NFT Moonbirds nhận được phản ứng tiêu cực sau quyết định cấp phép CC0

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Dự án NFT Moonbirds đang tạo ra một cuộc tranh luận và nhận được những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng vì sự thay đổi lớn trong chính sách sở hữu trí tuệ đối với những người đã mua NFT.

NFT Moonbirds trao quyền cho CC0

Vào ngày 5 tháng 8, người sáng lập Kevin Rose đã thông báo rằng ông sẽ cấp cho Moonbirds và bộ sưu tập phái sinh của nó Oddities giấy phép Creative Commons (CC0) , có nghĩa là từ bỏ quyền thu tiền bản quyền trên NFT .

Creative Commons (CC0) là phong trào từ chối quyền sở hữu trí tuệ đối với các phát minh và sản phẩm, cho phép xã hội tự do sử dụng và phát triển các dẫn xuất của chúng mà không phải trả phí cho tác giả gốc hoặc nhà phát minh . CC0 được ca ngợi vì đã đặt lợi ích của số đông lên trên tư lợi cá nhân.

Trong khi đó, theo cam kết được đưa ra ban đầu tại thời điểm bán, người mua NFT Moonbirds sẽ nhận được đầy đủ quyền sở hữu trí tuệ đối với các NFT mà họ đã mua, nghĩa là chỉ có họ mới có thể tạo ra sản phẩm mới. Công việc phái sinh và kiếm tiền trên đó. Bất kỳ ai khác sử dụng hình ảnh NFT của họ sẽ phải trả phí bản quyền, bao gồm cả công ty phát hành NFT.

Phản ứng của cộng đồng NFT

Có thể dự đoán, phản ứng của cộng đồng nhà đầu tư Moonbirds là vô cùng tiêu cực trước thông tin trên. Hầu hết những người nắm giữ NFT đều cảm thấy “bị lừa” vì họ đã bị tước bỏ quyền đã được hứa với họ tại thời điểm bán.

Mặt khác, những người không nắm giữ NFT Moonbirds vô cùng hào hứng với sự thay đổi này , vì họ sẽ có thể thoải mái tạo ra các tác phẩm phái sinh cho dự án mà không cần lo lắng về chi phí bản quyền .

Nhóm Moonbirds cũng có thể hiểu được rằng sự suy thoái gần đây trong lĩnh vực NFT đã buộc họ phải tìm kiếm những con đường mới để hồi sinh sự quan tâm đến dự án. Tuy nhiên, việc thu hút người mua mới rất khó vì giá NFT Moonbirds đang ở mức cao . Do đó, việc từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ để loại bỏ rào cản chi phí là hợp lý nhất , cho phép những người không cần nắm giữ NFT Moonbirds cũng có thể tham gia vào việc phát triển và mở rộng ý tưởng Moonbirds.

Tuy nhiên, giá của Moonbirds kể từ khi công bố giấy phép CC0 của dự án đã giảm gần 9% khi một bộ phận nhà đầu tư quyết định bán NFT khi không còn khả năng thu tiền bản quyền từ dự án.

Mua Crypto ngay

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc