Coinbase khởi kiện vụ kiện chống lại người dùng kiếm được hàng triệu USD từ lỗi định giá

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Coinbase khởi kiện

Cryptotintuc logo

“Luật của người giữ không tìm thấy”: Coinbase xem xét hành động pháp lý chống lại khoảng 1.000 người dùng ở Georgia, Đông Âu, những người đã lợi dụng sự cố về giá trên nền tảng.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đang cân nhắc kiện khoảng 1.000 người dùng của mình ở quốc gia Georgia, Đông Âu vì đã khai thác một trục trặc về giá vào ngày 29 tháng 8 khiến đồng nội tệ, lari, có giá US $ 290 trên sàn giao dịch , thay vì 2,90 đô la Mỹ, trong khoảng sáu giờ, theo một báo cáo bởi CoinDesk.

Sàn giao dịch tiền điện tử cho biết lỗi là lỗi của bên thứ ba.

Một phát ngôn viên của Coinbase nói với CoinDesk rằng họ đang làm việc với công ty luật Gvinadze & Partners để hỗ trợ truy xuất các khoản tiền được ghi có không đúng cách. Người phát ngôn không bình luận về chi tiết cụ thể của bất kỳ vụ kiện tụng nào có thể xảy ra, nhưng nói rằng bất kỳ người dùng nào đã trả lại tiền sẽ không phải chịu bất kỳ vụ kiện tụng nào nữa.

Người dùng đã kiếm được lợi nhuận đáng kể do trục trặc. Trong khoảng thời gian sáu giờ đó, một Bitcoin được giao dịch với giá 5 triệu-6 triệu lari, khoảng 1,7 triệu đô la Mỹ mỗi người, trong khi giá trung bình vào cuối tháng 8 là 55.000-60.000 lari.

Một số người dùng đã nhận được số tiền không thích hợp đã nói với CoinDesk rằng tài khoản ngân hàng của họ đã bị đóng băng trong vài giờ sau khi họ rút tiền mặt từ nền tảng, nhưng việc đóng băng đó đã được đảo ngược trong những ngày tiếp theo.

Bất kỳ vụ kiện tụng nào sẽ không chỉ đơn giản là về giá trị của số tiền bị mất, vì người dùng được đề cập chỉ chiếm 0,001% tổng cơ sở người dùng của Coinbase.

Paul Haswell, một đối tác của công ty luật Hồng Kông Pinsent Masons, nói với Forkast rằng cả hai bên đều phải tuân theo cùng một luật điều chỉnh tài sản nhận nhầm.

“Nói chung, [with] bất kỳ tài sản nào thuộc sở hữu của bạn do nhầm lẫn mà không phải của bạn, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý của khu vực tài phán đó hoặc cá nhân vô tình chuyển giao nó cho bạn có thể kiện bạn để lấy lại, ”ông nói. “Bất chấp những gì một số người nghĩ, không có luật tìm người giữ.”

“Bất chấp những gì một số người nghĩ, không có luật nào về người giữ

Paul Haswell, đối tác tại công ty luật Hồng Kông Pinsent Masons

Trong hầu hết các trường hợp, tiền điện tử có nhiều khả năng được coi là tài sản hơn là tiền, mặc dù các trường hợp chính xác sẽ khác nhau giữa các khu vực tài phán, ông nói thêm.

Haswell nói với Forkast rằng Coinbase sẽ có mọi quyền để kiện đòi lại tiền của quỹ, trừ khi thỏa thuận người dùng có điều khoản tôn trọng các giao dịch được định giá không chính xác.

Coinbase không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất gặp khó khăn trong việc theo dõi các khoản tiền của mình.

Vào tháng 5 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, Crypto.com đã vô tình chuyển 10,4 triệu đô la Úc (7,15 triệu đô la Mỹ) cho một phụ nữ Úc thay vì khoản hoàn trả dự kiến ​​là 100 đô la Úc (68 đô la Mỹ) và không nhận ra lỗi cho đến khi cuộc kiểm tra được tiến hành. vào tháng 12 năm 2021.

Cuối cùng, khi Crypto.com cố gắng lấy lại tiền, nó phát hiện ra rằng người nhận đã sử dụng một số tiền mặt để mua một ngôi nhà ở phía bắc Melbourne.

Vào tháng 8 năm 2022, một thẩm phán tại Tòa án Tối cao Victoria đã ra lệnh bán ngôi nhà và tất cả các khoản tiền – bao gồm 27.369 đô la Úc tiền lãi kiếm được – phải được trả lại cho Crypto.com.

Tòa án tối cao Hàn Quốc đã thực hiện một cách tiếp cận khác vào tháng 12 năm 2021 khi ra phán quyết buộc mọi tội danh tham ô hoặc biển thủ đối với một nhà đầu tư địa phương đã vô tình nhận được 199,999 Bitcoin vào năm 2018.

Tuy nhiên, cơ sở cho quyết định này là do không có cơ sở pháp lý cho tiền điện tử vào thời điểm đó.

Những sai lầm tương tự cũng đã xảy ra trong thế giới fiat.

Vào tháng 9, Tòa phúc thẩm vòng 2 Hoa Kỳ ở Manhattan đã phán quyết rằng Citigroup được quyền để thu hồi khoảng 500 triệu đô la Mỹ, nó đã vô tình làm mất lòng các nhà cho vay của Revlon ba năm trước khi các khoản tiền đến hạn. Khi những người cho vay đã được thông báo về sai lầm, tòa án cho biết việc cho những người cho vay một “khoản tiền lớn” bằng cách cho phép họ giữ lại tiền là không đúng.

Các nhà bán lẻ đã không tránh khỏi những trục trặc tương tự. Trong năm 2014, có tới 75 triệu mặt hàng trên trang bán lẻ khổng lồ Amazon.com đã vô tình được liệt kê chỉ với US $ 0,01 từng, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp nhỏ niêm yết sản phẩm của họ trên trang web.

Ở Úc, nhiều Khách hàng của Liqourland vào năm 2020, rất thất vọng khi biết rằng nhà bán lẻ rượu sẽ không thực hiện một trục trặc về giá cả khi niêm yết các thùng rượu Mountain Goat Steam Ale với giá 17,50 đô la Úc (11,07 đô la Mỹ) thay vì 59 đô la Úc.

Nếu một cá nhân hoặc công ty nào đó thấy mình đang sở hữu tài sản mà họ không tin rằng họ đang sở hữu, luật sư Haswell chắt lọc lời khuyên của mình: hãy trả lại nó.

Nguồn: forkast

>>> Tham gia các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Cryptotintuc

sàn binance
san bybit

✅ Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

✅ Theo dõi chúng tôi tại: Google News

✅ Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

⚠️ DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá
dang-ky-binance-cryptotintuc