Israel giảm tiền mặt để thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Người ta tin rằng Israel giảm tiền mặt sẽ không phải là nước đầu tiên cũng không phải là nước cuối cùng áp dụng các biện pháp như vậy.

Các nhà chức trách ở Israel hôm thứ Hai đã đưa ra các hạn chế hơn nữa đối với thanh toán bằng tiền mặt như một phương tiện để chống lại hoạt động bất hợp pháp và thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số ở nước này. 

Kể từ tháng 1 năm 2019, các doanh nghiệp và người tiêu dùng Israel đã phải chịu các giới hạn về thanh toán bằng tiền mặt theo Luật giảm sử dụng tiền mặt. Nó nhằm mục đích chuyển công dân và doanh nghiệp của đất nước sang thanh toán kỹ thuật số, cho phép các cơ quan chức năng dễ dàng theo dõi hành vi trốn thuế, hoạt động thị trường chợ đen và rửa tiền.

Từ ngày 1 tháng 8, giới hạn thanh toán bằng tiền mặt đã được thắt chặt xuống 6.000 Shekel Israel (NIS), tương đương 1.760 đô la Mỹ (USD) cho các giao dịch kinh doanh và 15.000 NIS (4.400 USD) trong giao dịch cá nhân.

Các hạn chế khác dự kiến ​​sẽ tuân theo trong tương lai, cấm tích trữ hơn 200.000 shekel NIS ($ 58,660 USD) tiền mặt tại các khu nhà ở tư nhân.

Tamar Bracha, người được cho là chịu trách nhiệm thi hành luật thay mặt Cơ quan thuế Israel (ITA), gần đây đã nói với Media Line rằng việc hạn chế sử dụng tiền mặt sẽ làm tăng khó khăn cho hoạt động tội phạm, nêu rõ:”Mục tiêu là giảm tính lưu động tiền mặt trên thị trường, chủ yếu là do các tổ chức tội phạm có xu hướng dựa vào tiền mặt.”

Trong khi đó, các giới hạn mới được đặt ra đối với các giao dịch tiền mặt cứng đã được một số người coi là một dấu hiệu tốt cho việc áp dụng tiền điện tử trong tương lai trong nước.

Vào ngày 30 tháng 7, người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Lark Davis đã nói với 1 triệu người theo dõi của mình trên Twitter rằng Israel không phải là quốc gia đầu tiên cũng như cuối cùng đưa ra các hạn chế như vậy và đã nhân cơ hội tham khảo Bitcoin trong bài đăng của mình.

Trong khi đó, nhà đầu tư chiến lược Lyn Alden, người sáng lập Lyn Alden Investment Strategy cho rằng xu hướng này “có thể sẽ tiếp tục đến các quốc gia khác theo thời gian”.

CBDC & quy định tiền điện tử

Quốc gia này cũng là một trong số các quốc gia trong khu vực khám phá các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CDBC), đã lần đầu tiên xem xét một CBDC vào cuối năm 2017.

Vào tháng 5, Ngân hàng Trung ương Israel đã tiết lộ các câu trả lời cho một cuộc tham vấn cộng đồng xung quanh kế hoạch của họ cho một “đồng shekel kỹ thuật số”, cho thấy rằng có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho việc tiếp tục nghiên cứu về CBDC và nó sẽ tác động như thế nào đến thị trường thanh toán, sự ổn định tài chính và tiền tệ, và các vấn đề pháp lý và công nghệ.

Vào tháng 6, Ngân hàng Israel tiết lộ rằng họ đã tiến hành một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để kiểm tra quyền riêng tư của người dùng và việc sử dụng hợp đồng thông minh trong thanh toán, đánh dấu thử nghiệm công nghệ đầu tiên của họ với CBDC.

Quốc gia này cũng đang trong quá trình tạo ra một khuôn khổ pháp lý xung quanh các tài sản kỹ thuật số. Trong Hội nghị tiền điện tử Israel hàng năm vào tháng 5 năm nay , Jonathan Shek của Oz Finance đã tiết lộ rằng các cơ quan tài chính của Israel đã và đang chuẩn bị một khuôn khổ quy định toàn diện và tổng thể cho các tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù anh ấy không đưa ra ngày chính xác, nhưng Shek cho biết nó sẽ đến trong tương lai gần vì chính phủ Israel rất muốn thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử ở bang của họ nếu được thực hiện một cách có trách nhiệm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc