Dogechain hoạt động trở lại sau khi sửa các lỗi nghiêm trọng

Dogechain hoạt động trở lại sau khi sửa các lỗi nghiêm trọng

Sau những nỗ lực khắc phục lỗi giờ đây Dogechain hoạt động trở lại sau khi sửa các lỗi nghiêm trọng trong hợp đồng cầu nối

Dogechain đã tạm dừng mạng của mình trong vài giờ vào cuối tuần này sau khi một lỗ hổng được tìm thấy trong mạng cầu nối của nó. Nhóm nghiên cứu nói rằng không có quỹ nào bị mất, nhưng các nguồn khác cho thấy rằng 316.000 đô la tiền điện tử có thể đã được chuyển đổi. Mạng hiện đã được sao lưu và chạy sau khi bảo trì liên tục.

Cuối tuần trước, Dogechain đã ngừng xử lý các giao dịch sau khi các kỹ sư phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong các hợp đồng cầu nối của dự án.

Vào ngày 10 tháng 9, một trục trặc đã được phát hiện và việc tạo khối đã bị tạm dừng trong một thời gian. Nhóm phát triển đã thông báo rằng mạng đã trực tuyến trở lại với việc bảo trì liên tục vào ngày 11 tháng 9.

Lỗi này có thể cho phép những kẻ tấn công sử dụng DOGE được bọc (wDOGE) một cách tự do trên mạng cầu nối.

Theo dự án, nhóm đã có thể ngăn chặn “ việc đào tiền không chính đáng của wDOGE ” vì mạng của dự án dựa trên phương pháp đồng thuận Proof-of-Authority (PoA). Nó cũng tuyên bố rằng PoA sẽ tiếp tục được sử dụng cho đến khi nhóm hoàn toàn sẵn sàng chuyển sang sự đồng thuận Proof-of-State (PoS).

Theo Dogechain, vấn đề bao gồm một “lỗi nội bộ” chứ không phải “một khai thác hoặc hack” . Nhóm nghiên cứu nói với công chúng rằng không ai đặt nhầm chỗ hoặc đánh cắp bất kỳ Dogecoin (DOGE) nào. Ngoài ra, nó nói rằng không có ” quỹ nội bộ ” (có thể đề cập đến Dogechain (DC) và mã thông báo Doge (wDOGE) được bao bọc)) đã được đặt sai vị trí .

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng Dogechain đã thực sự bị mất vốn. Nhà nghiên cứu tiền điện tử độc lập Crumbs gợi ý rằng kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng để khai thác 9,7 triệu wDOGE (600.000 USD) . Kẻ tấn công được cho là đã chuyển đổi tới $ 316,000 thành các tài sản khác ; một phần của số tiền đó có thể đã được gửi vào Binance.

Mạng hiện đã hoạt động trở lại bình thường sau tất cả các nỗ lực bảo trì liên tục của nhóm.

Điều quan trọng cần lưu ý là Dogechain, không phải Dogecoin, bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng. Không có mối liên hệ chính thức nào giữa hai sáng kiến. Bằng cách tạo mạng lớp 2, Dogechain hy vọng có thể cho phép sử dụng tiền Dogecoin bắc cầu trên các nền tảng hoàn toàn mới như sàn giao dịch phi tập trung và thị trường NFT.

Đánh giá