Luật tài sản tiền điện tử Vương quốc Anh cần làm rõ

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Khi các nhà chức trách toàn cầu tiếp tục vật lộn với cách điều chỉnh tiền điện tử, Ủy ban Luật của Vương quốc Anh vào thứ Năm đã đề xuất những thay đổi để làm rõ cách Luật tài sản tiền điện tử ở Anh và xứ Wales.

Ủy ban Luật của Vương quốc Anh 57 năm cho biết các tài sản kỹ thuật số như mã thông báo tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế – mã thông báo blockchain duy nhất biểu thị quyền sở hữu, được biết đến nhiều hơn với tên gọi NFT – ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại.

“Các tài sản kỹ thuật số như NFT và các mã thông báo tiền điện tử khác đã phát triển và sinh sôi với tốc độ nhanh chóng, vì vậy điều quan trọng là luật pháp của chúng ta phải đủ thích ứng để có thể điều chỉnh chúng”, Giáo sư Sarah Green, Ủy viên Luật Thương mại và Thông luật cho biết, trong một tuyên bố.

Theo một bài đăng từ Ủy ban Pháp luật, chính phủ Vương quốc Anh đã giao nhiệm vụ cho cơ quan này xem xét luật để đảm bảo rằng nó có thể đáp ứng các tài sản kỹ thuật số khi chúng tiếp tục phát triển và mở rộng dưới dạng kho lưu trữ giá trị, hình thức thanh toán hoặc chứng khoán vốn hoặc chứng khoán nợ.

Để tăng cường cách tiếp cận này, cơ quan đề xuất công nhận một loại tài sản cá nhân mới được gọi là “đối tượng dữ liệu”.

“Chúng tôi tạm thời kết luận rằng các mã thông báo tiền điện tử đáp ứng các tiêu chí đề xuất của chúng tôi về đối tượng dữ liệu và là đối tượng thích hợp của quyền tài sản”, ủy ban viết.

Trong số các tác động của phân loại này là khả năng thiết lập các giải thưởng hoặc tiền phạt bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi tạm thời kết luận rằng có một trường hợp đáng tranh luận để cải cách luật để cung cấp cho các tòa án toàn quyền quyết định đưa ra một biện pháp khắc phục (theo truyền thống là tiền) bằng một số mã thông báo tiền điện tử nhất định trong các trường hợp thích hợp.”

Ủy ban cho biết đề xuất mới nhằm cung cấp sự công nhận rộng rãi hơn và bảo vệ pháp lý cho tài sản kỹ thuật số, cho phép nhiều người và công ty đa dạng hơn tương tác trực tuyến và hưởng lợi từ chúng.

“Trong khi luật pháp của Anh và xứ Wales đã đi một cách nào đó để điều chỉnh sự phát triển của các công nghệ mới, ủy ban lập luận rằng có một số lĩnh vực chính yêu cầu cải cách luật, để công nhận và bảo vệ quyền của người dùng và tối đa hóa tiềm năng của tài sản kỹ thuật số, “nó viết.

Ủy ban hiện đang tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ các nhà công nghệ và người dùng để giúp kiểm tra cách áp dụng luật tài sản cá nhân hiện hành cho tiền điện tử, cho biết bản chất phi hữu hình của tài sản kỹ thuật số là lý do tại sao nhiều người không dễ dàng phù hợp với các định nghĩa luật tài sản tư nhân hiện hành.

Đề xuất mới công nhận rõ ràng “đối tượng dữ liệu” là một loại tài sản cá nhân theo luật, các lựa chọn về cách chính phủ có thể phát triển tài sản cụ thể này, luật về quyền sở hữu và kiểm soát, cũng như luật về chuyển nhượng và giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Green tiếp tục: “Điều quan trọng là chúng tôi phải tập trung vào việc phát triển các nền tảng pháp lý phù hợp để hỗ trợ các công nghệ mới nổi này, thay vì vội vàng áp đặt các cấu trúc có thể kìm hãm sự phát triển của chúng. “Bằng cách làm rõ luật, Anh và xứ Wales có thể gặt hái những phần thưởng tiềm năng và định vị mình như một trung tâm toàn cầu cho tài sản kỹ thuật số.”

Trong một trường hợp không liên quan, một thẩm phán Vương quốc Anh đã phán quyết các cá nhân và thực thể hiện có thể được tống đạt các tài liệu pháp lý thông qua NFT, cho thấy một động thái áp dụng công nghệ blockchain.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Cryptotintuc

Theo: decrypt

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc