Hệ sinh thái DeFi mất 156 tỷ đô la quý 2 năm 2022, điều gì diễn ra

Không gian tiền điện tử đã mất đi rất nhiều, đặc biệt là khi Bitcoin có hiệu suất hàng quý tồi tệ nhất trong 11 năm. Khác với giá cả và sự hấp dẫn của định giá thị trường, cả hai đều đã bị đánh bại rất thấp, chúng tôi thấy rằng dữ liệu do DeFi Llama cung cấp cho thấy rằng hệ sinh thái DeFi đã mất 68,13% tương ứng với 155,79 tỷ đô la trong Total Value Locked (TVL) trong quý 2 năm 2022.

TVL là thước đo hiệu suất trong không gian DeFi. Nó đo lường tổng giá trị của tiền điện tử mà người dùng “khóa” trong các giao thức cho vay và đặt cọc khác nhau. Nó đo lường cam kết của tiền điện tử bị khóa trong một hợp đồng thông minh cho bất kỳ dự án nào, trong một nhóm thanh khoản để cho vay hoặc đặt cọc trong một nút blockchain để khai thác tiền điện tử sử dụng phương pháp đồng thuận proof-of-stake (PoS). TVL được sử dụng rộng rãi để đo lường sức khỏe của tiền điện tử.

Sự suy giảm không gian trong nhận thức muộn màng chủ yếu là kết quả của sự sụp đổ của blockchain Terra và sự sụp đổ của mã thông báo gốc của blockchain, LUNC và đồng ổn định thuật toán USTC của nó. Các yếu tố khác góp phần vào sự sụt giảm là sự sụt giảm về giá và vốn hóa của không gian tiền điện tử do tác động của các chính sách tiền tệ điều chỉnh trên toàn cầu.

 • TVL bắt đầu quý ở mức 228,66 tỷ đô la và kết thúc ở mức 72,87 tỷ đô la, tương ứng với mức lỗ 68,13% trong quý. Quý đầu tiên của năm chứng kiến ​​mức giảm nhẹ 2,92%, từ 235,53 tỷ USD.
 • Trong nửa đầu năm, cũng như giá của tài sản tiền điện tử, giá trị của chúng và sự quan tâm đến không gian, TVL đã mất 69,06%, tương ứng với 162,66 tỷ đô la từ đầu năm đến nay (YtD).
 • Tháng 5 chiếm mức giảm nhiều nhất trong ba tháng qua, khi TVL giảm 89,84 tỷ USD trong tháng, chiếm 57,66% mức lỗ TVL mà chúng ta đã thấy trong quý 2 năm 2022.
 • Lý do chính mà chúng tôi thấy một lượng lớn như vậy bị mất trong TVL chủ yếu là do sự sụp đổ của Terra Blockchain. Ở giá trị cao nhất, Terra Blockchain có TVL là 31,35 tỷ đô la vào ngày 6 tháng 4 năm 2022.
 • Từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 16 tháng 5, Terra Blockchain đã mất 98,23% TVL khi đồng stablecoin có thể lập trình được, USTC của nó, kéo toàn bộ hệ sinh thái vào đống đổ nát khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào người tạo ra nó. Số tiền này chiếm 20,12% TVL bị mất trong quý.
 • Lý do chính dẫn đến sự sụp đổ blockchain Terra là do không thể theo kịp các khoản thanh toán năng suất cao, điều này đã đưa cơ chế ponzi vào hệ sinh thái blockchain liên quan đến mã thông báo gốc và stablecoin có thể lập trình của nó.
 • Khi blockchain Terra vẫn còn cường điệu, việc nắm giữ UST mang lại cơ hội thu nhập thụ động cho các nhà đầu tư để kiếm APR lên đến 20%, điều này được cho là không bền vững. Người nắm giữ có thể đạt được thu nhập thụ động bằng cách sử dụng TerraUSD với lãi suất ổn định của giao thức Anchor. Giao thức neo là một giao thức cho vay và đi vay được xây dựng trên blockchain Terra.
 • Ở giá trị cao nhất, Anchor Protocol chiếm 17,15 tỷ đô la của Terra Blockchain TVL, chiếm 54,70% TVL của toàn bộ hệ sinh thái Terra.
 • Bên cạnh đó, trong quý, chúng ta đã thấy toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử mất 58,77% giá trị từ 2,09 nghìn tỷ đô la xuống còn 861,50 tỷ đô la vào cuối quý thứ hai.
 • Sự sụt giảm là kết quả của những con số kinh tế vĩ mô đáng lo ngại như lạm phát của Hoa Kỳ ở mức cao nhất trong 40 năm, điều này đã buộc và kêu gọi hành động, các chính sách tiền tệ điều chỉnh khiến các tài sản rủi ro như tiền điện tử và chứng khoán kém hấp dẫn hơn.
 • Trong quý, chúng tôi đã thấy Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la để giao dịch ở mức thấp nhất là 17.000 đô la. Chúng tôi cũng đã thấy Ether giao dịch ở mức ba chữ số. Việc bán tháo còn diễn ra mạnh mẽ hơn khi tin tức về các nền tảng giao dịch và cho vay khác nhau như Celsius và Three Arrow Capital (3AC) đối mặt với các vấn đề mất khả năng thanh toán, chứng kiến ​​phần lớn mọi người bán tài sản tiền điện tử của họ.

TVL hiện ở mức 77,94 tỷ đô la vào thời điểm viết bài này. MakerDAO chiếm nhiều TVL nhất với 7,66 tỷ USD. Nó giảm hơn 19% trong 30 ngày qua. Tiếp theo là AAVE và WBTC, cả hai lần lượt chiếm 6,68 tỷ USD và 5,52 tỷ USD. Cả hai đều giảm hơn 30% so với 30 ngày qua. Bộ ba chiếm 25,5% TVL.

Chuỗi khối Ethereum đã mất 63,25% TVL trong quý 2 năm 2022. Vào đầu quý, nó chiếm 125,49 tỷ đô la và vào cuối quý, nó ở mức 46,11 tỷ đô la. Ethereum Blockchain vẫn ngự trị với tư cách là tiền thân của hợp đồng thông minh chiếm 48,82 tỷ đô la trong tổng số TVL tính đến thời điểm viết bài này. Con số này chiếm 62,64% TVL.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Nguồn: nairametrics

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *