CZ cảnh báo Uniswap bị tấn công là sai sự thật

Cộng đồng tiền điện tử vào sáng ngày 12 tháng 7 đã bị sốc khi CEO của Binance CZ cảnh báo Uniswap rằng nền tảng DEX Uniswap đã bị tấn công. Tuy nhiên, đó chỉ là một báo động giả khi Uniswap xác nhận nó vẫn an toàn.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày ngày 12 tháng 7, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho biết rằng nền tảng Uniswap DEX đã gặp phải một lỗ hổng và đang được trích xuất một lượng lớn ETH .

Thông tin về mối đe dọa của chúng tôi đã phát hiện ra một khai thác tiềm năng trên Uniswap V3 trên blockchain ETH. Tin tặc đã đánh cắp 4295 ETH cho đến nay và chúng đang được rửa thông qua Tornado Cash. Ai đó có thể thông báo@Uniswap? Chúng tôi có thể giúp. Cảm ơn

Quan sát địa chỉ ví do CEO của Binance cung cấp, có thể thấy hacker đã rút hơn 7.574 ETH từ Uniswap , trị giá gần 8,5 triệu USD tại thời điểm phát hiện. Toàn bộ số tiền đã bị hacker rửa sạch thông qua Tornado Cash.

Ngay sau bài đăng của CZ, giá Uniswap (UNI) đã giảm 21% khi cộng đồng DeFi lan truyền thông tin rằng “trụ cột” của hệ sinh thái Ethereum có thể đã bị tấn công.

Tuy nhiên, Uniswap sau đó đã xác nhận rằng dự án không có lỗ hổng mà thiệt hại đến từ một âm mưu tấn công lừa đảo, trong đó chủ sở hữu NFT đại diện cho mã thông báo thanh khoản (LP) đã bị tin tặc lừa . Phê duyệt các giao dịch trộm tiền Ông Changpeng Zhao cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với nhóm Uniswap. CEO Hayden Adams của Uniswap cũng chia sẻ thông tin này .

Bên cạnh đó, PeckShield cho biết nó có thể là một thông tin sai sự thật: Chúng là các hoạt động bình thường về thu phí và rút thanh khoản của các vị trí và do các nỗ lực lừa đảo.

Sau khi xác minh lại thông tin giá của Uniswap đã ổn định trở lại.

Về phía cộng đồng, cũng có một số phản hồi rằng với tư cách là một nhân vật hàng đầu trong ngành tiền điện tử, CEO của Binance CZ nên điều tra kỹ lưỡng vấn đề và mở một kênh giao tiếp ngoại tuyến với nhóm Uniswap trước khi đưa lên Twitter để tuyên bố . “Dự án bị hack” gây hoang mang trên thị trường.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Cryptotintuc

Nguồn: coincunews

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *