Hàn Quốc trì hoãn thuế tiền điện tử cho đến năm 2025

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã một lần nữa trì hoãn việc áp thuế tiền điện tử cho đến năm 2025, được đề cập trong thông báo chính thức. Đề xuất mới này phù hợp với quan điểm của Chủ tịch mới Yoon Suk-yeol, quan điểm cho rằng việc đánh thuế tiền điện tử là thứ yếu.

Nhiệm vụ hàng đầu trước mắt là đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng của thị trường luôn sẵn sàng. Khi cơ sở hạ tầng thị trường được thiết lập thì việc đánh thuế loại tài sản sẽ được áp dụng. Thuế thu nhập vốn 20% đối với tiền điện tử ban đầu dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2023.

Sau quyết định đó, đã có một số lý do dẫn đến sự chậm trễ trong việc áp thuế tài sản kỹ thuật số. Kế hoạch thuế đã bị trì hoãn trước đó. Bây giờ Tổng thống mới đã quyết định hoãn việc đánh thuế thêm hai năm.

Khi cải cách này được chấp nhận thì thuế tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào năm 2025. Mức thuế 20% sẽ được áp dụng đối với lợi nhuận từ tiền điện tử vượt quá 1.900 đô la trong một năm. Những người đam mê thị trường không hoàn toàn đồng ý với quyết định này vì họ cảm thấy rằng việc đánh thuế trên ngưỡng 1.900 đô la là hơi khắc nghiệt. Có khả năng các nhà đầu tư nhỏ bị ảnh hưởng tiêu cực như vậy.

Lý do trì hoãn thuế tiền điện tử do các điều kiện thị trường biến động

Các quan chức Hàn Quốc đã công bố những cải cách thuế mới này gần đây, lý do chính đằng sau cải cách là sự biến động của thị trường. Đối với việc áp thuế, thị trường cần ổn định cùng với thời gian cần thiết để chuẩn bị các chính sách theo hướng bảo vệ các nhà đầu tư. Kế hoạch áp thuế 20% bổ sung đối với tiền điện tử thu được trên 1.900 đô la (2,5 triệu won) vẫn không thay đổi.

Đánh thuế tiền điện tử là một ưu tiên của chính phủ khi ngành công nghiệp này đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua. Thái Lan cũng đã đề xuất thuế thu nhập tiền điện tử 15% nhưng họ đã nhận được sự phản đối từ các nhà giao dịch bán lẻ, điều này buộc các nhà chức trách Thái Lan phải loại bỏ chính sách đó.

Các cơ quan quản lý tài chính đã và đang làm việc để tăng cường quy định về tiền điện tử

Quy định tài chính của tiền điện tử Hàn Quốc luôn được chú trọng và bây giờ họ đang tìm cách để củng cố điều này. Trong thời gian gần đây, chính quyền đã bắt đầu điều tra các giao dịch ngoại hối tại các ngân hàng thương mại được sử dụng để sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số.

Hàn Quốc cũng đang tập trung vào “Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số”, đây là khuôn khổ pháp lý cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong nước. Đạo luật này có thể được đưa ra vào năm 2024. Cũng cần lưu ý rằng việc cải cách chế độ thuế tiền điện tử là phù hợp với lộ trình chính sách kinh tế. Nó cũng đề cập rằng Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số sắp tới sẽ điều chỉnh các ICO và việc niêm yết tiền điện tử.

Ngoài ra, việc trì hoãn thuế theo kế hoạch đối với ngành này là một phần của cải cách thuế quy mô lớn hơn nhằm hỗ trợ các khoản đầu tư của doanh nghiệp.

Bộ trưởng Tài chính Choo Kyung-ho cũng đã đề cập,

Chính phủ có kế hoạch giúp các công ty tích cực mở rộng đầu tư và tạo việc làm…. Nếu việc cắt giảm thuế thúc đẩy sức sống kinh tế, điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy nguồn thu thuế trong dài hạn. Sau đó, chúng tôi có thể đạt được mục tiêu tăng cường sự lành mạnh về tài khóa

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc