Có nên mua Dogecoin vào năm 2022? Ưu và nhược điểm của đầu tư Dogecoin

Dogecoin đã không có bất kỳ tin tức lớn nào kể từ đợt tăng cuối cùng của nó kết thúc vào tháng 5 năm 2021. Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021, Dogecoin dường như đã mất đà vào giữa năm 2021 và không bao giờ phục hồi. Vì vậy, có nên mua dogecoin ngay bây giờ không?

Một số nhà phân tích tin rằng Dogecoin có những gì cần thiết để tạo ra mức cao mới trong tương lai, nhưng những người khác lại hoài nghi. Vậy, cách nào cho Dogecoin? DOGE có phải là một khoản đầu tư thông minh vào năm 2022?

Nếu bạn đang đấu tranh với câu hỏi này, bạn đã đến đúng nơi. Đọc tiếp để tìm hiểu xem Dogecoin có phải là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu để mua hiện nay để tăng trưởng lâu dài hay không.

>>> Mua DOGE ngay <<<

Dogecoin là gì? – Một cái nhìn tổng quan

Dogecoin là một loại tiền điện tử nhại lại ý tưởng ban đầu của những người sáng lập để trở thành 20 loại tiền điện tử hàng đầu như ngày nay. 

Sau sự thành công của Bitcoin, đã có một sự bùng nổ của tất cả các loại tiền điện tử, nhiều loại trong số chúng không có tiện ích gì. 

Điều này khiến hai nhà khoa học máy tính, Jack Palmer và Billy Markus, nghĩ ra cách châm biếm thị trường và Dogecoin là cách hoàn hảo của họ để làm điều đó. Họ đã tạo ra Dogecoin, một đồng tiền không có tiện ích và nguồn cung cấp vô hạn. 

Hai nhà sáng lập kỳ vọng Dogecoin không phải là một đồng xu đùa giỡn, nhưng nó đã tiếp tục xây dựng một cộng đồng của riêng mình. Cộng đồng đã phát triển trong những năm qua, đến mức Elon Musk quan tâm đến Dogecoin vào năm 2020. 

Elon Musk đã kích hoạt một cuộc biểu tình Dogecoin chưa từng có và số lượng các tổ chức đã chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin kể từ năm 2020 đã tăng vọt.

Chính việc áp dụng ngày càng tăng này đã mang lại cho Dogecoin một tương lai tươi sáng ở phía trước. Nhưng liệu Elon Musk có phải là lý do duy nhất khiến Dogecoin trở thành một loại tiền điện tử hàng đầu để đầu tư vào năm 2022? 

Ngoài ra, có nhiều lý do khác khiến Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất để mua và giữ trong thời gian dài. 

>>> Mua DOGE ngay <<<

Những lý do hàng đầu Tại sao Dogecoin là một khoản đầu tư tiền điện tử tốt hiện nay. 

Dogecoin là một kẻ ngủ quên trong nhiều năm, nhưng mọi thứ đã thay đổi vào năm 2020 khi Elon Musk quan tâm đến nó. 

Không chỉ tăng giá, mà nhóm nhà phát triển Dogecoin đã từ bỏ con tàu từ lâu đã quay trở lại và thực hiện các cải tiến kỹ thuật đối với mã Dogecoin. 

Nếu bạn quan tâm đến Dogecoin nhưng vẫn không yên tâm mặc dù có hiệu ứng Musk, thì đây là 7 lý do Dogecoin đáng mua ngay bây giờ.

Dogecoin được phân cấp

Nếu sự sụp đổ gần đây của các loại tiền điện tử được đánh giá cao có bất kỳ bài học nào, thì đó là sự phân quyền có giá trị. Với tiền điện tử phi tập trung, không có điểm nào thất bại. Đó là một yếu tố khiến Ethereum trở nên có giá trị như vậy, mặc dù tốc độ chậm và phí cao.

Dogecoin tình cờ là một trong những loại tiền điện tử phi tập trung nhất trên thị trường hiện nay. Nó chạy trên thuật toán Proof-of-Work và bất kỳ ai cũng có thể khai thác DOGE mà không cần thiết bị khai thác phức tạp. Điều này có nghĩa là số lượng người ủng hộ mạng Dogecoin được phân tán trên toàn cầu.

Mức độ phân quyền cao này làm cho Dogecoin trở thành một trong những loại tiền điện tử an toàn hơn để mua ngay bây giờ và giữ trong thời gian dài. Khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu đánh giá cao sự phi tập trung, Dogecoin có thể được hưởng lợi rất nhiều.

Đó là một trong những lý do tại sao mặc dù là một meme coin, nhưng Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử hứa hẹn nhất để mua và giữ vào năm 2022.

>>> Mua DOGE ngay <<<

Dogecoin có một vị trí thị trường rất độc đáo.

Trong bất kỳ thị trường nào, định vị là rất quan trọng để thành công. Thị trường tiền điện tử cũng không khác. Ví dụ, Bitcoin có vị trí như ngày nay, nhờ được định vị là vàng kỹ thuật số tiềm năng. 

Tương tự, Dogecoin đã xây dựng một cộng đồng xung quanh chính nó như là đồng tiền meme đầu tiên và lớn nhất. Hầu hết các meme coin khác trên thị trường phần lớn được xây dựng dựa trên ý tưởng về Dogecoin. 

Định vị thị trường này giúp Dogecoin có lợi thế hơn hầu hết các đối thủ DOGE hàng đầu trên thị trường hiện nay. Kết quả là một khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn lấy lại động lực, Dogecoin có thể dẫn đường cho các đồng meme khác theo sau. 

Vì lý do này, nên đưa Dogecoin vào danh mục đầu tư tăng trưởng tiền điện tử cho năm 2022 và hơn thế nữa.

>>> Mua DOGE ngay <<<

Dogecoin thuận tiện cho các giao dịch hàng ngày.

Chìa khóa cho sự tăng trưởng lâu dài của tiền điện tử là sự chấp nhận. Đây là điều được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá cả khi sự cường điệu đã qua từ lâu. 

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định liệu tiền điện tử có tốt cho các giao dịch hàng ngày hay không là chi phí giao dịch trung bình. 

Trong trường hợp của Dogecoin, các giao dịch hầu như không đáng kể khi so sánh với Bitcoin hoặc Ethereum. Giao dịch Dogecoin cũng khá nhanh và được xác nhận chỉ trong vài phút. 

Trên hết, bản chất phi tập trung của Dogecoin đảm bảo cho người dùng rằng các giao dịch của họ không thể bị kiểm duyệt, không giống như khi sử dụng các hệ thống tập trung như ngân hàng.

Đây là tất cả các tính năng hấp dẫn khiến Dogecoin trở thành một khoản đầu tư tiền điện tử thông minh cho một nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử. 

Đó là bởi vì càng nhiều Dogecoin được sử dụng làm phương thức thanh toán, thì càng có nhiều nhu cầu hơn sẽ loại bỏ bản chất lạm phát của nó. 

Cho đến nay, hơn 20 tập đoàn lớn chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, bao gồm cả Dallas Mavericks. Đó là một chỉ báo tích cực về việc Dogecoin có thể đi đến đâu trong tương lai.

Dogecoin có một cộng đồng lớn mạnh và phát triển. 

Cộng đồng Dogecoin đã là một trong những trụ cột lớn nhất kể từ khi ra mắt. Ngày nay, cộng đồng này có hàng triệu người và bao gồm những tên tuổi lớn như Elon Musk và Mark Cuban. Đây là những người không chỉ giàu có mà còn có lượng người theo dõi khủng trên mạng xã hội. 

Do đó, bất cứ khi nào họ nói về Dogecoin, họ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, một yếu tố có thể thấy Dogecoin nổi lên như một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tương lai. 

Để hiểu tầm ảnh hưởng của cộng đồng đối với Dogecoin, hãy xem xét rằng kể từ khi Elon Musk và các thành viên khác trong cộng đồng bắt đầu thổi phồng DOGE, số lượng các công ty chấp nhận Dogecoin đã tăng lên theo cấp số nhân. 

Cộng đồng càng lớn thì tỷ lệ cược càng cao mà nhiều người mới tiền điện tử sẽ coi Dogecoin là khoản đầu tư đầu tiên của họ. Đó là một sự thúc đẩy sự tự tin cho bất kỳ ai đang tự hỏi liệu Dogecoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không.

Dogecoin được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch.

Tuy nhiên, vẫn tự hỏi liệu Dogecoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không? Vâng, hãy xem xét thực tế rằng Dogecoin là một trong số ít các đồng tiền meme được liệt kê trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. 

Dogecoin thậm chí còn được liệt kê trên Robinhood, một nền tảng mà người Mỹ yêu thích như một nhà môi giới thân thiện với người mới. 

Tác động của nhiều danh sách là một điểm cộng cho Dogecoin theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, nó làm cho Dogecoin trở thành một loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao, giúp nó ít bị thao túng hơn.

Đồng thời, điều đó có nghĩa là trong các đợt tăng giá cao điểm, các nhà đầu tư mới có một cách dễ dàng để tiếp cận Dogecoin. Đó là một yếu tố có thể thúc đẩy giá Dogecoin trong thị trường tăng giá. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất sau khi việc mua Dogecoin điên cuồng trên Robinhood đã đưa Dogecoin lên một tầm cao mới vào tháng 5 năm 2021.  

Hiện tại, nhiều sàn giao dịch đang niêm yết Dogecoin do sự phổ biến của nó, tỷ lệ cược là dòng tiền mới có thể chứng kiến ​​nó kiểm tra mức cao mới trong đợt tăng giá tiếp theo. Đó là lý do chắc chắn để xem xét thêm Dogecoin vào danh mục đầu tư tiền điện tử vào năm 2022.

Dogecoin đã được chứng minh là có dài hạn.

Bạn có đang coi tiền điện tử là một khoản đầu tư dài hạn không? Sau đó, bằng mọi cách, bạn cần đầu tư vào các loại tiền điện tử không chỉ được quảng cáo rầm rộ mà còn phải chứng minh được khả năng tồn tại của chúng. 

Điều này rất quan trọng bởi vì kể từ khi thị trường tiền điện tử trở thành hiện thực vào năm 2009, nhiều đồng tiền đã xuất hiện và biến mất. Điều thú vị là Dogecoin, một đồng meme có ít giá trị tiện ích, đã tồn tại sau tất cả. Ngày nay, nó giữ danh hiệu đồng tiền meme lâu đời nhất và tăng gấp đôi là một trong những đồng tiền meme có lợi nhuận cao nhất từng được tạo ra.

Với sự sụp đổ gần đây của một loại tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD, các loại tiền điện tử như Dogecoin, đã được chứng minh là có yếu tố sinh tồn, có thể thấy sự tăng trưởng đáng kể trong tương lai. 

Đây là một trong những lý do lớn nhất tại sao Dogecoin đứng trong số các loại tiền điện tử tốt nhất để mua ngay bây giờ đối với bất kỳ ai tin tưởng vào tiền điện tử là tương lai của tài chính. Nếu quá khứ của nó là bất cứ điều gì xảy ra, Dogecoin là một loại tiền điện tử có khả năng tồn tại trong nhiều thập kỷ và có thể có giá trị hơn rất nhiều so với giá trị hiện tại. 

Dogecoin có thể mở rộng

Một trong những thách thức lớn nhất đối với việc chấp nhận tiền điện tử là khả năng mở rộng. Nếu hàng triệu người không thể sử dụng tiền điện tử mà không phải đối mặt với những thách thức về mạng, thì khả năng nó sẽ cạnh tranh với các hệ thống tập trung là rất thấp. 

Dogecoin chưa bao giờ gặp vấn đề này. Nó được sử dụng rộng rãi và không bao giờ có vấn đề về tốc độ xác nhận chậm hoặc sự cố mạng. Mở rộng quy mô đặt DOGE đứng đầu trong các loại tiền điện tử có tiềm năng được áp dụng rộng rãi. 

Vì việc áp dụng và tăng trưởng giá trị dài hạn gắn bó chặt chẽ với nhau, ngày nay DOGE được coi là một khoản đầu tư tiền điện tử thông minh, đặc biệt là đối với những người có cái nhìn dài hạn về thị trường. 

3 lý do tại sao Dogecoin có thể không phải là một khoản đầu tư thông minh

Cho đến thời điểm này, bạn đã hiểu rõ tại sao Dogecoin là một khoản đầu tư tiền điện tử tốt.  

Tuy nhiên, mọi nhà đầu tư hiểu biết đều biết rằng không có khoản đầu tư nào là hoàn hảo. Giống như mọi khoản đầu tư khác, Dogecoin mang theo rủi ro và điều cần thiết là phải nhận thức được chúng trước khi đầu tư. 

Bây giờ chúng ta hãy xem lý do tại sao nó có thể không phải là động thái tốt nhất để sử dụng Dogecoin. 

Dogecoin có nguồn cung cấp token không giới hạn. 

Một trong những hạn chế lớn nhất đối với Dogecoin là nguồn cung cấp không giới hạn. 5 tỷ DOGE được lưu hành hàng năm và điều này sẽ tiếp tục vĩnh viễn. Trừ khi tất cả các loại tiền điện tử này được hấp thụ trong một kịch bản có nhu cầu cực cao, chúng có thể làm giảm giá. 

Do tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và vẫn chưa được áp dụng rộng rãi, khả năng cao là nguồn cung Dogecoin đang tăng có thể áp đảo giá trong ngắn hạn và trung hạn. 

Điều này làm cho Dogecoin trở thành một loại tiền điện tử có rủi ro cao hơn so với một loại tiền điện tử như Bitcoin có nguồn cung thấp và khó khăn. 

Về bản chất, ngay cả khi bạn đầu tư vào Dogecoin, tốt nhất là bạn nên có nó như một phần của danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng. Sử dụng toàn bộ Dogecoin có thể không phải là động thái đầu tư thông minh nhất. Chỉ cần xem xét rằng ngay cả tiền điện tử giảm phát cũng mang rủi ro, vì vậy DOGE không phải là ngoại lệ. 

Bỏ qua bởi nhóm nhà phát triển 

Trước khi Elon Musk quan tâm đến Dogecoin vào năm 2020, nhóm nhà phát triển đã từ bỏ nó từ lâu. Điều này có nghĩa là mặc dù Dogecoin đã xuất hiện từ lâu nhưng cộng đồng không đủ tin tưởng vào nó để tiếp tục phát huy khả năng kỹ thuật của nó. 

Đây là một rủi ro lớn vì nó có nghĩa là sự quan tâm của nhà phát triển có thể dựa trên mức độ quan tâm của các nhà đầu tư nổi tiếng như Elon Musk đối với DOGE. Nếu một người như Musk bán công khai tất cả các khoản nắm giữ Dogecoin của mình, thì có nguy cơ nhà phát triển có thể từ bỏ Dogecoin, giống như họ đã làm trước năm 2020.

Các kế hoạch bơm và đổ Dogecoin là phổ biến

Bởi vì Dogecoin phần lớn được coi là một đồng tiền đùa, nó thường bị áp dụng các kế hoạch bơm và bán phá giá. Điều này có nghĩa là luôn có rủi ro mua vào một đợt biểu tình Dogecoin giả và kết thúc bằng việc thua lỗ khi cá voi bán và thoát khỏi vị trí của chúng. 

Mặc dù điều này có thể sẽ giảm khi việc áp dụng Dogecoin tăng lên, nhưng nó vẫn là một rủi ro lớn trong ngắn hạn và trung hạn. Đó là lý do tại sao đối với một nhà đầu tư Dogecoin, không chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất mà còn giữ DOGE cùng với các loại tiền điện tử tiềm năng cao khác. 

Vì vậy, Dogecoin có phải là một khoản đầu tư tốt ngày nay?

Tỷ lệ cược là DOGE là một khoản đầu tư tuyệt vời. Dogecoin đang giao dịch ở hơn 80% mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất. Điều này có nghĩa là tỷ lệ rủi ro-phần thưởng đang ở mức tốt nhất ở mức giá hiện tại. Bên cạnh đó, với các công ty như Tesla hiện đang chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, tỷ lệ cược có lợi cho sự tăng trưởng dài hạn của DOGE. 

Bên cạnh việc áp dụng Tesla, đây là hai lý do tại sao bây giờ có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào Dogecoin.

Chu kỳ 4 năm của tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử hiện đang trong một đợt giảm giá lớn. Tuy nhiên, nếu các chu kỳ tiền điện tử trong quá khứ vẫn tiếp diễn, thì khả năng thị trường sẽ đạt mức cao mới bằng cách giảm một nửa Bitcoin tiếp theo vào năm 2024. Về bản chất, bây giờ là thời điểm tốt để mua các loại tiền điện tử tiềm năng cao có khả năng tạo ra bước nhảy vọt trong đợt giảm giá tiền điện tử tiếp theo.

Dogecoin tình cờ là một trong những loại tiền điện tử có thể tăng giá trong đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo. Đó là bởi vì, kể từ năm 2021, việc áp dụng Dogecoin ngày càng phát triển và giờ đây các công ty như Tesla chấp nhận nó để thanh toán. Đồng thời, cộng đồng của Dogecoin hiện nay tốt hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào khác trong quá khứ. 

Về bản chất, đến năm 2024, Dogecoin sẽ có nhiều giá trị hơn hiện nay. Điều này cùng với sự cường điệu đi kèm với thị trường gấu, có thể thấy nó tạo ra mức cao mới, có thể ở mức $ 1 hoặc hơn. Điều này làm cho Dogecoin trở thành một loại tiền điện tử không có trí tuệ để mua ngay bây giờ và giữ lâu dài. 

Nhóm nhà phát triển đã trở lại.

Nhóm nhà phát triển Dogecoin, sau khi từ bỏ đồng xu trong nhiều năm, đã quay trở lại vào năm 2021. Họ đã và đang làm việc để cải thiện Dogecoin, bao gồm cả việc xử lý tất cả các lỗ hổng trong mạng. Điều này có nghĩa là niềm tin vào mạng Dogecoin có thể sẽ phát triển tốt hơn theo thời gian. 

Điều tương tự sẽ dẫn đến nhiều người áp dụng hơn và điều đó có nghĩa là giá trị nội tại cao hơn cho Dogecoin. Điều này mang lại cho Dogecoin tiềm năng lớn để tăng trưởng giá trị trong tương lai.

Những điều cần biết trước khi mua Dogecoin

Cho đến thời điểm này, bạn đã hiểu rõ về việc Dogecoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không.  

Tuy nhiên, trước khi bạn tiến hành mua Dogecoin, có một số điều khác bạn cần biết, bao gồm cả các nguyên tắc cơ bản về DOGE. 

Hãy xem:

1. Chỉ đầu tư vào Dogecoin những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. 

2. Mua vào những thời điểm như thế này khi thị trường giảm giá và bán trong thị trường tăng giá. 

3. Chỉ mua Dogecoin từ các sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy.

4. Đảm bảo bảo mật tài khoản của bạn, bao gồm cả việc sử dụng 2-FA. 

5. Sau khi bạn mua, hãy nhận DOGE của bạn khi trao đổi. 

6. Cách tốt nhất để lưu trữ chúng là trong một chiếc ví nơi bạn kiểm soát các khóa – đó có thể là ví phần cứng hoặc phần mềm.

7. Đầu tư vào các loại tiền điện tử khác, đề phòng trường hợp Dogecoin hoạt động kém hiệu quả trên thị trường. 

Nếu bạn tuân theo các quy tắc đơn giản này, thì bạn đã có thể bắt đầu hành trình đầu tư Dogecoin của mình. 

Dogecoin vs Shiba Inu – Mua cái nào tốt hơn? 

Nếu bạn có đủ tiền, tốt nhất bạn nên cân nhắc mua cả Dogecoin và Shiba Inu. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn đầu tư vào một trong hai, hãy so sánh chúng để giúp bạn quyết định lựa chọn tốt nhất. 

Shiba Inu đã được chứng minh là phản ứng nhanh hơn với hành động thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn Dogecoin. Điều này được thể hiện rõ nhất vào năm 2021. Trong khi Dogecoin trì trệ sau mức cao nhất vào tháng 5 năm 2021, Shiba Inu đã phục hồi trở lại với thị trường rộng lớn hơn và đạt mức cao mới vào tháng 11 năm 2021. 

Đồng thời, Shiba Inu có mã số mã hóa tốt hơn Dogecoin. Đến giữa năm 2020, gần 50% tổng nguồn cung của Shiba Inu đã bị đốt cháy. Nhiều Shiba Inu liên tục bị đốt cháy, càng làm giảm tổng nguồn cung Shiba Inu. Mặt khác, Dogecoin có nguồn cung cấp không giới hạn. 

Tuy nhiên, bản chất lạm phát của Dogecoin không chính xác là một điểm chấp. Dogecoin đã bị lạm phát kể từ khi nó ra mắt, nhưng nó vẫn tăng vào năm 2020/21. Về bản chất, miễn là có sự tăng trưởng trong việc áp dụng, giá trị của Dogecoin có thể tăng lên bất chấp nguồn cung.

Vì vậy, bạn nên sử dụng Dogecoin hay Shiba Inu? Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc, Shiba Inu có thể là một lựa chọn mua tiền điện tử tốt hơn trong số hai. Điều đó nói rằng, các nguyên tắc cơ bản cốt lõi của Dogecoin đang trở nên tốt hơn. Điều này cũng làm cho DOGE trở thành một loại tiền điện tử tốt để mua ngày hôm nay.

Điều đó nói rằng, vì cả hai đều nằm trong số những loại tiền điện tử xu hàng đầu trên thị trường hiện nay, nên tốt nhất là bạn nên mua cả hai.

Lời cuối cùng – Có nên mua Dogecoin là một cách thông minh?

Hoàn toàn đồng ý! Bất chấp sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử gần đây, Elon Musk đã cam kết tiếp tục hỗ trợ Dogecoin. Vì anh ấy là một trong những lý do chính khiến Dogecoin hoạt động rất tốt trong những năm gần đây, đây là một vấn đề lớn. Đó là một lý do chính đáng để coi Dogecoin là một khoản đầu tư tiền điện tử khả thi vào năm 2022. 

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Mua tất cả các đồng coin uy tín tại Binance: Binance.com

Theo dõi chúng tôi tại Google News: Google News

Theo dõi chúng tôi tại Twitter: https://twitter.com/cryptotintuc

Tham gia Telegram của Cryptotintuc để theo dõi tin tức: https://t.me/cryptotintuc

DisclaimerTất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Đánh giá