Giá bitcoin tăng lên $31,8K | XRP tăng 90% | Multichain dừng hoạt động

Giá Bitcoin tăng đang có xu hướng tăng theo của XRP bằng cách tăng gần 32.000 đô la, nhưng giá có thể giảm trở lại khi quyền chọn trị giá 720 triệu đô la hết hạn trong tuần này.

Việc hết hạn quyền chọn hàng tuần Bitcoin vào ngày 14 tháng 7 này có khả năng trở thành một bước ngoặt quan trọng đối với tâm lý thị trường, có khả năng dẫn đến vi phạm dưới mức hỗ trợ quan trọng 30.000 đô la.

Bất chấp đợt tăng giá ban đầu được kích hoạt bởi các yêu cầu của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF), dữ liệu kinh tế vĩ mô gần đây không thuận lợi cho các tài sản rủi ro.

Xem thêm: Bitcoin ETF đầu tiên của châu Âu ra mắt công khai sau một năm trì hoãn

Phân tích tâm lý thị trường là rất quan trọng trong việc đánh giá cơ hội của Bitcoin giữ trên 30.000 đô la vào ngày 14 tháng 7. Mức này đóng vai trò là ngưỡng có thể mang đến cho phe bán cơ hội hoàn hảo để kiếm lợi nhuận lên tới 120 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn hàng tuần

Bitcoin gặp bất lợi khi lạm phát Hoa Kỳ giảm

Vào tháng 6, Chỉ số giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ ghi nhận ở mức 3,0%, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021. Điều này chủ yếu là do chỉ số năng lượng giảm 16,7%. Mặc dù điều này cho thấy lạm phát đang chậm lại, nhưng nó vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang, điều này gây bất lợi cho Bitcoin, vì lãi suất cao hơn khuyến khích các nhà đầu tư chuyển sang đầu tư có thu nhập cố định.

Xem thêm: Máy chủ Minecraft mới cho phép người chơi kiếm Bitcoin

Người ta có thể lập luận rằng, trong ngắn hạn, việc giảm lạm phát phản ánh sự can thiệp thành công của Fed và có thể được coi là một yếu tố tích cực cho đà tăng giá của Bitcoin. Tuy nhiên, vào ngày 12/7, chỉ số US Dollar Index, đo lường sức mạnh của đồng USD so với các ngoại tệ chính, đã xuống mức thấp nhất trong 14 tháng.

Về bản chất, niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng ngăn chặn suy thoái kinh tế của Fed dường như đang suy yếu. Giáo sư Jeremy Siegel của Wharton cho biết rằng nền kinh tế Mỹ đang “tiến triển thuận lợi” với người tiêu dùng dường như không bị ảnh hưởng bởi chi phí đi vay cao hơn. Tuy nhiên, Siegel tin rằng người tiêu dùng hiện đang sử dụng khoản dự trữ tiền mặt cuối cùng của họ để đi du lịch và tận hưởng mùa hè.

Tỷ lệ phê duyệt ETF giảm sau nhận xét từ SEC

Lập luận thuyết phục nhất để những người đầu cơ giá lên hỗ trợ tăng thêm và duy trì giá giao dịch của Bitcoin trên 31.000 đô la vào ngày 14 tháng 7 nằm ở khả năng phê duyệt ETF giao ngay. Tuy nhiên, những tuyên bố gần đây của Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã không thuận lợi.

Gensler đã lưu ý vào ngày 12 tháng 7 rằng các sàn giao dịch tiền điện tử thường cung cấp các dịch vụ xung đột, bao gồm giao dịch trực tiếp với khách hàng của chính họ. Hơn nữa, ông cảnh báo về các hoạt động giám sát rủi ro hạn chế được sử dụng bởi các nền tảng tiền điện tử, khiến chúng dễ bị thao túng thị trường, chẳng hạn như wash trade.

Xem thêm: Grayscale chỉ trích SEC vì đã phê duyệt Bitcoin ETF có đòn bẩy

Trong những năm qua, SEC đã từ chối nhiều yêu cầu đối với ETF Bitcoin giao ngay, với lý do định giá đáng kể xảy ra trên các nền tảng giao dịch không được kiểm soát . Cơ quan quản lý cũng đã bày tỏ lo ngại về khả năng của các nhà cung cấp ETF trong việc bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các hành vi gian lận và thao túng.

Các công cụ giảm giá đông hơn nhưng được định vị tốt hơn

Giá Bitcoin được giao dịch trên 31.000 đô la vào ngày 4 tháng 7, thúc đẩy các nhà giao dịch sử dụng hợp đồng quyền chọn đặt cược tăng giá. Một nỗ lực thất bại khác để phá vỡ ngưỡng kháng cự vào ngày 6 tháng 7 giải thích lý do tại sao phe bò tập trung đặt cược vào giá Bitcoin giao dịch trên 31.000 đô la.

Tùy chọn Deribit Bitcoin tổng hợp lãi suất mở
Tùy chọn Deribit Bitcoin tổng hợp lãi suất mở cho ngày 14 tháng 7. Nguồn: Deribit

Tỷ lệ quyền chọn bán 0,53 phản ánh sự khác biệt về lãi suất mở giữa quyền chọn mua (mua) trị giá 470 triệu đô la và quyền chọn bán (bán) trị giá 250 triệu đô la. Tuy nhiên, kết quả sẽ thấp hơn tổng số tiền lãi mở là 720 triệu đô la vì phe bò đã quá tự tin.

Ví dụ: nếu giá Bitcoin giao dịch ở mức 30.500 đô la lúc 8:00 sáng ngày 14 tháng 7, thì chỉ có quyền chọn mua trị giá 30 triệu đô la sẽ được tính. Sự khác biệt này phát sinh từ thực tế là quyền mua Bitcoin ở mức 31.000 đô la hoặc 32.000 đô la trở nên không hợp lệ nếu BTC giao dịch dưới các mức đó khi hết hạn.

Phe gấu bitcoin có thể lật ngược tình thế và kiếm được 120 triệu đô la lợi nhuận

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 14 tháng 7 cho các công cụ quyền chọn (mua) và quyền chọn bán (bán) khác nhau tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

  • Từ 28.000 USD đến 30.000 USD: 200 quyền chọn so với 4.100 quyền chọn. Kết quả ròng ủng hộ các công cụ đặt (bán) 120 triệu đô la.
  • Từ 30.000 đô la đến 31.000 đô la: 1.000 quyền chọn so với 1.100 quyền chọn. Kết quả ròng được cân bằng giữa các công cụ gọi và đặt.
  • Từ 31.000 USD đến 32.000 USD: 4.200 quyền chọn so với 200 quyền chọn. Kết quả ròng ủng hộ các công cụ mua (mua) $125 triệu.
  • Từ 32.000 USD đến 33.000 USD: 6.400 quyền chọn so với 0 quyền chọn. Kết quả ròng ủng hộ các công cụ quyền chọn mua (mua) $210 triệu.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch tại các thị trường NFT hàng đầu giảm 30%

Có tính đến dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất hỗ trợ tăng lãi suất nhiều hơn và nhận xét tiêu cực của Gensler về khả năng cung cấp cơ sở cho việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của các sàn giao dịch, phe gấu có cơ hội phá vỡ dưới mức hỗ trợ giá 30.000 đô la và đảm bảo khoản lãi 120 triệu đô la trong thời gian các tùy chọn hàng tuần sắp hết hạn.

XRP đứng đầu khối lượng giao dịch trong 24 giờ

Sau khi giành chiến thắng một phần trong trận chiến kéo dài tại tòa án với SEC, mã thông báo XRP của Ripple đã tăng hơn 90% vào ngày 13 tháng 7, đạt mức cao mới hàng năm là 0,91 đô la.

Khối lượng giao dịch của XRP mã thông báo trên sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Upbit đã vượt qua Bitcoin trong 24 giờ qua. Cặp giao dịch XRP/KRW đã đạt 2,6 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua sau chiến thắng một phần của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong cuộc chiến kéo dài tại tòa án.

Cơn sốt mua XRP đã chứng kiến ​​mã thông báo này chiếm 46% tổng khối lượng giao dịch trên Upbit, tiếp theo là Bitcoin với chỉ 5% tổng số cổ phần. XRP đã dẫn đầu đà tăng trên thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua, giúp các altcoin khác đạt mức tăng hai con số.

Khối lượng giao dịch 24 giờ
Khối lượng giao dịch 24 giờ trên Upbit, Nguồn: CoinGecko

Giá XRP đã tăng 92% vào ngày 13 tháng 7, đạt mức cao nhất trong một năm mới là 0,91 đô la. Sự đột biến này đã giúp XRP leo lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Trong vòng vài giờ sau phán quyết của tòa án, vốn hóa thị trường của XRP đã tăng vọt lên tới 21,2 tỷ đô la để đạt mức cao mới hàng năm là 46,1 tỷ đô la.

Vào ngày 13 tháng 7, Thẩm phán Analisa Torres đã đưa ra phán quyết tóm tắt có lợi cho Ripple Labs, phán quyết rằng mã thông báo XRP không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, phán quyết chỉ đề cập đến doanh số bán mã thông báo trên các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Phán quyết đã được cộng đồng XRP hoan nghênh một cách nhẹ nhõm, vì vụ kiện của SEC được đệ trình vào năm 2020 đã buộc một số sàn giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ phải hủy niêm yết mã thông báo XRP. Coinbase, Kraken, OKX, Gemini và các sàn giao dịch khác đã công bố kế hoạch niêm yết lại.

Cộng đồng tiền điện tử đã ăn mừng chiến thắng, với  nhiều người mô tả đó là một bước ngoặt , trong khi những người khác cảnh báo rằng đó chỉ là một chiến thắng một phần. Stephen Palley, một luật sư, lưu ý rằng phán quyết tóm tắt chỉ là một phần và phán quyết của Torres có thể không tạo tiền lệ. Anh ấy cũng nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử rằng SEC rất có thể kháng cáo phán quyết.

Multichain dừng hoạt động vì không có tiền

Giao thức chuỗi chéo Multichain đã thông báo rằng nó “buộc phải ngừng hoạt động” do thiếu kinh phí hoạt động. Thông báo này được đưa ra sau một báo cáo từ công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis nói rằng việc rút tiền dường như là một “sự lôi kéo” của những người trong cuộc. 

Vào ngày 14 tháng 7, tài khoản Twitter chính thức của Multichain đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động. Nhóm nghiên cứu cho biết “việc thiếu các nguồn thông tin thay thế và quỹ hoạt động tương ứng” đã buộc họ phải đóng cửa các hoạt động kinh doanh của mình.

Nó cũng nhấn mạnh rằng nhóm Multichain toàn cầu đã không liên lạc với Giám đốc điều hành của họ, được gọi là Zhaojun, kể từ khi ông bị cảnh sát Trung Quốc giam giữ. Theo nhóm nghiên cứu, họ đã liên lạc với gia đình của CEO và được biết rằng máy tính, điện thoại, ví và các cụm từ ghi nhớ của Zhaojun đã bị chính quyền thu giữ. Họ viết: 

“Kể từ khi bắt đầu dự án, tất cả các quỹ hoạt động và đầu tư từ các nhà đầu tư đều nằm dưới sự kiểm soát của Zhaojun. Điều này cũng có nghĩa là tất cả tiền của nhóm và quyền truy cập vào máy chủ đều thuộc về Zhaojun và cảnh sát.”

Họ nói thêm rằng chị gái của Zhaojun đã thông báo cho nhóm về hành động bảo quản tài sản, chuyển một số tiền đến các địa chỉ dưới sự kiểm soát của cô ấy. Tuy nhiên, sau đó là gia đình của Giám đốc điều hành Multichain thông báo cho nhóm rằng chị gái của Zhaojun cũng đã bị cảnh sát bắt giữ và hiện đã mất liên lạc. Do đó, nhóm đã thông báo rằng họ hiện đang tạm dừng hoạt động.

Sự cố Multichain bắt đầu vào tháng 5 khi các tuyến Multichain bị đình chỉ do nâng cấp , với việc chuyển tiền mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tạm dừng hỗ trợ gửi và rút tiền đối với một số mã thông báo bắc cầu Multichain vì những điều không chắc chắn xung quanh giao thức.

Để làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn đối với nền tảng, dòng chảy lớn từ nền tảng cầu nối Multichain MPC đã làm dấy lên lo ngại về việc khai thác. Vào ngày 6 tháng 7, các nhà quan sát trên chuỗi kết luận rằng giao thức đã bị tấn công khi tài sản trị giá hơn 100 triệu đô la đã bị rút khỏi cây cầu Fantom của nó ở phía Ethereum.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google NewsTIN MỚI


Cập nhật tin tức crypto | Phân tích Bitcoin

Tiến trình của Bitcoin ETF vẫn có những tiến triển nhất định và rất nhiều người lạc quan về nó. Binance sẽ chấm dứt hỗ trợ cho các sản phẩm BUSD vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 Phân...

Cập nhật tin tức crypto ngày 29/11/2023

Sáng nay BTC đã lên mức 38k3 đánh dấu lần thứ 2 quét qua mốc này và hiện tại đang dao động ở vùng 37k8 --> Lại quay lại xu hướng tăng đây các bạn Nội dung bài viếtBitcoin...

Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtBitcoin gặp bất lợi khi lạm phát Hoa Kỳ giảmTỷ lệ phê duyệt ETF giảm sau nhận xét từ SECCác công cụ giảm giá đông hơn nhưng được định vị tốt hơnPhe gấu bitcoin có thể...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtBitcoin gặp bất lợi khi lạm phát Hoa Kỳ giảmTỷ...

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần: – Bitcoin hiện đang bắt đầu có xu hướng giảm giá, với 5 trong tổng số 7 ngày gần đây đồng tiền này đều ghi nhận sự tăng trưởng. –...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9...

Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,04 tỷ USD CPI Tháng Này = 3.7% Tháng trước = 3.7% Ước tính = 3.6% Core CPI...

Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Theo dữ liệu từ Tradingview, chỉ số Bitcoin Dominance đã vượt mốc 51.2% vào ngày...

Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Từ 19/06 đến 09/10, số dư tích lũy của các thợ đào đã giảm từ...

Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Theo dữ liệu từ Wu Blockchain, vào ngày 07/10, một nhà đầu tư đã...Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtBitcoin gặp bất lợi khi lạm phát Hoa Kỳ giảmTỷ lệ phê duyệt ETF giảm sau nhận xét từ SECCác công cụ giảm giá đông hơn nhưng được định vị tốt hơnPhe gấu bitcoin có thể lật ngược tình thế và kiếm được 120 triệu đô la...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtBitcoin gặp bất lợi khi lạm phát Hoa Kỳ giảmTỷ lệ phê duyệt ETF giảm sau nhận xét từ SECCác công...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế mua BTC khi phe Gấu sắp phất cờ Tất cả chỉ...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9 bộ hồ sơ Bitcoin Spot ETF thì thế nào? Thượng nghị...

SpaceX bán Bitcoin trị giá 373 triệu đô la; Giá BTC giảm

Bitcoin tiếp tục gặp rắc rối khi tin SpaceX bán Bitcoin ngay sau đó tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã giảm xuống dưới 27.000 đô la, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm hơn nữa. Cú đánh mới nhất xảy ra sau khi gã khổng lồ hàng không...

Phân tích giá bitcoin: Có nên mua BTC ở mức $28000 Dip?

Phân tích giá Bitcoin: Sự hợp nhất vào tuần trước của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý không chắc chắn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động giá đi ngang này diễn ra sau đợt sụt giảm...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH không thể đạt $2000

Phân tích kỹ thuật Ethereum: Đợt tăng giá của Ethereum đã chậm lại trong những tuần gần đây. Giá vẫn chưa vượt qua mức 2.000 đô la, điều này đang khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng. Nội dung bài viếtBitcoin gặp bất lợi khi lạm phát Hoa...

Phân tích giá Shiba: Mô hình tăng giá hình thành cho mức tăng 17%

Phân tích giá Shiba Inu: Một mô hình tam giác tăng dần hiện đang mang xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Shiba Inu. Mô hình tiếp tục tăng giá được hình thành bằng cách sử dụng đường xu hướng hỗ trợ và đường kháng cự nằm ngang. Các mức thấp mới...

Phân tích kỹ thuật BNB: Mô hình giảm giá gây ra nỗi sợ hãi giảm 20%

Phân tích kỹ thuật BNB: Sau đợt Bán tháo đầu tháng 6, giá Binance coin (BNB) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ trong khung thời gian hàng ngày. Trong hơn một tháng, giá BNB đã tăng lên với các mức cao và thấp tạo một kênh giá song song. Tuy nhiên,...

Phân tích giá Cardano: $0,3 giữ vững khi thị trường biến động không?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800 Phân tích giá Cardano: Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt gần đây, giá Cardano đã tạo ra một bước đột phá lớn từ mức kháng cự hàng tuần là 0,3 đô la. Đợt phục...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K Phân tích kỹ thuật Ethereum: Trong gần một tháng, giá Ethereum đã cho thấy sự phục hồi thầm lặng dưới ảnh hưởng của mô hình kênh mở rộng. Bất chấp sự biến động gần đây trên thị...


5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *