Chủ tịch SEC Gensler đã biết về vụ lừa đảo FTX

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Tom Emmer thuộc phái đoàn quốc hội của Wisconsin tuyên bố rằng Chủ tịch SEC Gensler đã biết về vụ lừa đảo FTX.

Nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer cáo buộc rằng Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, biết rằng FTX là một công ty giả mạo nhưng đã gặp người sáng lập công ty mất uy tín, Sam Bankman-Fried.

Xem thêm: Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) điều tra một số công ty quảng cáo tiền điện tử có thể lừa đảo

Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, đã có một ngày rất bận rộn vào ngày 13 tháng 12 do các sự kiện gần đây. Đồng thời, anh ta bị tống giam và SEC, CFTC và Quận phía Nam của New York (SDNY) đã buộc tội anh ta sau đó.


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã cáo buộc Sam Bankman-Fried lừa đảo các nhà đầu tư FTX hơn 1,8 tỷ đô la kể từ khi công ty thành lập vào tháng 5 năm 2019. Đáp lại những cáo buộc của SEC, Gary Gensler đã đưa ra một thông cáo báo chí trong đó ông tuyên bố:

“Sam Bankman-Fried đã tạo ra một ngôi nhà gồm các quân bài dựa trên sự lừa dối trong khi hứa với các nhà đầu tư rằng đó là một trong những tài sản an toàn nhất trong tiền điện tử đồng thời tạo ra một ngôi nhà gồm các quân bài trên nền tảng của sự lừa dối.”

Ngoài ra, SEC cho biết Sam Bankman-Fried đã tổ chức các hoạt động lừa đảo và không báo cáo việc chuyển tiền từ khách hàng FTX sang một công ty mà ông ta kiểm soát riêng có tên là Alameda Research.

Tuy nhiên, Nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer đã nhấn mạnh trong một tweet về một phần hồ sơ của SEC có nội dung như sau:

“Ngay từ những ngày đầu thành lập FTX, Bankman-Fried đã bòn rút tiền của người tiêu dùng FTX cho Alameda và anh ta tiếp tục làm như vậy cho đến khi FTX sụp đổ vào tháng 11 năm 2022,”

Sau khi điều tra hồ sơ, Nghị sĩ Tom Emmer đã khẳng định rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler đã biết ngay từ đầu rằng FTX là một công ty giả mạo.

“Gary Gensler biết rằng FTX đã là một doanh nghiệp không trung thực kể từ khi nó được thành lập. Điều này thật kinh khủng khi người ta cho rằng anh ta gặp Bankman-Fried thường xuyên hơn bất kỳ ai khác trong không gian.”

Emmer đã tuyên bố rằng Chủ tịch của SEC sẽ phải chịu trách nhiệm vì đã tham gia nhiều cuộc họp với người sáng lập nền tảng giao dịch mà SEC đã xác định là lừa đảo.

Emmer kiểm tra mối quan hệ của Gensler với FTX

Có tin đồn rằng Gary Gensler đã có cuộc gặp với Sam Bankman-Fried vào đầu tháng Ba. Nghị sĩ Emmer khẳng định rằng mục đích chính của cuộc họp là thuyết phục Chủ tịch SEC đứng về phía FTX liên quan đến các điều khoản trong khuôn khổ quy định của nó.

Tom Emmer đã tuyên bố rằng văn phòng của anh ấy sẽ điều tra bản chất mối quan hệ của Gensler với FTX. Ngoài ra, anh ấy tuyên bố rằng các báo cáo được cung cấp cho anh ấy cho thấy rằng Gensler đang hỗ trợ FTX giành được độc quyền theo quy định.

Ngoài ra, Nghị sĩ Emmer đã đổ lỗi cho Gary Gensler và Sam Bankman-Fried về sự sụp đổ của FTX, điều mà ông coi là sự thất bại trong đạo đức kinh doanh và giám sát theo quy định.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google News


TIN MỚI

5/5 - (1 bình chọn)
dang-ky-binance-cryptotintuc