Metaverse đầu tiên hoạt động tại Đại học Hồng Kông

Khuôn viên thực tế ảo Metaverse đầu tiên đã chính thức bắt đầu hoạt động tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST). Trường đại học ở Hồng Kông khuyến khích học tập tương tác trong các lớp học metaverse trong nỗ lực tạo ra một MetaHKUST.

Vào ngày 1 tháng 9, HKUST sẽ khai trương cơ sở ở Quảng Châu với dịch vụ lưu trữ ảo trong môi trường thực tế hỗn hợp.

“Rất nhiều khách mời có thể ở nước ngoài và không thể tham dự [khai mạc], vì vậy chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện này theo phương thức metaverse,” Pan Hui, giáo sư chủ trì về nghệ thuật và truyền thông máy tính, cơ sở HKUST Quảng Châu, cho biết.

Bước đầu tiên trong việc tạo ra MetaHKUST là việc giới thiệu chương trình thực tế ảo tại HKUST. Hai cơ sở sẽ được liên kết bởi MetaHKUST để tạo ra một không gian học tập hợp tác không có ranh giới.

“Sinh viên Quảng Châu có thể ngồi trong phòng giảng và nhìn thấy bạn học của mình, nhưng khi đeo kính bảo hộ, họ có thể nhìn thấy những người bạn Hồng Kông ngồi bên cạnh. Đó là một cảm giác đoàn kết và tham gia, ”Hui nói.

Trong lớp học kỹ thuật số, sinh viên sẽ có thể tham dự các bài giảng giống nhau ở hai cơ sở. Ngày khai giảng, ngày tốt nghiệp và việc trao bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp dưới dạng NFT đều có thể diễn ra dưới dạng kỹ thuật số.

Việc lắp đặt các phòng học VR, camera, cảm biến và công cụ trực quan là một phần của khuôn viên metaverse ban đầu.

Theo Wang Yang, phó chủ tịch phụ trách phát triển thể chế tại HKUST, metaverse là “ở đây để tồn tại”, bất chấp sự hoài nghi đi kèm với bất kỳ điều gì quá mới.

“Năm ngoái từ thông dụng là NFT. Năm nay, nó là metaverse. Nó sẽ trở thành hiện thực của chúng tôi trong tương lai. Yang nói thêm rằng chúng ta có thể tưởng tượng sẽ sớm sống trong metaverse.

“Tôi nghĩ chúng ta nên suy nghĩ trước. Là một trường đại học, chúng ta phải là người đi đầu về ý tưởng, không nên đợi người khác làm việc gì đó rồi làm theo. Yang nói chúng ta nên là những người tiên phong.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá