Phân tích kỹ thuật 8/10: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, MATIC

Bài viết này chúng ta đi phân tích kỹ thuật 8/10: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, MATIC

Số lượng việc làm ở Mỹ tăng 263.000 trong tháng 9, thấp hơn một chút so với ước tính của Dow Jones là 275.000, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% thấp hơn dự báo là 3,7%.

Một số nhà phân tích tin rằng báo cáo cho thấy thị trường việc làm vẫn mạnh mẽ bất chấp những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm làm chậm nền kinh tế. Điều này có thể khuyến khích Fed thực hiện một đợt tăng lãi suất mạnh khác trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 11. Nó dẫn đến sự sụt giảm mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ vào ngày 7 tháng 10.

Mặc dù Bitcoin (BTC) có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong phần lớn năm 2022, nhưng nó có thể thay đổi trong nửa cuối năm và Bitcoin có thể “chuyển hướng trở thành một tài sản phòng ngừa rủi ro, như vàng và Kho bạc Hoa Kỳ”, theo Bloomberg Intelligence.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của chỉ số S&P 500, chỉ số đô la Mỹ (DXY) và các tiền điện tử chính để xác định triển vọng giá trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) lao dốc và đóng cửa dưới mức thấp nhất tháng 6 ở $ 3.636 vào ngày 30 tháng 9, nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Người mua đã tích cực mua dip và đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 3.636 vào ngày 3 tháng 10. Điều này có thể đã khiến những con gấu hung hăng mất cảnh giác và dẫn đến một đợt short squeeze, đẩy giá tới đường EMA  20 ngày ($ 3.779) vào ngày 4 tháng 10.

ngay-8-10-phan-tich-ky-thuat
Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong thị trường giá xuống, các trader có kinh nghiệm tiếp tục bán khi phục hồi và đó là những gì đã xảy ra trên chỉ số này. Phe gấu đã ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày và giá đã giảm mạnh vào ngày 7 tháng 10.

Vùng $ 3.636 – $ 3.584 là giá rất quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, chỉ số này có thể giảm xuống $ 3.500 và thấp hơn tới $ 3.325.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, chỉ số có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, chỉ số này có thể bắt đầu một đợt tăng tới $ 4.100.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) vẫn trong xu hướng tăng mạnh. Người bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (111) vào ngày 4 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Lực mua tích cực khi giảm đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 5 tháng 10.

ngay-8-10-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại vùng giữa mức Fib thoái lui 50% ở $ 112,41 và mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 112,96. Nếu giá giảm mạnh từ vùng này, điều đó cho thấy rằng các trader đang bán trên đà phục hồi. Điều đó một lần nữa có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày và sau đó là $ 110,05.

Nếu mức hỗ trợ $ 110,05 bị phá vỡ, điều đó sẽ cho thấy rằng đà tăng giá đã suy yếu. Sau đó giá có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể cho thấy rằng chỉ số đã bắt đầu một đợt điều chỉnh mạnh.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 112,96, chỉ số có thể kiểm tra lại mức cao nhất trong nhiều năm là $ 114,77. Việc vượt lên trên ngưỡng kháng cự này có thể gợi ý sự tiếp tục của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 117,14.

Phân tích kỹ thuật BTC

Đợt phục hồi cứu trợ của Bitcoin đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ trong vùng giữa đường SMA 50 ngày ($ 20.019) và đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi và sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 18.626.

ngay-8-10-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ lặp đi lặp lại có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 18.626, thì cặp BTC/USDT có thể chứng kiến ​​sự bán tháo hoảng loạn. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 17.622.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, đà tăng có thể mạnh lên và cặp tiền có thể tăng lên $ 22.799. Phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở cấp độ này.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 1.364) kể từ ngày 4 tháng 10. Phe gấu đang bảo vệ mức này nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng người mua kỳ vọng sự phục hồi sẽ kéo dài hơn nữa.

ngay-8-10-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự ngang tại $ 1.410, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Mức này có thể thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Nếu giá giảm mạnh từ đường kháng cự, điều đó cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa.

Động lực tăng giá có thể mạnh lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên kênh. Ngoài ra, việc bán có thể tăng lên nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 1.220.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance coin (BNB) đã bứt phá lên trên các đường trung bình động vào ngày 3 tháng 10 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng cản tiếp theo ở $ 300. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

ngay-8-10-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng cặp BNB/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ $ 258 đến $ 300 thêm một thời gian nữa. Đường EMA 20 ngày đi ngang ($ 283) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao giữa $ 300 và $ 308. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $ 338.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã cố gắng xóa rào cản đầu tiên gần $ 0,51 và kiểm tra lại mức cao nhất trong ngày là $ 0,56, được thực hiện vào ngày 23 tháng 9. Đây là mức quan trọng cần theo dõi ở phía tăng bởi vì sự bứt phá lên trên nó có thể báo hiệu việc tiếp tục của xu hướng tăng.

ngay-8-10-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 0,56, cặp XRP/USDT có thể tiếp tục lấy đà và tăng lên $ 0,66.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao ở $ 0,56, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể giữ lợi thế có lợi cho người mua nhưng việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền xuống $ 0,41.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 30 tháng 9 và phe gấu đã bảo vệ thành công mức này trong quá trình kiểm tra lại từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 10. Điều này cho thấy rằng phe gấu đã chuyển đường xu hướng tăng thành kháng cự.

ngay-8-10-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng thử thách mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán ra có thể lấy đà và cặp ADA/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,35.

Nếu phe bò muốn tránh một đợt giảm giá khác, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể leo lên đường xu hướng giảm. Người mua sẽ phải vượt qua trở ngại này để đề xuất sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng lên trên các đường trung bình động vào ngày 4 tháng 10 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục coi các đợt phục hồi là cơ hội bán ra.

ngay-8-10-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 33,17) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá duy trì dưới các đường trung bình động, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống $ 31,65. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ, nó sẽ cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 35,50 để dọn đường cho một đợt tăng tới $ 39. Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới $ 31,65, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 30.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tăng vọt lên trên các đường trung bình động vào ngày 4 tháng 10 nhưng phe bò không thể kéo dài đà tăng. Giá đã giảm từ $ 0,07 và kiểm tra lại các đường trung bình động.

ngay 8 10 phan tich9

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ đường trung bình động một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tạo ra một đáy cao hơn. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,07 và nắm bắt lợi thế trong thời gian tới. Vì không có ngưỡng kháng cự lớn giữa $ 0,07 và $ 0,09, nên cặp DOGE/USDT có thể tăng lên một cách nhanh chóng.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,06. Sự phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền xuống mức thấp nhất trong tháng 6 gần $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng lên trên các đường trung bình động vào ngày 4 tháng 10 và đạt đến đường xu hướng giảm vào ngày 5 tháng 10. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường xu hướng giảm nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không nhường đất cho bên bán.

ngay 8 10 phan tich10

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,80) đang dần dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Điều này cải thiện triển vọng bứt phá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $ 0,94 và sau đó là $ 1,05.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,69. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức này để giành được ưu thế.

Cryptotintuc

Theo Cointelegraph

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *