Hồ sơ phá sản của Voyager đã tiết lộ bí mật của Sam Bankman-Fried?

Theo hồ sơ phá sản của Voyager, Alameda là con nợ lớn thứ hai của công ty (sau Three Arrows Capita). Đã có nhiều nghi vấn đặt ra xung quanh việc “giải cứu thị trường” trong khi chúng tôi vẫn đang nợ nần chồng chất.

Sam Bankman-Fried và hồ sơ phá sản của Voyager

Như đã cập nhật trong một bài báo trên cryptotintuc, theo hồ sơ phá sản của Voyager Digital, Alameda Research , công ty được thành lập bởi tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried, vào tháng trước đã mở rộng hạn mức tín dụng 500 triệu đô la cho nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital, công ty này nợ công ty 377 đô la. triệu . Khoản nợ của Alameda khiến nó trở thành người đi vay lớn thứ hai của Voyager sau vụ vỡ nợ của Three Arrows Capital, cũng theo 3AC.

Cần phải chỉ ra rằng Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, có lợi ích nhất định trong việc chứng kiến ​​Voyager được hoàn thiện . Có thời điểm, Alameda và chi nhánh liên doanh của nó, Alameda Ventures, là cổ đông lớn nhất của công ty này với 11,6% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, theo một thông cáo báo chí ngày 17/6.

Vào thời điểm đó, cổ phiếu của Voyager (VYGVF) chỉ được giao dịch ở mức hơn 1 đô la.

Một tuần sau, vào ngày 23 tháng 6, Alameda thông báo trong một thông cáo báo chí rằng họ đã đầu hàng hoặc quay lại không đổi lấy 4,5 triệu cổ phiếu của mình . Số cổ phiếu đó trị giá 2,6 triệu USD vào thời điểm đó và VYGVF được giao dịch ở mức 0,56 USD / cổ phiếu.

Việc nhượng lại cổ phiếu của Alameda đã đưa cổ phần của họ trong công ty lên 9,49% ngay dưới ngưỡng 10% mà lẽ ra nó sẽ trở thành “người trong cuộc” trong mắt của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ . Đây cũng là quy tắc của SEC yêu cầu Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phải tiết lộ cổ phần của mình trong Twitter vào tháng 4, trước khi đưa ra đề nghị mua lại.

Vào ngày 6 tháng 7, sau khi Sở giao dịch chứng khoán Toronto tạm ngừng giao dịch cổ phiếu của công ty này, nó đã kết thúc ngày giao dịch ở mức 0,27 đô la.

Tuy nhiên, vào chiều ngày 18/6, Alameda Research đã cho Voyager vay 485 triệu USD để bảo lãnh cho công ty này . Điều này đặt ra câu hỏi:

  • Làm thế nào SBF phải giải cứu không gian tiền điện tử khi bản thân anh ấy đang mắc rất nhiều nợ?
  • Dòng “tín dụng” bị lỗi có phải là một nỗ lực để giữ cho Voyager nổi để anh ta không trả khoản nợ này ngay lập tức?
  • SBF / Alameda / FTX có thực sự trong tình trạng tài chính tốt như vậy không, họ sở hữu bao nhiêu khoản nợ đối với các tổ chức cho vay khác như BlockFI?

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *