Dữ liệu CPI có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử cho tháng 6 năm 2022

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Dữ liệu CPI có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử cho tháng 6 năm 2022 chúng ta cùng nhận định xem thế nào. Dữ liệu lạm phát Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng Sáu sẽ được công bố hôm nay. Nếu dữ liệu CPI được công bố từ tháng trước là bất kỳ dấu hiệu nào, thông báo này có thể kích hoạt các cuộc đấu giá trên thị trường tiền điện tử.

Nhà Trắng dự đoán rằng số liệu thống kê về Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 6 sẽ bị thổi phồng quá mức. Tuy nhiên, nó lập luận rằng số liệu thống kê CPI sẽ chỉ ra sai hướng vì việc giảm giá năng lượng có thể đã giải tỏa một số lo ngại lạm phát của người Mỹ, những người trước đây đã phải vật lộn với sự gia tăng đáng kể của chi phí thực phẩm và nhiên liệu.

Các số liệu thống kê lạm phát gia tăng được các chuyên gia tiền điện tử cho rằng có khả năng một lần nữa ném thị trường tiền điện tử vào vòng xoáy do lo ngại về việc Cục Dự trữ thay đổi chính sách tiền tệ.

Mặt khác, nếu số liệu thống kê của Chỉ số giá tiêu dùng gây sốc cho tất cả mọi người bằng cách cho thấy dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế Hoa Kỳ, thị trường tiền điện tử có thể thấy một xu hướng tăng. Thị trường chứng khoán, trái phiếu và tiền điện tử đều rơi vào trạng thái tự do sau khi dữ liệu lạm phát cao của tháng 5 được công bố.

Sau khi công bố số liệu thống kê CPI, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 6 từ 50 điểm cơ bản được chỉ ra tại cuộc họp trước, lên 75 điểm cơ bản vào thời điểm đó.

Các thị trường tiền điện tử đã bắt đầu tự điều chỉnh và đã làm như vậy trong vài ngày qua để chuẩn bị cho số liệu thống kê lạm phát cao hơn. Trong một ngày rưỡi qua, giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất Bitcoin đã giảm xuống còn 19.496 đô la và Ethereum hầu như không dao động trên 1.000 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Theo: Coinquora

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc