NFTs có phải là chứng khoán không? Người sáng tạo Yuga Labs của Bored Ape phải đối mặt với cuộc thăm dò của SEC

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đang thăm dò Yuga Labs, Inc., công ty đứng sau bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) bán chạy nhất Bored Ape Yacht Club (BAYC), để phát hành tài sản kỹ thuật số, theo cho một báo cáo của Bloomberg.

Thông tin nhanh

  • Báo cáo trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề cho biết cơ quan đang xác định xem việc bán BAYC của Yuga Labs có giống như một đợt chào bán cổ phiếu hay không, do đó, đáng lẽ phải tuân theo các yêu cầu công bố thông tin tương tự.
  • SEC gần đây đã buộc tội một số tổ chức phát hành tiền điện tử liên quan đến việc bán chứng khoán chưa đăng ký, với một vụ kiện đang diễn ra chống lại Ripple Labs, Inc. về việc bán mã thông báo XRP gốc của nó. Cơ quan có được báo cáo mở rộng sự giám sát của mình sang thị trường NFT.
  • Báo cáo cho biết Yuga Labs chưa bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào tại thời điểm này, nhưng cuộc điều tra có thể xác định liệu các dịch vụ của BAYC và ApeCoin, mã thông báo tiền điện tử gốc của Yuga Labs, có vi phạm luật chứng khoán liên bang hay không.
  • Trong một tuyên bố với Bloomberg, Yuga Labs cho biết họ sẽ hoàn toàn hợp tác với bất kỳ yêu cầu nào từ SEC và hy vọng sẽ hợp tác với các cơ quan quản lý trong tương lai.
  • SEC cũng được cho là đang xác định xem ApeCoin, được tạo ra bởi ApeCoin DAO và được trao cho chủ sở hữu của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, có đủ điều kiện là một bảo mật chưa đăng ký hay không.
  • Kể từ khi tin tức được đưa ra, ApeCoin đã mất gần một phần mười giá trị tính đến thời điểm báo chí, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Theo forkast

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc