Giám sát DeFi ở EU có gây ra sự thúc đẩy ngành hay rào cản không?

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Ủy ban Châu Âu đang tăng cường các nỗ lực giám sát tiền điện tử với tài chính phi tập trung ( DeFi ) làm mục tiêu chính cho một dự án “giám sát nhúng” mới.

Ủy ban đã phát hành một cuộc đấu thầu cho một “nghiên cứu về giám sát nhúng của tài chính phi tập trung” khi nó thúc đẩy thêm dữ liệu về ngành công nghiệp phôi thai.

Các cơ quan quản lý châu Âu đang tìm kiếm các giải pháp để thu thập dữ liệu blockchain theo thời gian thực từ các hoạt động của DeFi . Dự án là bước đệm cho quy định của Ethereum , được EC coi là “nền tảng giải quyết thanh toán lớn nhất cho DeFi”.

Trọng tâm chính của dự án sẽ là ” thu thập dữ liệu giám sát tự động trực tiếp từ blockchain” để kiểm tra khả năng công nghệ để “giám sát giám sát hoạt động DeFi trong thời gian thực.”

Quy định DeFi nặng tay

Chương trình thử nghiệm sẽ tiếp tục trong sáu tháng với giá trị ước tính là 250.000 euro (khoảng 242.000 USD).

Giám đốc chiến lược và chính sách của EU tại Circle, Patrick Hansen, nhận xét rằng hệ thống này nếu được triển khai, có thể “khá tác động”. Ông nói thêm rằng nếu các cơ quan quản lý có thể tự động giám sát sự tuân thủ bằng cách truy cập vào dữ liệu blockchain công khai, thì điều đó có thể “giảm đáng kể nhu cầu đối với những người tham gia thị trường (ví dụ: DAO) tích cực thu thập, xác minh và cung cấp dữ liệu cho các cơ quan chức năng.”

Chuyên gia viễn thông và blockchain “CTO Larsson” cho rằng động thái này là một điều tốt cho DeFi vì nó sẽ sử dụng “các công cụ hiện đại để săn tội phạm thực sự” thay vì xây dựng “cơ sở dữ liệu lớn về địa chỉ của những người trung thực sẽ tạo ra tội phạm bạo lực (tống tiền). ”

Đầu tháng này, Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) đã phát hành một bài báo phác thảo kế hoạch triển khai khuôn khổ quy định khu vực có tên Thị trường trong Tài sản Tiền điện tử (MiCA).

Nó trích dẫn những lo ngại thông thường về rủi ro ổn định tài chính và nhắc lại lập trường rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại. May mắn thay, các quy định nặng nề sẽ không có hiệu lực ít nhất cho đến năm 2024.  

Triển vọng và giá trị của hệ sinh thái

Hệ sinh thái DeFi đã được củng cố về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong bốn tháng qua. Mức độ hoạt động mờ nhạt phản ánh mức độ hoạt động của thị trường tiền điện tử vẫn đang đi ngang.

TVL trên toàn bộ hệ sinh thái DeFi hiện chỉ dưới 62 tỷ đô la, theo DeFiLlama . Con số này, bao gồm các nền tảng đặt cược, đã giảm 71% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 là 213 tỷ đô la. Điều này cũng gần giống với sự sụt giảm tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử kể từ mức đỉnh tháng 11.

MakerDAO là giao thức DeFi hàng đầu với 12% thị phần và TVL 7,5 tỷ đô la.

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc