Giá của Bitcoin hình thành Mô hình nêm khổng lồ, nó sẽ kích hoạt tăng trưởng hay sự cố?

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Giá của Bitcoin đã bị mắc kẹt trong phạm vi hợp nhất từ ​​18 nghìn đến 25 nghìn đô la trong nhiều tháng qua và đang giao dịch đi ngang với độ biến động cực kỳ thấp. Tuy nhiên, tiền điện tử chính hiện đang ở gần ranh giới dưới của phạm vi khoảng $ 18K và nếu mức này bị phá vỡ, chúng ta có thể mong đợi mức thấp mới hàng năm.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

GIÁ CỦA BITCOIN
Nguồn: Tradingview

Biểu đồ sau đây chỉ ra rằng thị trường không đủ hoạt động và thiếu cầu. Do đó, hành động giá là nhỏ, với độ biến động thấp, gây khó khăn cho giao dịch.

Từ phía tăng giá, BTC bị mắc kẹt dưới hai đường kháng cự quan trọng: đường trung bình động 50 ngày ở mức $ 19,6K và đường trung bình động 100 ngày quanh mức $ 21K. Bitcoin phải vượt qua các mức quan trọng này với khối lượng giao dịch đáng kể, để nhắm mục tiêu lại các mức cao hơn.

Tuy nhiên, xem xét trạng thái giảm hiện tại của thị trường, giá có thể bị từ chối thiết lập mức thấp hàng năm mới (dưới 18 nghìn đô la).

Biểu đồ 4 giờ

GIÁ CỦA BITCOIN 4H
Nguồn: Tradingview

Nhìn vào khung thời gian ngắn hơn, hành động giá đã bị mắc kẹt trong khoảng từ 18 nghìn đô la đến 20,5 nghìn đô la kể từ giữa tháng 9. Trong khi đó, Bitcoin đã hình thành mô hình nêm giảm (như có thể thấy trên biểu đồ bên dưới).

Sau khi giảm ổn định từ 20,5 nghìn đô la, giá đã chạm vào đường xu hướng thấp hơn của nêm và nhanh chóng tăng trở lại vào thứ Năm, trong bối cảnh dữ liệu CPI được công bố.

Trong tương lai, hướng đi tiếp theo của BTC có thể sẽ được xác định bởi hướng đột phá của nêm. Nếu một đột phá giảm giá xảy ra, thị trường có thể giảm xuống các mục tiêu trong phạm vi $ 15K. Mặt khác, nếu giá phá vỡ trên nêm, thị trường sẽ có khả năng tăng đột biến do một sự kiện ép ngắn rất lớn.

Phân tích Onchain

PHÂN TÍCH ONCHAIN

Thị trường futures ảnh hưởng đáng kể đến sự chuyển động giá ngắn hạn của Bitcoin. Do đó, có thể có lợi khi đánh giá tâm lý của thị trường kỳ hạn và một trong những thước đo tốt nhất để làm điều đó là thông qua funding rates.

Nói một cách đơn giản, Tỷ lệ funding rates cho biết liệu các nhà giao dịch tương lai nói chung là tăng hay giảm đối với hành động giá sắp tới của Bitcoin. Giá trị tiêu cực cho thấy tâm lý thị trường giảm giá, trong khi giá trị tích cực cho thấy tâm lý tăng giá.

Hiện tại, funding rates đã chuyển sang âm một lần nữa, vì giá đã giảm từ mức 22 nghìn đô la và đang củng cố trên mức hỗ trợ 19 nghìn đô la. Điều này cho thấy thị trường tương lai dự đoán rằng Bitcoin sẽ phá vỡ mức thấp mới.

Tuy nhiên, giá trị của chỉ số này thấp đáng kể so với các năm từ 2019 – 2021. Điều này cho thấy sự thiếu hụt lớn về nhu cầu và hoạt động trên thị trường kỳ hạn và là điển hình cho các giai đoạn hợp nhất.

Chỉ số này nên được theo dõi chặt chẽ trong thời gian ngắn hạn vì các giá trị cực âm có thể làm tăng khả năng xảy ra đợt siết ngắn, điều này có thể dẫn đến sự đảo ngược trong tâm lý giá của Bitcoin.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


5/5 - (2 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc