Hợp nhất Ethereum được chờ đợi nhiều bắt đầu xảy ra; Giá ETH giảm xuống còn $ 1,600

Ethereum Bản cập nhật Ethereum Merge được nhiều người mong đợi đã xuất hiện trực tuyến vào ngày 15 tháng 9 như một phần của quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần (PoS) của mạng từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng.

Bản cập nhật chính thức đánh dấu sự kết thúc của cơ chế PoW của Ethereum. Mainnet, là lớp thực thi, hiện đã được hợp nhất với lớp đồng thuận PoS của Beacon Chain. Được coi là bản nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử của Ethereum, quá trình chuyển đổi cũng hợp nhất toàn bộ lịch sử giao dịch mà không có gì bị mất. Tại thời điểm báo chí, ETH đã giảm 2,5% hàng ngày xuống còn 1,597 đô la.

Biểu đồ ETH / USD của TradingView Do đó, việc Hợp nhất dự kiến ​​sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống ~ 99,95%. Sự kiện này cũng nhằm giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum về số lượng giao dịch mỗi giây. Người xác thực hiện sẽ được chỉ định để bảo mật Ethereum Mainnet và trong năm tới, nâng cấp Thượng Hải sẽ theo sau để cho phép các nhà thầu rút ETH đã đặt cọc của họ.

Trong khi Hợp nhất là phần cuối của quá trình khai thác trên Beacon Chain, chuỗi Ethereum PoW được phân nhánh cứng sẽ tiếp tục hỗ trợ khai thác. Là một phần của sáng kiến ​​của nhà khai thác tiền điện tử Trung Quốc Chandler Guo, mạng chính ETHW được thiết lập để hoạt động trong vòng 24 giờ và sẽ tiếp tục cung cấp phần thưởng khai thác.

Người sáng lập TRON Justin Sun đã nổi lên như một người ủng hộ đáng kể cho PoW fork trong những tháng qua. Tuy nhiên, về lâu dài, các chuyên gia tin rằng cần phải xem liệu chuỗi PoW có quản lý để thu hút được cơ sở người dùng lớn hơn hay không khi gần như tất cả các dApp lớn đã đặt trọng lượng của họ đằng sau Ethereum tiết kiệm năng lượng hơn.

Đánh giá