Phân tích giá BTC: Giao dịch Bitcoin không đổi nhưng sắp giảm xuống dưới 18 nghìn đô la?


Bitcoin tiếp tục củng cố quanh mức hỗ trợ $ 19K khi phe bò cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ sâu hơn. Nếu không thành công, điều này có thể kéo dài thị trường gấu đang diễn ra và gây áp lực nhiều hơn cho những người tham gia.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Trên khung thời gian hàng ngày, giá đã kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 18K sau khi bị từ chối từ đường xu hướng giảm chính. Các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày cũng đã từ chối tiền điện tử.

Nếu BTC tăng trở lại từ vùng hỗ trợ hiện tại, các đường trung bình động nói trên và đường xu hướng giảm sẽ là các mức kháng cự động chính trước khu vực $ 24K, đây là một điểm kháng cự tĩnh đáng kể.

Giá nên vượt qua tất cả những điều này để đảo ngược xu hướng tiêu cực đang diễn ra. Mặt khác, nếu mức $ 18K bị phá vỡ xuống phía dưới, thì khả năng xảy ra nhanh hơn là $ 15K và hơn thế nữa.

Phan tich gia BTC Giao dich Bitcoin khong doi nhung

Biểu đồ 4 giờ

Giá đã dao động trong một phạm vi hẹp giữa $ 18K và $ 20K trong vài ngày qua, chuẩn bị cho động thái quan trọng tiếp theo.

Mô hình hai đáy đã được hình thành gần đây ở mức 18 nghìn đô la, có thể đẩy giá lên 20 nghìn đô la một lần nữa. Trong trường hợp đột phá tăng giá, cả $ 22.500 và $ 24K sẽ là các mức kháng cự quan trọng cần theo dõi trong khung thời gian này.

Chỉ báo RSI cũng đang ở trạng thái cân bằng, vì gần đây, nó đang dao động quanh mức 50. Phe bò và gấu hiện đang vật lộn để giành quyền kiểm soát và thị trường có thể bứt phá theo một trong hai hướng.

Tuy nhiên, xem xét xu hướng giảm giá trong khung thời gian cao hơn, sự cố xuống dưới $ 18K vẫn là kịch bản có thể xảy ra hơn.

1663932475 423 Phan tich gia BTC Giao dich Bitcoin khong doi nhung

Phân tích Onchain

Thị trường thường có xu hướng chạm đáy khi người chơi gặp phải những tổn thất đáng kể, được gọi là “Capitulation”. Vì các nhà đầu tư dài hạn kiểm soát phần lớn nguồn cung, thị trường Bitcoin nhấn mạnh đến việc họ thua lỗ. Đáy nhiều năm không thể xảy ra nếu không có giai đoạn đầu tư của những người nắm giữ dài hạn.

Người nắm giữ dài hạn Đường trung bình động hàm mũ trong 30 ngày của SOPR và giá BTC được hiển thị trên biểu đồ bên dưới. Rõ ràng là những người nắm giữ dài hạn đã đầu tư trong một thời gian dài trong các thị trường gấu trước đó.

Chỉ báo đã giảm xuống dưới mức 1, một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang chịu áp lực phân phối. Điều này thường bắt đầu giai đoạn cuối cùng của thị trường con gấu.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng giai đoạn này có thể cần vài tháng biến động, sau đó là nhiều lần rung lắc đáng kể.

1663932476 833 Phan tich gia BTC Giao dich Bitcoin khong doi nhung

Đánh giá