Phân tích kỹ thuật 3/12/2022: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, DOT, LTC, UNI

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Chúng tôi phân tích kỹ thuật 3/12/2022 cập nhật phân tích biểu đồ của 10 loại đồng tiền điện tử

Bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng 263.000 trong tháng 11, vượt quá dự đoán của các nhà kinh tế về mức tăng 200.000. Các nhà phân tích tin rằng những con số vẫn còn nóng và không cho phép Cục Dự trữ Liên bang có nhiều cơ hội để giảm tốc độ tăng lãi suất mạnh mẽ của mình.

Điều này trái ngược với nhận xét của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Viện Brookings, nơi ông nói rằng ngân hàng trung ương có thể giảm tốc độ tăng lãi suất “ngay sau tháng 12”. Điều đó đã kích hoạt một đợt phục hồi mạnh mẽ trong tài sản rủi ro. Sau báo cáo việc làm mới nhất, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận và quyết định của Fed trong cuộc họp ngày 13 và 14 tháng 12.

Liệu lịch sử có lặp lại và Bitcoin lại giảm vào tháng 12 hay người mua sẽ vượt lên và đẩy giá lên cao hơn? Hãy nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để hiểu rõ hơn.

Phân tích kỹ thuật BTC/USDT

Bitcoin tăng vọt lên trên tam giác giảm dần và đường MA20 ngày ($16,949) vào ngày 30 tháng 11. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT btc
Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Trạng thái cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho những người đầu cơ giá lên nếu họ đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $17.622.

Nếu người mua duy trì mức giá trên mức này, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và tăng lên trên đường MA50 ngày ($18,349). Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một mức kháng cự có khả năng bị vượt qua. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu tiến về phía bắc hướng tới 21.500 đô la.

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $17.622, thì cặp tiền này có thể duy trì giới hạn phạm vi trong một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH/USDT

phân tích kỹ thuật ETH
Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Phe gấu một lần nữa sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường SMA 50 ngày ($1.335) nhưng khả năng phá vỡ trên đường này là rất cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp ETH/USDT có thể tăng đến đường kháng cự của kênh giá. Mức này có thể chứng tỏ là một rào cản lớn đối với phe bò.

Ngoài ra, việc không thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày có thể tạo cơ hội cho phe gấu kéo cặp tiền này trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể trả lại mức tăng gần đây và giảm xuống còn $1151.

Phân tích kỹ thuật BNB/USDT

phân tích kỹ thuật bnb
Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm xuống dưới đường MA vào ngày 2 tháng 12 và phe gấu đang cố gắng kéo cặp BNB/USDT xuống dưới $286. Nếu họ có thể thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 275 đô la và sau đó là mức hỗ trợ mạnh ở 258 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và vượt qua mức $306, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên $338.

Trong ngắn hạn, các đường MA đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa, cho thấy sự hình thành phạm vi giá.

Phân tích kỹ thuật XRP/USDT

phân tích kỹ thuật xrp
Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,40) và phe gấu hiện sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $0,37. Nếu phe gấu làm điều đó, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian đưa giá đi trong trong phạm vi lớn từ 0,30 đến 0,41 đô la thêm vài ngày nữa.

Mặt khác, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc 0,37 đô la, thì nó sẽ gợi ý mua khi giá giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($0,43) và bắt đầu tăng lên $0,51.

Phân tích kỹ thuật ADA/USDT

phân tích kỹ thuật ada
Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu giá leo lên trên đường EMA 20 ngày ($0,32), cặp ADA/USDT có thể lấy đà và cố gắng phục hồi đường xu hướng giảm. Phe gấu có khả năng thiết lập một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra trong các đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể lại giảm xuống còn 0,29 đô la.

Phân tích kỹ thuật DOGE/USDT

phân tích kỹ thuật doge
Biểu đồ Doge/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm xuống mức hỗ trợ là 0,09 đô la, đây là một mức quan trọng cần chú ý. Một cú bật lên mạnh mẽ sẽ gợi ý rằng phe bò sẽ đẩy giá lên và chuyển mức này thành hỗ trợ.

Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 0,11 đô la và tiếp tục phục hồi. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức thoái lui 61,8% là 0,13 đô la.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới 0,09 đô la, điều đó cho thấy quá trình phục hồi có thể kết thúc. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống các đường trung bình động và sau đó là 0,07 đô la.

Phân tích kỹ thuật MATIC/USDT

phân tích kỹ thuật matic
Biểu đồ Matic/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên 0,97 đô la, quá trình phục hồi có thể tăng tốc và cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 1,05 đô la. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cứ nhưng nếu những người đầu cơ giá lên đẩy giá lên trên mức đó, thì cặp tiền này có thể lao tới $1,30.

Thay vào đó, nếu giá giảm xuống từ 0,97 đô la, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để kéo cặp này xuống dưới các đường EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tại đường xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật DOT/USDT

phân tích kỹ thuật dot
Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($5,96), đây có thể là một trở ngại nhỏ nhưng có khả năng bị vượt qua. Sau đó, cặp tiền này có thể mở rộng đợt phục hồi đến đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự này có thể báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phe gấu đã tạm dừng hai nỗ lực phục hồi trước đó tại đường xu hướng giảm, do đó chúng có thể cố gắng bảo vệ mức này một lần nữa. Nếu phe gấu muốn giành lại quyền kiểm soát, chúng sẽ phải kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày và phá vỡ mức hỗ trợ ở mức 5 đô la. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn 4,32 đô la.

Phân tích kỹ thuật LTC/USDT

phân tích kỹ thuật ltc
Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường EMA dốc lên cho thấy lợi thế cho người mua, nhưng chỉ số RSI đang hình thành một phân kỳ giảm giá. Điều này chỉ ra rằng động lượng tích cực có thể đang suy yếu. Cặp LTC/USDT có thể vẫn bị kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $84 trong một thời gian.

Sự hợp nhất gần mức kháng cự trên cao thường là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng người mua không vội chốt lời. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 84 đô la, một xu hướng tăng mới có thể bắt đầu và cặp tiền này có thể tăng lên 104 đô la.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới $70, thì cặp tiền này có thể bắt đầu giảm xuống đường SMA 50 ngày ($61).

Phân tích kỹ thuật UNI/USDT

phân tích kỹ thuật uni
Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được điều đó, cặp UNI/USDT có thể tăng đến đường kháng cự. Những người đầu cơ giá xuống, dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức lực của họ bởi vì nếu họ thất bại trong nỗ lực của mình, điều đó cho thấy rằng tam giác đối xứng có thể đã hoạt động như một mô hình đảo chiều. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới lên 8 đô la và sau đó là 10 đô la.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại đường hỗ trợ của tam giác đối xứng.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tran Lam

Theo: cointelegraph


TIN MỚI

5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc