Đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz là gì? Danh mục đầu tư của A16z

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Andreessen Horowitz là gì? Andreessen Horowitz hay còn gọi là a16z là một tên quỹ đầu tư có lẽ đã quá quen thuộc với anh em trong thị trường crypto. Không quá lời khi nói rằng đây là quỹ đầu tư crypto lớn nhất và năng động nhất trên thị trường crypto hiện nay, với nhiều khoản đầu tư lớn và số vốn đầu tư vào các dự án rất lớn.

Andreessen Horowitz là gì?

Marc Andreessen và Ben Horowitz thành lập công ty đầu tư Andreessen Horowitz (còn được gọi là a16z) vào năm 2009. Công ty đầu tư này có trụ sở tại Thung lũng Silicon, California và chuyên tài trợ cho các công ty công nghệ giai đoạn đầu.

Từ vòng hạt giống đến các vòng Series A, B, C và D, Andreessen Horowitz đầu tư vào dự án theo thời gian. Trong suốt 13 năm kinh doanh, A16Z đã chi hàng tỷ đô la cho nhiều sáng kiến ​​và quỹ.

Ý tưởng chỉ đạo của Andreessen Horowitz là thấu hiểu những khó khăn mà các nhà sáng lập phải đối mặt khi quản lý một công ty khởi nghiệp. Các đối tác chung hoặc nhà điều hành quỹ của A16z đều đã từng là CEO và CTO của các hãng công nghệ nổi tiếng, do đó quỹ đầu tư này nhận thức được những thách thức mà các doanh nghiệp mà họ tài trợ phải đối mặt. hỗ trợ nhanh chóng

Với tôn chỉ hoạt động như trên, tầm nhìn đầu tư của dự án là vô cùng dài hạn. Andreessen Horowitz đã đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2013 và bắt đầu với tư cách là Quỹ đầu tư mạo hiểm chứ không phải quỹ đầu cơ, họ nhắm mục tiêu vào các khoản đầu tư có thời gian khấu lưu trên 10 năm.

Họ đầu tư vào các dự án tiền điện tử bất kể tình hình thị trường như thế nào, bởi vì họ tin rằng bất kể diễn biến trong ngắn hạn như thế nào, thị trường sẽ phát triển trong dài hạn. Họ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp theo nhiều cách khác nhau: tuyển dụng, vận hành và chuyên môn kỹ thuật, các vấn đề pháp lý, truyền thông và tiếp thị, và quản trị chung.

Người sáng lập Andreessen Horowitz (a16z)

Marc Andreessen

Marc Andreessen (tên đầy đủ là Marc Lowell Andreessen) sinh ngày 9/7/1971, sinh ra tại Cedar Falls, Mỹ và lớn lên ở New Lisbon, bố mẹ đều làm việc trong các công ty ươm tạo phát triển kinh doanh. .

Về kinh nghiệm của Marc:

 • Anh tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Illinois Urbana-Champaign và thực tập tại IBM ở Texas.
 • Ông là người sáng lập Netscape và Loudcloud – hai công ty được mua lại với giá lần lượt là 4,3 tỷ USD và 1,6 tỷ USD.
 • Marc Andreessen và Ben Horowitz đã trở thành những nhà đầu tư siêu thiên thần, với tổng trị giá hơn 80 triệu USD vào nhiều công ty khởi nghiệp bao gồm Twitter và Qik.
 • Vào ngày 6 tháng 7 năm 2009, Andreessen và Horowitz thành lập quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z), với số vốn ban đầu là 300 triệu USD. Con số này đã nhân lên gấp 9 lần, trở thành 2,7 tỷ USD sau 3 năm (do quỹ đầu tư nhiều hơn), với danh mục đầu tư của nhiều công ty nổi tiếng như Facebook, Foursquare, GitHub, Pinterest, Twitter,…

Chúng ta có thể thấy rằng Marc Andreessen đã rất thành công trong lĩnh vực đầu tư và khởi nghiệp công nghệ từ những năm 2000, điều này giúp cho vị thế của ông trong lĩnh vực đầu tư là rất tốt. Với vị thế tốt như vậy, anh ấy dễ dàng dẫn dắt Andreessen Horowitz (a16z) gia nhập crypto sớm và là quỹ đầu tư lớn nhất, dẫn đầu thị trường.

Ben Horowitz

Về kinh nghiệm của Ben Horowitz:

 • Ông tốt nghiệp Đại học Columbia ngành khoa học máy tính năm 1988 và tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học California, Los Angeles.
 • Năm 1990, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một kỹ sư máy tính tại một công ty sản xuất phần cứng và phần mềm máy tính ở Thung lũng Silicon. Sau đó, anh và Marc Andreessen gia nhập Netscape với tư cách Giám đốc sản phẩm, và cùng nhau trở thành người sáng lập LoudCloud, trước khi thành lập quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z), với số vốn ban đầu là 300 triệu đô la.

Quản lý cấp cao ở a16z

Ali Yahya

Ali Yahya Ở a16z, anh ấy làm việc chặt chẽ với danh mục các dự án Lớp 1 của quỹ như Dapper Labs và Flow, Compound, Avalanche, Near, Rally và Dfinity.

Với thời gian dài làm việc trong các công ty công nghệ như Google và bắt đầu làm việc tại Andreessen Horowitz (a16z) và đầu tư tiền điện tử vào tháng 11 năm 2017, Ali Yahya có rất nhiều kinh nghiệm không chỉ trong đầu tư tiền điện tử mà còn trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. kỹ thuật của các nhà phát triển phần mềm.

Arianna Simpson

Arianna Simpson là Đối tác chung tại Andreessen Horowitz. Trước khi gia nhập Andreessen Horowitz, Arianna đã thành lập Autonomous Partners, một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Cô cũng đã giúp thành lập Crystal Towers Capital vào năm 2015.

Như bạn có thể thấy, Arianna Simpson có rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong các quỹ đầu tư khác nhau. Có thể nói cô là người đầu tiên tham gia vào thị trường tiền mật mã

Chris Dixon

Chris Dixon đã là Đối tác chung của Andreessen Horowitz trong sáu năm qua, đầu tư vào các công ty từ giai đoạn hạt giống cho đến các vòng sau. Trước đây, Chris là đồng sáng lập của hai công ty khởi nghiệp SiteCity và Hunch đã được McAfee và eBay mua lại. Trước khi gia nhập Andreessen Horowitz, Chris cũng là đồng sáng lập của Founder Collective, một quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào nhiều công ty công nghệ khác nhau.

Ngay từ khi còn nhỏ, Chris đã bắt đầu lập trình và trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp sau khi học xong đại học, tại công ty kinh doanh quyền chọn Arbittrade.

Có thể thấy, Chris Dixon có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các quỹ đầu tư, cũng như trong nhiều công ty khởi nghiệp thành công và các tổ chức tài chính đa dạng trong suốt những năm tháng tuổi trẻ của mình. Chris Dixon cũng đã nói nhiều về triết lý đầu tư và quan điểm của mình về thị trường, bao gồm các chủ đề như phân quyền, NFT, Web3,…

Tổng quan về danh mục đầu tư A16z

Layer 1

Các dự án layer 1 do a16z đầu tư (ngoài Bitcoin và Ethereum) bao gồm Avalanche, Celo, Chia, Difinity, Near, Oasis Network, Keep Network, Handshake và Helium.

 • Giao thức gần: Vào tháng 5 năm 2020, a16z đã dẫn đầu vòng đầu tư 21,6 triệu đô la vào Giao thức gần với mức định giá không xác định.
 • Avalanche: Avalanche được đầu tư bởi Andreessen Horowitz (a16z) trong Series A với kinh phí 6 triệu đô la vào năm 2019
 • Dfinity: a16z đã đầu tư vào Dfinity từ rất sớm, kể từ khi dự án gọi vốn những vòng đầu tiên. Họ và Polychain đã đầu tư hai lần vào dự án này với mức định giá 1,3 tỷ USD (thông tin được xác minh) và 9,5 tỷ USD vào tháng 2/2018 và cuối tháng 8/2018.
 • Celo: Vòng dẫn đầu a16z đã đầu tư 20 triệu đô la vào Celo vào tháng 2 năm 2021.
 • Oasis Network: a16z đã dẫn đầu vòng đầu tư 45 triệu đô la vào Oasis Labs vào tháng 7 năm 2018.

Layer 2

Các dự án do a16z đầu tư vào mảng layer 2 là:

 • Lạc quan: Giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum đã được dẫn đầu bởi a16z trong vòng đầu tư Series A trị giá 25 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021.

CeFi

Một số dự án thuộc mảng CeFi A16z đã đầu tư:

 • Eco: Activant Capital và L Catterton đang đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 60 triệu đô la mới trong Eco, các VC khác như Andreessen Horowitz a16z Crypto, cũng như một số gương mặt mới: Lightspeed Venture Partners, LionTree Partners, Valor Equity Partners và hàng chục đối tác khác .
 • CoinSwitch Kuber: Sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, CoinSwitch Kuber đã huy động được hơn 260 triệu đô la.
 • Anchorage Digital: Anchorage đã huy động được Series C trị giá 80 triệu đô la, dẫn đầu bởi  GIC , quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore, với sự tham gia của  a16z ,  Blockchain Capital ,  Lux và  Indico .

DeFi

Các dự án DeFi do a16z đầu tư bao gồm:

 • MakerDAO: Vào tháng 9 năm 2018, a16z đã đầu tư 15 triệu đô la để mua 6% tổng nguồn cung mã thông báo MAKER – mã thông báo quản trị của dự án MakerDAO, với mức định giá dự án là 240 triệu đô la.
 • Fei Protocol: Fei Labs đã công bố vào tháng 3 năm 2021 rằng họ đã huy động được 19 triệu đô la từ nhiều quỹ bao gồm a16z, Framework Ventures, Coinbase Ventures, Naval Ravikant.
 • Compound: Compound Finance có hai vòng tài trợ do a16z tham dự.
 • Uniswap: Andreessen Horowitz, USV, Paradigm, Parafi Capital đầu tư vào Series A của Uniswap 11 triệu đô la.
 • dYdX: Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung lớn nhất hiện nay, đã hoàn thành vòng đầu tư Series C vào tháng 6 năm 2021 với vòng tài trợ 65 triệu đô la, do Paradigm dẫn đầu.
 • Thẻ vàng: Andreessen Horowitz, Polychain đầu tư 1,5 triệu đô la vào sàn giao dịch này để tấn công thị trường tiền điện tử ở Châu Phi.
 • CoinSwitch Kuber: Tháng 10 năm 2021, a16z và Coinbase Ventures đã hoàn thành Vòng đầu tư 260 triệu đô la với mức định giá gần 2 tỷ đô la

Cơ sở hạ tầng

Các dự án do a16z đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng và dữ liệu bao gồm:

 • Arweave: Arweave nhận được khoản đầu tư 8 triệu đô la vào tháng 3 năm 2020.
 • Deso Labs: Vào tháng 9 năm 2021, Deso thông báo họ đã được đầu tư 200 triệu đô la bởi nhiều quỹ bao gồm Andreessen Horowitz, Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Pantera Capital, Sequoia.
 • Nym Technologies: Hoàn thành vòng tài trợ tiếp theo do a16z dẫn đầu với mức định giá 270 triệu đô la.
 • WorldCoin: Dự án nhận dạng cá nhân quét nhãn cầu này đã huy động thành công vòng riêng tư với mức định giá 1 tỷ đô la.
 • Nansen: Nansen đã được đầu tư 12 triệu đô la bởi a16z và các quỹ khác vào tháng 7 năm 2021.
 • Kosen Labs: Labs này vừa nhận được khoản đầu tư vòng hạt giống trị giá 5 triệu đô la
 • Aleo: Vào tháng 4 năm 2021, a16z thông báo họ đang dẫn đầu với khoản đầu tư 28 triệu đô la vào Aleo.
 • Forta: Vào tháng 9 năm 2021, a16z thông báo đây là vòng đầu tiên đầu tư 23 triệu đô la vào Forta, một nền tảng bảo mật cấp doanh nghiệp.
 • Giả kim thuật: Một phần cơ sở hạ tầng giúp các nhà phát triển phát triển Dapps đã hoàn thành vòng tài trợ 250 triệu đô la với mức định giá 3,5 triệu đô la vào giữa tháng 11 năm 2021.

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *