Phân tích kỹ thuật ngày 20 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử có khả năng vẫn biến động trong thời gian tới vì các trader vẫn lo lắng về mức tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc họp ngày 20 và 21 tháng 9. Trong khi đa số ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản, thì CME FedWatch Tool cho thấy rằng một số nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản, đây là trường hợp đầu tiên kể từ năm 1980.

Nhiều người kỳ vọng Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục trượt dốc và giảm xuống dưới mức thấp nhất của tháng 6 trong tương lai. Mặc dù mọi thứ đều có thể xảy ra trên thị trường, nhưng nhiều khi, thị trường không tuân theo số đông. Nếu Fed không gây bất ngờ cho thị trường, các trader thận trọng và đứng bên lề có thể quay trở lại ngay lập tức, dẫn đến sự phục hồi mạnh trong thời gian ngắn.

Thị trường giá xuống tạo cơ hội tích lũy cho các nhà đầu tư dài hạn. Bắt đáy là vô ích, do đó, các trader có thể bắt đầu tích lũy trong thời kỳ cực kỳ bi quan. Tâm lý vững là điều cần thiết để vượt qua sự biến động và những người làm được điều đó có khả năng hưởng lợi lớn khi đợt tăng giá tiếp theo bắt đầu.

Liệu Bitcoin và các tiền điện tử có thể tạo ra một giai đoạn phục hồi hay sẽ sụt giảm sâu hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ hàng tuần của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã ở trong một xu hướng giảm mạnh trong vài tháng qua. Người mua bắt đầu đợt phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 17.622 và đẩy giá lên trên đường SMA 200 tuần nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn.

ngay-20-9-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phe bò lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 200 tuần vào tuần trước nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường SMA 200 tuần một cách mạnh mẽ. Do đó, mức này trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng cần theo dõi ở phía tăng.

Mặt khác, phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mạnh mẽ mức hỗ trợ $ 17.622. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên $ 20.000. Điều đó sẽ đề xuất một hành động giới hạn phạm vi cho cặp BTC/USDT trong khoảng từ $ 17.622 đến $ 25.211.

Sự thay đổi xu hướng sẽ được báo hiệu sau khi người mua đẩy giá lên trên $ 25.211. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 32.000.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 17.622, nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 14.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu đã bảo vệ đường EMA 20 tuần ($ 1.732) trong vài tuần qua. Điều này cho thấy tâm lý xung quanh Ether (ETH) vẫn là giảm và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi.

ngay-20-9-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT đã giảm mạnh từ đường EMA 20 tuần vào tuần trước và đã đạt đến đường SMA 200 tuần ($ 1.283). Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 tuần để chỉ ra rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Một sự thay đổi xu hướng tiềm năng có thể được báo hiệu khi giá bứt phá lên trên $ 2.030. Cho đến lúc đó, phe gấu có khả năng sẽ bán ra trên mọi đợt phục hồi.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 200 tuần, việc bán có thể tăng lên và phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 881. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến việc bán trong hoảng loạn.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB là một trong những đồng coin hoạt động tốt hơn trong số các tiền điện tử lớn vì nó đang giao dịch trên SMA 200 tuần ($ 175). Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 tuần ($ 295) nhưng họ không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Phe gấu đã ngăn chặn sự phục hồi ở $ 338 và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 tuần.

ngay-20-9-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, phe gấu đã ngăn cản một số nỗ lực của phe bò để đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 tuần. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các đợt phục hồi tới đường EMA 20 tuần. Phe gấu sẽ cố gắng đưa cặp BNB/USDT xuống đường SMA 200 tuần, có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá lên trên đường EMA 20 tuần. Điều đó có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại $ 338. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để đề xuất sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã được củng cố bên trong xu hướng giảm kể từ vài tuần trước. Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,41 vào tuần trước nhưng phe gấu đã bảo vệ thành công mức này.

1663644906 14 Phan tich ky thuat ngay 20 thang 9 BTC ETH

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ $ 0,30. Đây vẫn là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 0,30, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,24 và thấp hơn là $ 0,17.

Đường EMA 20 tuần đang đi ngang, cho thấy áp lực bán có thể đang suy yếu. Nếu giá phục hồi từ $ 0,30, cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên SMA 200 tuần ($ 0,48) để cho thấy rằng cặp tiền này đã chạm đáy.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giao dịch bên dưới các đường trung bình động trong vài tuần qua. Những nỗ lực của phe bò để đẩy giá lên trên đường SMA 200 tuần ($ 0,57) đã vấp phải sự bán ra mạnh mẽ của phe gấu.

ngay-20-9-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã giữ mức hỗ trợ $ 0,40 trong vài tuần qua, nhưng việc không thể đẩy giá lên trên đường SMA 200 tuần cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Bây giờ, họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,40. Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 0,33 và sau đó là $ 0,28.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn thảm họa này, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường SMA 200 tuần. Phe gấu có thể cố gắng tạo ra một thách thức mạnh ở $ 0,70 một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Đầu tiên, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 tuần ($ 0,96) và sau đó là $ 1,25.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng từ mức thấp nhất trong tháng 6 là $ 26 nhưng sự phục hồi không thể vượt qua được $ 48. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá đến đường EMA 20 tuần ($ 46) trong vài tuần qua cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

ngay-20-9-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26, mức này vẫn chưa được kiểm tra kể từ tháng 6. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán ra có thể lấy đà và cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $ 20. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 26, phe bò sẽ lại cố gắng đưa cặp tiền này đến ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 48. Người mua sẽ phải loại bỏ trở ngại này để cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 78.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phục hồi từ $ 0,05 vào tháng 6 và đạt đến đường EMA 20 tuần ($ 0,08) vào tháng 8 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này. Phe gấu đã tích cực bảo vệ mức này và đang cố gắng giảm giá trở lại $ 0,05.

ngay-20-9-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nếu mức hỗ trợ $ 0,05 nhường chỗ, cặp DOGE/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 0,04 nhưng nếu phe bò không bảo vệ được mức này, áp lực bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống dưới $ 0,01.

Có một tia hy vọng nhỏ cho phe bò vì chỉ báo RSI đang cố gắng hình thành một phân kỳ dương. Điều này cho thấy áp lực bán có thể đang giảm dần. Nếu giá phục hồi từ $ 0,05, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 0,09. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 tuần ($ 0,13).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã hợp nhất từ ​​$ 6 đến $ 10 trong vài tuần qua. Trong một phạm vi, các trader thường mua khi giá giảm xuống hỗ trợ và bán gần mức kháng cự.

1663644906 646 Phan tich ky thuat ngay 20 thang 9 BTC ETH

Biểu đồ DOT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 6 một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giảm xuống. Điều đó có thể khiến cặp DOT/USDT bị mắc kẹt trong phạm vi thêm một thời gian nữa. Giá giao dịch trong một phạm vi càng lâu, thì sự bứt phá cuối cùng từ nó càng mạnh.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 10, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Động thái này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới SMA 50 tuần ($ 19).

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ $ 6, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 3,50 – $ 4.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng mạnh từ $ 0,31 vào tháng 6 và vượt lên trên đường EMA 20 tuần ($ 0,87) nhưng bên mua không thể kéo dài sự phục hồi. Phe gấu đã ngăn chặn đà phục hồi ở $ 1,05 và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 tuần.

ngay-20-9-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phe bò cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 tuần vào tuần trước nhưng phe gấu đã không nhường bước. Họ đã bán mạnh và đã kéo giá về mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,72. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp MATIC/USDT có thể trượt xuống $ 0,45 và sau đó là $ 0,31.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 tuần, thì cặp tiền này có thể thách thức mức kháng cự $ 1,05. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, giá có thể tăng lên SMA 50 tuần ($ 1,31) và cao hơn tới $ 1,75.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã tăng mạnh từ mức thấp nhất trong tháng 6 và tăng trên đường EMA 20 tuần ($ 0,000013) vào tháng 8. Tuy nhiên, sự đột phá được chứng minh là một cái bẫy gấu khi giá giảm từ $ 0,000018 và trượt trở lại dưới đường EMA 20 tuần.

1663644906 162 Phan tich ky thuat ngay 20 thang 9 BTC ETH

Biểu đồ SHIB/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mặc dù giá đã được giao dịch bên dưới đường EMA 20 tuần, nhưng phe bò đã không cho phép cặp SHIB/USDT kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 0,000007. Điều này cho thấy rằng người mua đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 tuần. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000018. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000030.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,000007. Điều đó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 0,000005.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá