Bankman-Fried đã bác bỏ tin đồn mua lại Robinhood

  • Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã bác bỏ tin đồn mua lại Robinhood.
  • Tin đồn về kế hoạch mua bán và sáp nhập giữa FTX và Robinhood bắt đầu từ một bài báo của Bloomberg.
  • Giá cổ phiếu của Robinhood tăng 14% sau báo cáo của Bloomberg

Giám đốc điều hành của nền tảng trao đổi tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried, đã phủ nhận tin đồn được đưa ra bởi báo cáo của Bloomberg đề cập đến việc FTX đang tìm kiếm cơ hội mua lại nền tảng giao dịch phổ biến Robinhood Markets. Ông nói rằng công ty sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động mua bán và sáp nhập nào với ứng dụng giao dịch.

Trong bài báo gần đây, Bloomberg trích dẫn “những người có kiến ​​thức về vấn đề này” và báo cáo rằng FTX đang có các cuộc thảo luận nội bộ về các cách để có được Robinhood, mặc dù, sau này chưa nhận được bất kỳ phương pháp tiếp quản chính thức nào từ FTX.

Giá cổ phiếu của Robinhood đã tăng vọt 18% sau khi bài báo này phát hành vào ngày 27 tháng 6, khiến giao dịch tạm dừng lúc 15:10 EDT và sau đó tiếp tục lại lúc 15:15, trong đó cổ phiếu duy trì mức tăng, tăng lên 14% vào cuối ngày . Tuy nhiên, sau khi Bankman-Fried bác bỏ tin đồn, giá cổ phiếu đã giảm 4,5%.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho MarketWatch, Bankman-Fried đã đề cập, “Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng kinh doanh của Robinhood và những cách tiềm năng mà chúng tôi có thể hợp tác với họ, và tôi luôn bị ấn tượng bởi công việc kinh doanh mà Vlad và nhóm của anh ấy đã xây dựng. Điều đó được cho là không có cuộc trò chuyện M&A nào tích cực với Robinhood. ” Tuyên bố được gửi vào ngày 28 tháng Sáu.

Bài báo của Bloomberg cũng báo cáo rằng tháng trước, CEO FTX đã mua 7,6% cổ phần của Robinhood trị giá 648 triệu đô la, trích dẫn “nguồn tin thân cận với vấn đề này”.

Trong các tin tức liên quan khác, gần đây, các công ty của Bankman-Fried đã ký kết các thỏa thuận để cứu trợ những người chơi nhỏ trong thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, FTX đã đồng ý cung cấp khoản tín dụng quay vòng 250 triệu đô la cho công ty cho vay tiền điện tử BlockFi. Ngoài ra, công ty giao dịch định lượng của Bankman-Fried, Alameda, đã cam kết tài trợ 500 triệu đô la cho một nền tảng môi giới tiền điện tử, Voyager Digital.

Xem thêm: Crypto.com xóa DOGE và SHIB khỏi danh sách Kiếm tiền từ tiền điện tử

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *