JPEX ngừng hoạt động tại trụ sở ở Dubai

JPEX ngừng hoạt động tại trụ sở ở Dubai
JPEX ngừng hoạt động tại trụ sở tại Dubai 1

JPEX, một nền tảng trao đổi và cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Dubai, đã ngừng hoạt động chỉ sau một đêm do cuộc khủng hoảng thanh khoản đột ngột vào ngày 17 tháng 9.

Theo tuyên bố của nền tảng này, lỗi thuộc về các tổ chức và đối tác của JPEX ở Hồng Kông, những người đã hành động không công bằng và ác ý.

Chương trình kiếm tiền đã kết thúc dứt khoát

Theo người phát ngôn của JPEX, chương trình Earn của nền tảng – vốn cung cấp APY cao tới 30% cho một số loại tiền điện tử nhất định – sẽ ngừng hoạt động. Tất cả các đơn đặt hàng Kiếm tiền mới đã bị vô hiệu hóa và các đơn đặt hàng hiện tại sẽ được thực hiện theo thời hạn.

Chương trình Earn đã bị chỉ ra, trong số các cáo buộc vi phạm khác, theo thông báo từ các cơ quan quản lý Hồng Kông được công bố vào tuần trước.

Xem thêm: Giám đốc điều hành Polygon từ chối Quỹ Polygon bán 10,6 triệu MATIC

“Một số sản phẩm do JPEX cung cấp dường như là các thỏa thuận liên quan đến tài sản ảo như “tiền gửi”, “tiết kiệm” hoặc “thu nhập” tài sản ảo, những thứ không được phép theo chế độ quản lý của SFC đối với VATP (Lưu ý 4 và 5).”

Theo các thành viên của cộng đồng, gian hàng của sàn giao dịch tại một sự kiện tiền điện tử ở Singapore đã bị bỏ hoang ngay sau thông báo. Người dùng X cũng nhận thấy sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa logo của sàn giao dịch và logo của một nền tảng nổi tiếng khác đã không còn tồn tại.

Rút tiền về mặt kỹ thuật vẫn hoạt động – với một bước ngoặt

Mặc dù chương trình Kiếm tiền của nền tảng sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn nhưng tính năng giao dịch giao ngay của JPEX vẫn hoạt động. Việc rút tiền vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, theo phản hồi từ người dùng X, không ai có ý định rút tiền khỏi nền tảng vì việc rút tiền hiện  mức phí 99%, chấm dứt hoạt động này một cách hiệu quả.

JPEX tuyên bố rằng cuối cùng họ sẽ đưa phí “trở lại bình thường” sau khi cuộc khủng hoảng thanh khoản kết thúc.

“Chúng tôi hứa sẽ phục hồi tính thanh khoản từ các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba càng sớm càng tốt và dần dần điều chỉnh phí rút tiền trở lại mức bình thường. Trong thời gian này, nhóm rút tiền chuyên trách của chúng tôi chịu trách nhiệm xử lý các yêu cầu rút tiền khẩn cấp sẽ tiếp tục ưu tiên nhu cầu của người dùng. Chúng tôi hy vọng có thể vượt qua những thời điểm thử thách này cùng với người dùng của mình.”

Người phát ngôn của nền tảng đương nhiên phủ nhận mọi hành vi sai trái từ phía họ. Thay vào đó, JPEX quyết định đổ lỗi cho những rắc rối của họ là do “sự đối xử không công bằng” của các cơ quan quản lý Hồng Kông và sự ác ý từ phía các đối tác Hồng Kông, những người đã đóng băng thanh khoản của họ ngay sau khi cảnh báo được đưa ra bởi SFC.

JPEX đã hứa sẽ quay trở lại và yêu cầu người dùng phản hồi về cách thực hiện. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể đoán được khi nào một sự trở lại như vậy có thể xảy ra.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

sàn binance
san bybit
5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *