Vitalik Buterin: Metaverse của Meta sẽ thất bại, tại sao?

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Cryptotintuc.com – Vitalik Buterin tuyên bố Metaverse của Meta sẽ thất bại Meta đang phát triển mạnh mẽ với sự đổi mới metaverse vì “còn quá sớm để biết mọi người muốn gì”.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin không tin rằng bất kỳ nỗ lực hiện tại nào của các tập đoàn nhằm tạo ra một metaverse đều “đi đến bất cứ đâu”, chỉ ra rằng Meta là một trong những thứ mà ông tin rằng sẽ “thất bại”. 

Trả lời một tweet từ người đồng sáng lập Dialectic, Dean Eigenmann, người tin rằng các nhà đầu tư mạo hiểm có thể sai về những gì tạo nên một metaverse lý tưởng, Buterin nói rằng trong khi anh ấy tin rằng “Siêu ngược sẽ xảy ra”, anh ấy không nghĩ bất kỳ điều gì hiện tại những nỗ lực từ các công ty như Meta của Mark Zuckerberg sẽ “đi đến bất cứ đâu.”

Metaverse thường được mô tả là một thế giới trực tuyến 3D có tính tương tác cao  tập trung vào kết nối xã hội, với một số tìm kiếm cuối cùng sẽ được hỗ trợ bởi thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). 

Bình luận của Buterin được đưa ra bất chấp một số dự án metaverse thành công gần đây đã được khởi chạy trên công nghệ blockchain như Decentraland và The Sandbox. Tuy nhiên, Buterin nói rằng các trường hợp sử dụng của nó vẫn chưa rõ ràng, đồng thời nói thêm rằng anh ấy không nghĩ nỗ lực tạo metaverse của Meta sẽ thành công ở dạng hiện tại:“Chúng tôi thực sự chưa biết định nghĩa về ‘siêu ngược’, còn quá sớm để biết mọi người thực sự muốn gì. Vì vậy, bất cứ thứ gì mà Facebook tạo ra bây giờ sẽ phản tác dụng ”.

Meta đã xây dựng một số ứng dụng AR và VR, chẳng hạn như Meta Horizons Workroom, một phòng VR cho các đồng nghiệp kết nối và cộng tác trên các ý tưởng. Meta cũng đã xây dựng kính thông minh thế hệ đầu tiên cho phép người dùng kết nối với Metaverse bằng cách ghi lại âm thanh và video và được bao quanh bởi thế giới ảo.

Các nhà phê bình khác có quan điểm rằng các metavers tập trung chẳng hạn như các meta do Meta và Microsoft đề xuất có thể ảnh hưởng đến việc phân cấp quyền sở hữu hàng hóa và dịch vụ trong các metavers đó. 

Mặt khác, các nhà phát triển metaverse như Decentraland và The Sandbox đã cùng nhau thực hiện một số dự án Web3 để khởi chạy Liên minh Metaverse Mở (OMA3), tập trung vào việc xây dựng các metavers minh bạch, toàn diện, phi tập trung và dân chủ hóa. 

Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse (MSF) cũng cố gắng xây dựng dựa trên những giá trị này và thiết lập các tiêu chuẩn cho một metaverse cởi mở hơn và có thể tương tác. Meta, Microsoft, Nvidia, Alibaba, Unity và Sony là một trong số 35 công ty công nghệ đã trở thành thành viên của MSF.

Điều này phản ánh rất rõ lá thư của Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg gửi cho các bên liên quan vào tháng 10 năm ngoái, nơi anh ấy nói rằng Metaverse là chương tiếp theo của internet, nói thêm, “Chúng tôi được xem như một công ty truyền thông xã hội, nhưng trong DNA của chúng tôi, chúng tôi là công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và metaverse là biên giới tiếp theo. ”

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc