pi Network ra mắt. Không ai có thể nói điều này có thể xảy ra khi nào, vì các nhà phát triển chưa đưa ra bất kỳ manh mối trực tiếp nào về dòng thời gian.

Một số người đã suy đoán rằng những người sáng tạo có mọi động cơ để trì hoãn việc ra mắt đồng xu Pi. Một khi đồng xu được niêm yết, có thể xảy ra tình trạng bán tháo điên cuồng. Nếu giá giảm xuống đủ thấp, mọi người có thể không thấy đáng giá khi đăng nhập vào ứng dụng.

Mặt khác, trong khi việc ra mắt vẫn còn khó nắm bắt, về lý thuyết, giá trị của Pi “có thể” cao như trí tưởng tượng của người dùng. Miễn là mọi người không có câu trả lời cho câu hỏi “tiền điện tử Pi là gì”, họ có thể tự do tin rằng nó có thể hoặc không thể là điều lớn tiếp theo.

Vòng tròn bảo mật trong mạng Pi là gì?

Pi không sử dụng cơ chế đồng thuận như bằng chứng công việc của Bitcoin hoặc bằng chứng cổ phần của Cardano. Thay vào đó, Pi Network tuyên bố sẽ bảo mật sổ cái phân tán của mình bằng cách để người dùng xác nhận độ tin cậy của nhau.

Thuật ngữ “vòng tròn bảo mật” liên quan đến Pi Network dùng để chỉ một nhóm 3-5 người dùng đặt niềm tin vào nhau để không thực hiện các giao dịch gian lận. Không rõ sự tin tưởng này được thiết lập như thế nào, ý nghĩa của nó hoặc điều gì có thể xảy ra nếu ai đó vi phạm sự tin tưởng đó.

Pi Network có phải là một trò lừa đảo không?

Thật khó để nói liệu Pi có phải là lừa đảo hay không, vì mọi người vẫn chưa bỏ tiền vào đó. Nếu đây là một trò lừa đảo tiền điện tử, thì nó không giống như hầu hết những gì đã xảy ra trước đó.

Trong những năm qua, đã có rất nhiều vụ lừa đảo cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), lừa đảo khai thác trên đám mây, kéo và hack tấm thảm tài chính phi tập trung (DeFi) , và vô số trò gian lận tiền điện tử khác.

Một số người đam mê tiền điện tử tin rằng hầu hết các altcoin trên thực tế là lừa đảo. Đã có hàng ngàn dự án đầy hứa hẹn trong nhiều năm đã đến và đi. Họ có xu hướng trải qua một chu kỳ được công nhận là một ý tưởng mới tuyệt vời, thu hút một khoản tiền lớn, sau đó sụp đổ khi mọi người nhận ra rằng ý tưởng không hoạt động trong thực tế như cách nó đã làm về nguyên tắc. 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường thay đổi khá thường xuyên, ngoài Bitcoin, vốn luôn duy trì vị trí số 1.

Rủi ro đối với Pi Network

Không có bất kỳ rủi ro tài chính nào với Pi vì ứng dụng này được sử dụng miễn phí. Điều duy nhất bạn đang dành là thời gian khi đăng ký để tiếp tục khai thác.

Câu hỏi đặt ra là liệu Pi có đáng để bạn bỏ thời gian hay không. Một số người dùng coi đó là một tình huống không ăn thua gì. Nếu Pi không bao giờ nhiều tiền, họ sẽ không ra bất kỳ khoản tiền nào. Nếu đúng như vậy, họ có thể bán các đồng PI mà mất rất ít thời gian và năng lượng để kiếm được.

Đó là một cách để nhìn vào nó, nhưng đừng nín thở cho rằng Pi sẽ có giá trị gì trong tương lai. Dự án đã tồn tại trong nhiều năm mà không ra mắt và tiền điện tử của nó không có giá trị.

Thậm chí còn có suy đoán rằng đây có thể là một thử nghiệm xã hội để xem mọi người sẽ tiếp tục khai thác một loại tiền điện tử mà họ không thể rút hoặc sử dụng trong bao lâu.

Cần lưu ý rằng ứng dụng Pi Network có thể thu thập và bán dữ liệu của bạn, bao gồm dữ liệu cá nhân, dữ liệu sử dụng ứng dụng và dữ liệu liên quan đến quảng cáo. Ngoài ra, Mạng Pi yêu cầu bạn cung cấp cho họ thông tin “Know Your Customer” (KYC), chẳng hạn như bản sao giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp trước khi bạn có thể mua, bán hoặc giao dịch bất kỳ thứ gì từ các ứng dụng sẽ được phát hành trong tương lai trên Mạng Pi. Nếu bạn muốn giới hạn những người có thể truy cập dữ liệu của mình, thì có thể bạn sẽ không muốn tải xuống Pi Network.

5/5 - (8 bình chọn)