Đài Loan cấm mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) tin rằng tiền điện tử là tài sản đầu cơ và rủi ro. Do đó, cơ quan quản lý Đài Loan cấm mua tiền điện tử bằng các thẻ tín dụng. Quốc gia này đã cảnh báo các nhà cung cấp thẻ tín dụng ngừng xử lý các giao dịch mua tiền điện tử vì tính chất đầu cơ của tài sản.

Đài Loan cấm mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Theo các báo cáo địa phương , FSC đã gửi một lá thư đến Hiệp hội các ngân hàng của Đài Loan vào đầu tháng này, yêu cầu các công ty thẻ tín dụng ngừng tạo điều kiện thanh toán cho các thương gia liên quan đến tiền điện tử. Cơ quan quản lý cũng muốn các nhà cung cấp thẻ ngừng xử lý các khoản thanh toán cho cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn, cờ bạc trực tuyến và các giao dịch rủi ro cao khác.

FSC lưu ý rằng thẻ tín dụng nên đóng vai trò như một phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ thay vì tạo điều kiện cho các khoản đầu tư tài chính và giao dịch đầu cơ.

Báo cáo cho biết thêm rằng các nhà cung cấp thẻ tín dụng hiện đang phục vụ các thương gia tiền điện tử có ba tháng để tuân thủ yêu cầu của FSC. Sau thời hạn, các công ty phải nộp báo cáo kiểm toán cho cơ quan quản lý để thể hiện sự tuân thủ.

Ngân hàng Trung ương Đài Loan cảnh báo không nên đầu tư vào NFT

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên Đài Loan có lập trường cứng rắn chống lại các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 4 năm 2021, quốc gia này đã cảnh báo chống lại việc đầu tư vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, với lý do nguồn gốc “có tính đầu cơ cao” của loại tài sản này.

Ba tháng sau, Đài Loan ban hành luật chống rửa tiền cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại nước này. Các quy tắc AML yêu cầu các sàn giao dịch địa phương báo cáo các giao dịch trên $ 17,900 được thực hiện bằng tiền mặt. Ngoài ra, khách hàng phải hoàn thành yêu cầu KYC bắt buộc về khách hàng của bạn trước khi sử dụng bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào.

Vào tháng 6 năm 2022, ngân hàng trung ương của Đài Loan đã cảnh báo không nên đầu tư vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vì thị trường NFT đầy rẫy các giao dịch giả mạo.

Đài Loan ra mắt CBDC

Bất chấp lập trường nghiêm ngặt của mình đối với tài sản tiền điện tử, Đài Loan đang trên đà tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tháng trước, ngân hàng trung ương của đất nước cho biết họ đã làm việc với CBDC trong hai năm qua, với các thử nghiệm bán lẻ đã được hoàn thành cho nguyên mẫu.

Mặc dù ngân hàng không tiết lộ ngày ra mắt CBDC, nhưng họ lưu ý rằng tiền kỹ thuật số sẽ cho phép công dân sử dụng ví kỹ thuật số để thực hiện thanh toán mà không cần thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Theo: cryptopotato

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc