Alex Mashinsky bị bắt | USDC Circle cắt giảm lao động | MultiversX ra mắt giải pháp mới

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Alex Mashinsky của công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius Network Limited, đã không nhận tội sau khi bị bắt tại Hoa Kỳ hôm thứ Năm vì 7 cáo buộc hình sự bao gồm gian lận chứng khoán, gian lận hàng hóa và lừa đảo chuyển khoản

Người sáng lập Celsius Alex Mashinsky bị bắt đã không nhận tội lừa đảo

Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ nói rằng Mashinsky lừa đảo khách hàng. Theo bản cáo trạng do Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York công bố hôm thứ Năm, Mashinsky đã khiến khách hàng tin rằng Celsius là một không gian lưu trữ kín gió cho tài sản của họ, che khuất các rủi ro liên quan.

Ngoài ra, các công tố viên cáo buộc Mashinsky và cựu giám đốc doanh thu của Celsius, Roni Cohen-Pavon, đã thao túng giá trị của CEL, mã Token tiền điện tử gốc của công ty. Cả hai bị cáo buộc đã sắp xếp việc mua hàng trăm triệu đô la CEL trên thị trường mở với mục tiêu hỗ trợ và làm tăng giá mã thông báo một cách giả tạo.

Xem thêm: Tỷ phú Mike Novogratz dự đoán Bitcoin sẽ tăng cao vào cuối năm

Các công tố viên cáo buộc rằng Mashinsky đã kiếm được khoảng 42 triệu đô la Mỹ tiền thu được từ việc bán mã thông báo CEL của mình, với Cohen-Pavon kiếm được hơn 3,6 triệu đô la Mỹ.

Trước ngày 12 tháng 6 năm 2022, khi Celsius đóng băng việc rút tiền của khách hàng, các công tố viên cho biết Mashinsky tiếp tục đảm bảo với khách hàng rằng công ty đang ở trong tình trạng tài chính vững mạnh. Ông cũng thông báo với họ rằng công ty có đủ thanh khoản để đáp ứng mọi nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, anh ta bị cáo buộc đã xóa tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 8 triệu đô la của mình khỏi Celsius.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Thương mại Liên bang đều đã kiện Mashinsky và Celsius trước đó vào thứ Năm.

Celsius đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York vào tháng 7 năm 2022 sau khi thị trường tiền điện tử leo thang buộc người cho vay phải đóng băng việc rút tiền.

Công ty phát hành USDC Circle cắt giảm lực lượng lao động

Công ty phát hành stablecoin Circle Internet Financial Limited có trụ sở tại Boston đã giảm lực lượng lao động và đầu tư vào các hoạt động không cốt lõi để duy trì bảng cân đối kế toán mạnh và thiết lập lại trọng tâm kinh doanh của mình, công ty đã công bố vào thứ Tư.

Đồng thời, chúng tôi đã xác định các lĩnh vực đầu tư mới và đang tiếp tục tuyển dụng vào các lĩnh vực trọng tâm chính trên cơ sở toàn cầu,” một phát ngôn viên của Circle cho biết trong một email trả lời các câu hỏi. 

Tuy nhiên, công ty nơi phát hành USDC stablecoin đã từ chối bình luận về số lần sa thải chính xác hoặc các bộ phận đã chứng kiến ​​​​việc giảm số lượng nhân viên.

Xem thêm: SEC đệ đơn kiện Celsius và cựu CEO Alex Mashinsky

Việc sa thải nhân viên của Circle diễn ra sau một loạt các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu đã giảm số lượng nhân viên do hậu quả của cái gọi là “mùa đông tiền điện tử” kéo dài hay sự suy thoái của thị trường. Các công ty tiền điện tử khác đã sa thải nhân viên trong những tháng gần đây bao gồm Crypto.com, Bittrex, Polygon Labs và Kraken.

Tháng trước, chi nhánh của Circle tại Singapore đã nhận được giấy phép Tổ chức thanh toán lớn từ Cơ quan tiền tệ Singapore. Giấy phép sẽ cho phép công ty cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số, dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới và dịch vụ chuyển tiền trong nước ở thành phố-bang.

Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc phát hành một loại tiền ổn định tại Nhật Bản

Ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu được định giá 180 tỷ đô la Mỹ với hơn 10.000 công ty trên toàn thế giới, theo báo cáo ngày 5 tháng 7 từ công ty tình báo tiền điện tử K33 Research. 

Báo cáo cho thấy Singapore và Hồng Kông là những trung tâm tiền điện tử hàng đầu của châu Á, chiếm 65.900 nhân viên hoặc khoảng 35% trong số 190.000 công nhân làm việc tại các công ty tiền điện tử trên toàn cầu.

MultiversX ra mắt một giải pháp chống lừa đảo 2FA trên chuỗi

 MultiversX, trước đây gọi là Elrond, đã tiết lộ Guardians, một tiêu chuẩn bảo mật xác thực hai yếu tố (2FA) trên chuỗi tiên tiến được thiết kế để chống lừa đảo và trộm cắp tiền điện tử.

Theo một tuyên bố của công ty, bằng cách sử dụng các phương pháp 2FA nổi tiếng như Microsoft Authenticator, Authy hoặc Google Authenticator, MultiversX trao quyền cho người dùng để bảo vệ tài khoản của họ khỏi các hành động trái phép.

Với việc giới thiệu dịch vụ người giám hộ, người dùng được yêu cầu tạo một địa chỉ người giám hộ chuyên dụng để kích hoạt chữ ký được kiểm soát 2FA. Trong quá trình đăng ký, ví sẽ nhắc người dùng hoàn tất thiết lập bằng cách thực hiện giao dịch trên mạng MultiversX, thiết lập địa chỉ do dịch vụ tạo làm người giám hộ tài khoản của họ.

Sau khi một tài khoản được bảo vệ trên chuỗi, các giao dịch do người dùng thực hiện cần có cả chữ ký của chính họ và của người giám hộ. Bất cứ khi nào người dùng có tài khoản được bảo vệ gửi giao dịch từ ví của họ và cung cấp mã 2FA hợp lệ, dịch vụ người giám hộ sẽ cung cấp chữ ký người giám hộ hợp lệ cho giao dịch của người dùng.

Xem thêm: Binance bổ nhiệm cố vấn | Meta tham gia AI | Elon Musk khởi động công ty xAI

Bối cảnh tiền điện tử từ lâu đã bị ảnh hưởng bởi các vụ lừa đảo và trộm cắp, dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể cho người dùng. Theo báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang, chỉ riêng các cuộc tấn công lừa đảo bằng tiền điện tử đã dẫn đến thiệt hại hàng năm vượt quá 1 tỷ đô la.

MultiversX nhằm mục đích giải quyết các lỗ hổng này bằng việc giới thiệu Guardians, cung cấp cho người dùng một lớp bảo mật bổ sung chống lại các trò gian lận và trộm cắp thông thường. Ngay cả trong trường hợp khóa cá nhân bị xâm phạm, người dùng vẫn có thể giữ quyền kiểm soát tiền của mình, đảm bảo an tâm hơn.

MultiversX nhấn mạnh rằng mục tiêu chính của tính năng Guardians là bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng. Người dùng có khả năng chỉ định một thực thể khác làm Người giám hộ của họ, điều này đòi hỏi người giám hộ cũng phải ký vào tất cả các giao dịch sau khi được kích hoạt.

Để đảm bảo tính hiệu quả của tính năng Guardians, MultiversX đã tiến hành thử nghiệm nội bộ rộng rãi và thậm chí còn tổ chức một cuộc thi hack công khai trị giá 20.000 đô la. Bất chấp sự tham gia của nhiều chuyên gia bảo mật, không ai có thể yêu cầu tiền thưởng từ một tài khoản được bảo vệ, nơi cụm từ bí mật bao gồm 24 từ đã bị rò rỉ công khai.

MultiversX’s Guardians đại diện cho một tiến bộ đột phá trong lĩnh vực bảo mật tiền điện tử, cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ và kiểm soát nâng cao đối với tài sản kỹ thuật số của họ. Với thử nghiệm mạnh mẽ và cam kết đảm bảo an toàn cho người dùng, công ty đã thể hiện sự cống hiến của mình trong việc tiên phong đưa ra các giải pháp an toàn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

⚠️ Disclaimer: Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Cryptotintuc không phải là đơn vị tư vấn tài chính và sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

Theo dõi chúng tôi tại Google NewsTIN MỚI


Cập nhật tin tức crypto | Phân tích Bitcoin

Tiến trình của Bitcoin ETF vẫn có những tiến triển nhất định và rất nhiều người lạc quan về nó. Binance sẽ chấm dứt hỗ trợ cho các sản phẩm BUSD vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 Phân...

Cập nhật tin tức crypto ngày 29/11/2023

Sáng nay BTC đã lên mức 38k3 đánh dấu lần thứ 2 quét qua mốc này và hiện tại đang dao động ở vùng 37k8 --> Lại quay lại xu hướng tăng đây các bạn Nội dung bài viếtNgười...

Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtNgười sáng lập Celsius Alex Mashinsky bị bắt đã không nhận tội lừa đảoCông ty phát hành USDC Circle cắt giảm lực lượng lao độngMultiversX ra mắt một giải pháp chống lừa đảo 2FA trên chuỗiTổng...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtNgười sáng lập Celsius Alex Mashinsky bị bắt đã không...

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần

Cập nhật tình hình thị trường crypto cuối tuần: – Bitcoin hiện đang bắt đầu có xu hướng giảm giá, với 5 trong tổng số 7 ngày gần đây đồng tiền này đều ghi nhận sự tăng trưởng. –...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9...

Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 12/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,04 tỷ USD CPI Tháng Này = 3.7% Tháng trước = 3.7% Ước tính = 3.6% Core CPI...

Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 11/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,06 tỷ USD Theo dữ liệu từ Tradingview, chỉ số Bitcoin Dominance đã vượt mốc 51.2% vào ngày...

Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 10/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Từ 19/06 đến 09/10, số dư tích lũy của các thợ đào đã giảm từ...

Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023)

Xin chào tất cả quý vị và các bạn đến với Bản tin Crypto 19h ( 9/10/2023) Tổng vốn hóa thị trường: 1,07 tỷ USD Theo dữ liệu từ Wu Blockchain, vào ngày 07/10, một nhà đầu tư đã...Cập nhật tin tức crypto ngày 27/11/2023

Nội dung bài viếtNgười sáng lập Celsius Alex Mashinsky bị bắt đã không nhận tội lừa đảoCông ty phát hành USDC Circle cắt giảm lực lượng lao độngMultiversX ra mắt một giải pháp chống lừa đảo 2FA trên chuỗiTổng quan thị trường 27/11 BTC đóng 1 cây nến tuần xanh...

Cập nhật tin tức crypto ngày 26/11/2023

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $29.82B. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là $3.51B, chiếm 11.77% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của...

Cập nhật tin tức crypto| phân tích Bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là $1.44T. Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là $54.5B Nội dung bài viếtNgười sáng lập Celsius Alex Mashinsky bị bắt đã không nhận tội lừa đảoCông ty phát hành USDC Circle cắt giảm...

Phân tích nhận định giá Bitcoin

Vị thế X7, X10 lần #Bitcoin trong đợt Uptrend 2024 Vị thế BTC cho đợt giảm lần này là cơ hội để Hold $BTC cho đợt uptrend sau Halving Biểu đồ bên dưới sẽ cho thấy được Vị thế mua BTC khi phe Gấu sắp phất cờ Tất cả chỉ...

Chuyên mục phân tích dự đoán Bitcoin

Kế hoạch giao dịch #Bitcoin của mọi người như thế nào? Mình thì vẫn luôn theo quan điểm $BTC ,khả năng có đợt điều chỉnh mạnh đặc biệt khu vực $18k Nếu như SEC từ chối thông qua 8-9 bộ hồ sơ Bitcoin Spot ETF thì thế nào? Thượng nghị...

SpaceX bán Bitcoin trị giá 373 triệu đô la; Giá BTC giảm

Bitcoin tiếp tục gặp rắc rối khi tin SpaceX bán Bitcoin ngay sau đó tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã giảm xuống dưới 27.000 đô la, làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm hơn nữa. Cú đánh mới nhất xảy ra sau khi gã khổng lồ hàng không...

Phân tích giá bitcoin: Có nên mua BTC ở mức $28000 Dip?

Phân tích giá Bitcoin: Sự hợp nhất vào tuần trước của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất là Bitcoin đã tạo ra tâm lý không chắc chắn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hành động giá đi ngang này diễn ra sau đợt sụt giảm...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH không thể đạt $2000

Phân tích kỹ thuật Ethereum: Đợt tăng giá của Ethereum đã chậm lại trong những tuần gần đây. Giá vẫn chưa vượt qua mức 2.000 đô la, điều này đang khiến nhiều người tham gia thị trường lo lắng. Nội dung bài viếtNgười sáng lập Celsius Alex Mashinsky bị bắt...

Phân tích giá Shiba: Mô hình tăng giá hình thành cho mức tăng 17%

Phân tích giá Shiba Inu: Một mô hình tam giác tăng dần hiện đang mang xu hướng tăng ngắn hạn đối với giá Shiba Inu. Mô hình tiếp tục tăng giá được hình thành bằng cách sử dụng đường xu hướng hỗ trợ và đường kháng cự nằm ngang. Các mức thấp mới...

Phân tích kỹ thuật BNB: Mô hình giảm giá gây ra nỗi sợ hãi giảm 20%

Phân tích kỹ thuật BNB: Sau đợt Bán tháo đầu tháng 6, giá Binance coin (BNB) đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ trong khung thời gian hàng ngày. Trong hơn một tháng, giá BNB đã tăng lên với các mức cao và thấp tạo một kênh giá song song. Tuy nhiên,...

Phân tích giá Cardano: $0,3 giữ vững khi thị trường biến động không?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800 Phân tích giá Cardano: Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt gần đây, giá Cardano đã tạo ra một bước đột phá lớn từ mức kháng cự hàng tuần là 0,3 đô la. Đợt phục...

Phân tích kỹ thuật Ethereum: ETH kiểm tra lại $1800

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Bitcoin: BTC đang giằng co mức $30K Phân tích kỹ thuật Ethereum: Trong gần một tháng, giá Ethereum đã cho thấy sự phục hồi thầm lặng dưới ảnh hưởng của mô hình kênh mở rộng. Bất chấp sự biến động gần đây trên thị...


5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *