Coinbase sẵn sàng niêm yết Ethereum PoW Chain Fork sau The Merge

Coinbase sẵn sàng niêm yết các mã thông báo được liên kết với đợt fork Proof-of-Work (PoW) Ethereum sau The Merge.

Ethereum đang tiến rất gần đến thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử phát triển khi chuyển đổi từ PoW sang PoS . Sau khi công bố ra mắt sản phẩm đặt cược của riêng mình cho Ethereum 2.0, Coinbase gần đây cũng đã thông báo rằng họ sẽ xem xét niêm yết các nhánh PoW của Ethereum sau khi chuỗi khối này chuyển sang PoS thành công.

Trong thông báo, Coinbase cho biết:

“Tại Coinbase, mục tiêu của chúng tôi là niêm yết mọi tài sản hợp pháp và an toàn, để chúng tôi tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả các tài sản mới trong khi vẫn tiếp tục bảo vệ khách hàng của mình. Nếu một đợt fork ETH PoW phát sinh sau The Merge, tài sản này sẽ được xem xét với mức độ nghiêm ngặt tương tự như bất kỳ tài sản nào khác được niêm yết trên sàn giao dịch của chúng tôi.”

Mặc dù nhóm phát triển đã ấn định lịch kích hoạt cho The Merge , nhưng để đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng việc rút các token ETH và ERC-20 trong thời điểm hiện tại .

Thông báo sửa đổi hôm thứ Năm từ Coinbase phù hợp với cách tiếp cận như vậy; cả hai công ty dường như đang chờ xem liệu ETHW fork có thực sự xảy ra hay không và mã thông báo liên kết của nó hoạt động như thế nào trong môi trường sau hợp nhất. 

Trong khi đó, các phiên bản “IOU” của ETHW đã giảm mạnh kể từ khi nhận được một loạt tin đồn đầu cơ ban đầu. Trong những tuần sau khi mã thông báo ra mắt trên Poloniex vào ngày 8 tháng 8, ETHW đã giảm mạnh 62% xuống còn 52,59 đô la.

Sàn giao dịch bắt đầu hỗ trợ đặt cược ETH cho khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 8 , ra mắt mã thông báo đặt cược ETH 2.0 cách đây 2 ngày, nhưng đã thông báo rằng họ sẽ đóng dịch vụ đặt cược Ethereum nếu cơ quan quản lý yêu cầu.

Trước Coinbase, đã xuất hiện nhiều lập trường về kịch bản phân tách chuỗi hậu The Merge. Chainlink, Aave, ví Argent, DeBank, Circle, cùng nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công khai phản đối đề xuất Ethereum PoW. Mặc dù Vitalik Buterin gọi những người đề xuất hard fork ETHW là “ăn xổi ở thì”, chỉ muốn trục lợi nhanh thì vẫn có rất nhiều bên ủng hộ và thúc đẩy ETHW, trong đó có Poloniex, BitMEX, MEXC, Bitfinex và Justin Sun…

Trong khi đó, Huobi, Gate, Digifinex và OKX vẫn đang đứng ở “ngã ba đường”, một mặt thông báo sẽ hỗ trợ các bản fork Ether nếu cần thiết song lại không tỏ rõ ủng hộ hay phản đối. Tựu chung, tất cả đều sẽ phải đợi thêm thời gian để có câu trả lời xác đáng.

Hiện tại, tháng 9 là tháng được cộng đồng Ethereum chờ đợi nhất với bản cập nhật mà họ đã chờ đợi từ rất lâu. Các sàn giao dịch chung như Binance , MEXC , Bitfinex … và Coinbase cũng đã nêu rõ định hướng của mình sau The Merge.

5/5 - (14 bình chọn)