FTX hủy bỏ thỏa thuận với Celsius sau khi thiếu hụt 2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán

  • FTX hủy bỏ thỏa thuận với Celsius Network sau khi xem xét tài chính của nó và thấy lỗ 2 tỷ đô la.
  • Kể từ ngày 12 tháng 6, C đã không thực hiện bất kỳ hoạt động rút tiền nào và đã im lặng kể từ ngày 19 tháng 6.
  • Sam Bankman-Fried, nhà phát triển của FTX, đã lên tiếng lo ngại rằng một số sàn giao dịch đang “bí mật vỡ nợ” và có thể sớm đóng cửa.

Theo hai nguồn tin của The Block biết về giao dịch bị hủy bỏ giữa FTX và Celsius , FTX quan tâm đến kế hoạch giành quyền kiểm soát độ Celsius nhưng đã bỏ đi sau khi đánh giá tài chính của công ty. Theo một trong những nguồn tin, báo cáo tài chính của Celsius bị cáo buộc có khoản thiếu hụt hai tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán.

Sau khi dự tính ban đầu về việc cung cấp hỗ trợ tài chính hoặc tiếp quản hoàn toàn, sàn giao dịch tiền điện tử đã phát hiện ra rằng công ty rất khó làm việc. Kết quả là FTX không thể mua lại công ty.

Vào tháng 5, Celsius báo cáo có 1,7 triệu người dùng và khoảng 12 tỷ đô la tài sản được quản lý. Tuy nhiên, công ty đã tạm dừng rút tiền kể từ ngày 12/6 và im hơi lặng tiếng kể từ ngày 19/6.

Trong diễn biến tương tự, Sam Bankman-Fried, người tạo ra sàn giao dịch FTX được sử dụng rộng rãi, gần đây đã trả lời phỏng vấn, trong đó ông bày tỏ lo ngại rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đang “bí mật vỡ nợ” và có thể sớm ngừng hoạt động.

BlockFi và Voyager Digital đã nhận được sự hỗ trợ từ FTX và Alameda Research của Bankman-Fried. Triệu phú 30 tuổi lập luận rằng đôi khi bạn chỉ cần làm những gì cần thiết để ổn định mọi thứ và bảo vệ người tiêu dùng.

Hơn nữa, FTX có thể vẫn chọn thực hiện một giao dịch mua đáng kể, với việc công ty quan tâm đến đối thủ cạnh tranh của Celsius là BlockFi. Sau khi FTX cung cấp quỹ quay vòng 250 triệu đô la cho BlockFi, hai công ty hiện đang đàm phán các điều khoản của một giao dịch kinh doanh tiềm năng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *